Xin Visa du lịch cho trường hợp có thân nhân ở Mỹ

Anh/chị có người thân bên Mỹ, có ảnh hưởng gì đến việc xin Visa du lịch không? Nếu làm diện du lịch mình có cần thư mời của người thân gửi về hay có cần chứng minh thông tin gì của người thân không em? Cùng Vietmytourist giải đáp:

Không ít du khách khi đăng ký tour Mỹ tại Công ty Du lịch Việt Mỹ có thắc mắc về việc xin Visa du lịch khi có người thân ở nước sở tại. Vậy trường hợp này có ảnh hưởng gì nhiều đến việc xin Visa hay không?

Theo như Trưởng phòng Thị thực không di dân, Tổng Lãnh sự quán Mỹ thì: “Việc có người thân ở Mỹ không phải là yếu tố bất lợi cho việc xin Visa vào nước này. Tuy nhiên, trong phần điền đơn DS-160, người xin Visa phải liệt kê tất cả mối liên hệ với người thân hoặc là anh chị bè ở Mỹ. Việc giấu giếm hoặc khai không trung thực quan hệ này có thể gây khó khăn cho người xin Visa vì dễ bị viên chức lãnh sự nghi ngờ sau chuyến đi người đó có khả năng ở lại Mỹ trái phép”.

Visa du lịch Mỹ cho trường hợp có thân nhân ở Mỹ

Ngoài ra, visa du lịch của bạn phải xem xét mối quan hệ với thân nhân bên Mỹ, cần phải khai rõ mối quan hệ này với Lãnh sự quán khi xin cấp Visa. Tuy nhiên, còn những vấn đề liên quan khác như những ràng buộc của bạn tại Việt Nam để xác định sau thời gian du lịch, bạn sẽ quay về Việt Nam hay không. Khi viên chức lãnh sự phỏng vấn hỏi đến thì anh chị hãy nhớ phải trả lời sự thật.

Hiện nay có rất nhiều người xin Visa có gia đình, bà con đang sinh sống tại Mỹ, nhưng người xin Visa chỉ muốn đến thăm họ trong thời gian ngắn cũng như người xin Visa đang có hồ sơ bảo lãnh nhưng chưa có ý định định cư tại Mỹ vào thời điểm này. Do đó, tốt nhất người xin Visa không hiểu rõ các thủ tục và mục đích trong thủ tục phỏng vấn xin Visa thì nên khai báo thành thật tình trạng của mình. Khi viên chức phỏng vấn phát hiện người xin Visa cố tình giấu giếm hoặc cung cấp thông tin sai lệch, người xin Visa sẽ bị từ chối cấp thị thực và, trong một số trường hợp, người xin Visa sẽ vĩnh viễn không được phép nhập cảnh Mỹ.

Tuy nhiên, do hồ sơ cụ thể mỗi trường hợp khác nhau, nên nếu các bạn đang có thắc mắc liệu có nên không khai người thân, hồ sơ định cư hay những lần bị từ chối Visa trước đây không thì các anh chị hãy liên hệ với Vietmytourist để các chuyên viên xem xét hồ sơ và tư vấn chính xác nhất.

Các tour du lịch Mỹ đang được mở bán tại Vietmytourist, du khách đăng ký sớm để hưởng mức giá ưu đãi nhất:

TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347