Vui tết Kỷ Hợi tại kinh đô điện ảnh Hollywood

Mỹ – đất nước được biết đến với rất nhiều những điều bí ẩn, kỳ lạ và cả những điều kỳ vĩ, to lớn. Vậy bạn có biết ngày tết tại đất nước này như thế nào? Nó có những điều gì đặc sắc và khác biệt so với tết ở dân tộc Việt? Hãy sẵn sàng cho chuyến đi du lịch Mỹ tết và vui tết Kỷ Hợi tại kinh đô điện ảnh Hollywood để được tận mắt trông thấy và cảm nhận được những điều khác biệt đó.

Du lịch Mỹ tết Kỷ Hợi và những điều nên biết

Trước khi chuẩn bị cho một chuyến du lịch Mỹ tết thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị cho mình khá nhiều thứ. Đó sẽ là những thứ giúp cho chuyến đi thêm trọn vẹn và nhiều những niềm vui hơn. Bao gồm cả hành trang mang theo và cả những điều cần biết trước khi xuất phát.

Những điều cần biết khi đi du lịch Mỹ tết

Ở nước Mỹ – kinh đô điện ảnh Hollywood, dường như là một nơi hoàn toàn xa lạ và có rất nhiều điều khác biệt so với Việt Nam. Trước khi đặt chân lên trên đất nước Mỹ hùng mạnh, bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ cơ bản, bởi bạn không thể chắc chắn rằng mình sẽ biết được đường đi lối lại tại đây.

Ngoài ra, bạn còn cần hiểu được luật giao thông, hiểu được những điều cấm kỵ cơ bản khi sinh sống trên đất nước Mỹ. Cùng với đó là một khoản tiền ngoại tệ để tiện cho việc chi tiêu.

Điều đặc biệt khi du lịch Mỹ tết Kỷ Hợi

Khác với những gì chúng ta thấy được ở  Việt Nam, ở Mỹ, người dân có truyền thống ăn tết khá đặc biệt. Dù là đất nước đa sắc tộc, tuy nhiên họ lại cùng chung một cách chào đón năm mới. Đó chính là cùng nhau hào hứng đổ ra đường, cùng nhau nhảy múa suốt đêm giao thừa. Họ cùng nhau hò reo, chúc tụng nhau dưới một bầu trời đầy những ánh sáng tuyệt vời của pháo hoa.

Địa điểm đông người dân nhất vào đêm giao thừa đó chính là quảng trường Times Square. Vào đúng 12h đêm, vào đúng khoảnh khắc giao năm, tất cả mọi người dân sẽ đứng sát cánh bên nhau và nghĩ về một năm tươi đẹp và may mắn hơn.

Đặc biệt, cũng vào lúc này sẽ có một quả cầu thủy tinh rất lung linh, ảo diệu rơi xuống. Đúng vào lúc quả cầu chạm vào tay, lời chúc mừng năm mới sẽ vang lên, người dân tung lên những túi giấy màu sặc sỡ và hát vang ca khúc truyền thống “Auld Lang Syne”.

Khung cảnh ở Mỹ vào đêm giao thừa

Một điều khác biệt mà ít khi chúng ta bắt gặp trong ngày tết Việt Nam mà lại thấy rõ khi đi du lịch Mỹ tết đó chính là cách ăn mặc. Vào đêm cuối cùng của năm, rất nhiều người sẽ ăn mặc với phong cách vô cùng độc đáo và kỳ lạ ra đường phố. Mọi người đều vui vẻ khi nhìn thấy họ, họ mặc những bộ đồ màu bạc với hy vọng năm mới sẽ giàu có hơn và mặc những bộ đồ màu vàng với hy vọng năm mới sẽ tìm thấy được tình yêu đích thực của mình.

Sau khi kết thúc màn nhảy múa và hò reo là bắt đầu đến bữa tiệc với rất nhiều những món ăn đặc biệt. Người Mỹ ăn những món ăn mà họ cho rằng những món ăn đó sẽ mang đến những điều mới mẻ và ý nghĩa trong năm sắp tới. Và rất đơn giản, đó là những món ăn như: Bắp cải, mật ong, cá mòi….

Vui tết Kỷ Hợi tại kinh đô điện ảnh Hollywood

Điều khá giống với người Việt vào dịp tết, đó là vào dịp này người Mỹ sẽ đi chúc tụng, thăm hỏi gia đình, bạn bè và người thân. Tuy nhiên, riêng ngày đầu tiên của năm, đây là ngày khá yên ắng và bình lặng. Người Mỹ không ra đường nhiều, họ ở nhà cùng nhau, bên nhau và bù đắp cho nhau những ngày tháng trước đó.

Trên đây chính là một số điểm khác biệt cũng như những điều bạn sẽ bắt gặp khi đi du lịch Mỹ tết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự hào hứng và cả sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi du lịch vui tết Kỷ Hợi tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

Tham khảo các tour du lịch Mỹ dịp Tết hấp dẫn đang mở bán tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N)

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N)

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347

Thái An