Xem ngay 3 cách gửi thực phẩm đi Mỹ

Mỹ luôn là điểm đến của nhiều người Việt, đặc biệt là du học sinh nên việc gửi thực phẩm đi Mỹ không còn là chuyện quá xa lạ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách gửi thực phẩm đi Mỹ một cách nhanh nhất, đảm bảo không có sơ suất trong suốt quá trình thực hiện. Tham khảo 3 cách gửi thực phẩm đi Mỹ dưới đây:
Nhãn mác đầy đủ

Thực phẩm vào Mỹ không dễ dàng gì vì hải quan Mỹ kiểm định hàng hóa và thực phẩm vô cùng nghiêm ngặt. Do vậy khi gửi thực phẩm đi Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm là trên bao bì thực phẩm phải có nhãn mác đầy đủ, tuyệt đối không để thực phẩm đóng gói không nhãn mác.

Điều quan trọng còn là tiêu chuẩn chất lượng của thực phẩm trên bao bì có đảm bảo hay không. Vấn đề này khá quan trọng, quyết định trực tiếp đến việc bạn có thể gửi hàng hóa này đi Mỹ được hay không. Cụ thể, trong trường hợp thực phẩm có bao bì và nhãn mác đầy đủ nhưng hạn sử dụng đã hết thì thực phẩm này sẽ ngay lập tức bị tịch thu.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Đóng hàng cẩn thận

Dù thực phẩm có bao bì và nhãn mác đầy đủ nhưng khi gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn cần phải đóng gói hàng cẩn thận theo tiêu chuẩn nhập cảnh của hải quan. Ví dụ, nếu bạn gửi mật ong, dạng chất lỏng dễ bị đổ vỡ thì việc đóng gói hàng cẩn thận sẽ vô cùng cần thiết để bạn có thể đảm bảo loại hàng hóa này còn nguyên vẹn khi đến nơi.

Trong trường hợp gửi những loại hàng hóa này mà bạn không chèn giấy xốp hoặc quấn nilon xung quanh, bạn sẽ bị hải quan giữ hàng lại và yêu cầu đóng gói lại hàng. Theo đó, bạn sẽ tốn thêm thời gian công sức đóng gói cũng như vận chuyển. Riêng các sản phẩm chất lỏng như nước mắm, tương,… bạn còn cần phải đóng kiện gỗ để đảm bảo hàng hóa không bị hư hại suốt quá trình vận chuyển.

Giới hạn vận chuyển

Khi gửi hàng hóa qua Mỹ, nhất là thực phẩm, bạn cũng không thể bỏ qua được giới hạn vận chuyển vì nếu gửi số lượng lớn trên 10kg, người nhận thực phẩm hoặc hàng hóa sẽ phải làm thủ tục thông quan. Do vậy, điều quan trọng là cần biết các thủ tục thông quan để đảm bảo thực phẩm được thông quan nhanh nhất có thể.

Mặt khác, tùy vào loại thực phẩm và hàng hóa mà giới hạn vận chuyển tương đối khác nhau. Bạn cũng cần nắm rõ giới hạn vận chuyển của từng loại để không gặp bất cứ khó khăn gì trong việc gửi thực phẩm đi Mỹ.

Có thể thấy mỹ là một quốc gia không dễ cho nhập cảnh các loại hàng hóa từ nước ngoài, nhất là thực phẩm. Nhưng bạn hoàn toàn có thể gửi thực phẩm đi Mỹ bằng 3 kinh nghiệm hữu ích trên đây.

>>Tham khảo thêm: Các tour du lịch Mỹ đang được mở bán tại Vietmytourist, du khách đăng ký sớm để hưởng mức giá ưu đãi nhất:

TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347