Vì sao gọi Washington là “thành phố lùn”?

Nhắc đến Washington, người ta sẽ sớm liên tưởng đến một thủ đô của Mỹ với cảnh sắc lãng mạn, “đốn tim” khách du lịch bằng những mùa thu nước Mỹ đầy thơ mộng. Không những thế, nơi đây còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị về kiến trúc: thành phố nổi tiếng này còn được gọi là “thành phố lùn”. Vậy vì sao gọi Washington là “thành phố lùn”? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao gọi Wasington DC

Washington là “thành phố lùn” của nước Mỹ xinh đẹp

Đôi nét về Washington – thành phố đẹp nhất nước Mỹ

Ngay từ khi nghe tên thành phố, chúng ta đã thấy được điều đặc biệt. Washington được đặt theo tên vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Thủ đô này được thành lập vào 16/7/1790

Tên thủ đô được lấy theo tên Tổng thống Mỹ George Washington

Washington mang khí hậu khá đa dạng ở các tiểu bang khác nhau. Tuy nhiên ở đây khí hậu chủ yếu là ôn đới hải dương, khá ẩm ướt và cũng có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Khí hậu phong phú là một điểm rất thu hút khách du lịch đến thăm và khám phá.

Địa lý: Mang nhiều loại địa hình khác nhau: nhiều con sông trải dài, nhiều ngọn đồi phủ cây, những vùng đất ngập nước ven sông. Nơi đây có con sông Potomac khác nổi tiếng.

Du lịch: Nhắc đến du lịch nước Mỹ, mà chúng ta bỏ qua Washington thì thực sự là một thiếu sót vô cùng lớn. Washington từng đứng top đầu về du lịch trên đất nước. Với những cảnh quan đầy thơ mộng, thu hút, những kiến trúc vô cùng tráng lệ, Washington khiến cho khách du lịch luôn ao ước đặt chân đến và đã tham quan rồi thì đa phần đều muốn quay trở lại thêm nhiều lần nữa.

Du lịch nổi bật với những mùa thu quyến rũ, được ưu ái gọi là “bản tình ca nhạc Jazz”. Những nét thơ mộng của cảnh sắc trời đất, thiên nhiên, khung cảnh thành phố, thực sự khiến cho người ta phải xao động, lưu luyến.

Cảnh quan kiến trúc nước Mỹ còn khiến người ta tò mò, hứng thú hơn nữa. Khi mà, nơi này mệnh danh bằng cái tên hết sức đáng yêu, Washington là “thành phố lùn”.

Vì sao gọi Washington là “thành phố lùn”? có lẽ phải là một nơi dành được sự thu hút, ưu tiên, yêu mến của khách du lịch như nơi đây mới được đặt biệt danh thú vị như vậy.

Vì sao gọi Washington là “thành phố lùn”?

Khi đến thăm Washington, chúng ta không khó để nhận ra: mặc dù thành phố này được xếp vị trí hàng đầu về cảnh quan, nhưng nơi đây không hề có cao ốc nào đồ sộ giống như nơi khác. Các tòa nhà ở đây có chiều cao không quá 88m. Hẳn điều này đã khơi dậy trí tò mò của không ít khách du lịch, muốn tìm hiểu nguyên do và khám phá nó.

Vì sao gọi Washington là “thành phố lùn”? Lý do xuất phát từ Tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ. Tại sao lại là con số 88m mà không phải chiều cao nào khác? Vì đó chính là độ cao của Tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, và không công trình nào được phép xây cao hơn thế.

Vì sao gọi Wasington DC

Không tòa nhà nào được xây cao hơn Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ

Đạo luật này được ban hành vào năm 1899 và sửa đổi, bổ sung vào 1910. Sau đó, luật còn yêu cầu các tòa nhà xây lên không được phép cao hơn so với độ rộng của đường phố nằm bên cạnh.

Điều này có vẻ phi lý và hơi áp đặt chăng?

Quy định này khiến ta liên tưởng ngay đến một vị tổng thống của Hoa Kỳ – ông Thomas Jefferson. Ông luôn ấp ủ mong ước trong tương lai Washington có thể trở thành một “Paris tráng lệ” của nước Mỹ. Những tòa nhà thấp, gọn gàng và không kém phần tiện lợi.

Xuất phát từ việc xây dựng một thành phố “sáng sủa và thoáng khí”, việc không có những tòa nhà cao ốc vut vút lên bầu trời khiến không khí của Washington luôn dễ chịu, không bị ngột ngạt. Hơn nữa, hiệu ứng nhà cao tầng khiến không khí nóng bức khó chịu cũng giảm tối đa. Khách du lịch đến đây luôn cho đánh giá tốt về không gian. Đó chẳng phải là một lợi thế rất lớn để thu hút du lịch hay sao?

Tuy nhiên, việc các tòa nhà bị hạn chế chiều cao làm nảy sinh nhiều vấn đề bất cập. Đó là việc người ta sẽ phải mở rộng diện tích các ngôi nhà, tăng số lượng nhà ở, dẫn đến việc giá thành thuê nhà, mua nhà rất đắt đỏ.

Câu trả lời có lẽ phần nào đã được hé mở trên đây. Mong rằng với những chia sẻ này, chúng ta thêm yêu một cảnh quan đẹp, tráng lệ bậc nhất nước Mỹ.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mại tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347