Vẻ đẹp mùa thu nước Mỹ

Thế rồi mùa thu lại đến, lại về mang theo những yêu thương của một thời đã xa. Mùa thu nước Mỹ lạ lắm, xơ xác mà thanh yên, vàng vọt mà bình lặng, lạ lùng, khiến cho con người ta cũng kỳ quặc theo từ đó…

Đưa tay níu chút gió heo may
Mùa thu rồi đó, em có hay
Lá vàng dệt lại màu ký ức
Tình yêu chỉ tựa..một cơn say

Mỗi mùa nước Mỹ có vẻ đẹp riêng nhưng chắc chắn một điều rằng mùa thu là mùa dễ đi vào lòng người nhất. Vào thời điểm thu sang, khung cảnh nước Mỹ trở nên huyền diệu và quyến rũ bởi từng rừng cây tán lá ngả màu từ vàng sang đỏ, đây là thời điểm thích hợp cho du khách muốn trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên tại cường quốc phát triển bậc nhật thế giới này.

Mỹ là quốc gia rộng lớn với các vùng miền khác biệt hoàn toàn về cả cảnh quan và thời tiết. Nếu như ở khu vực như California, người ta chỉ thấy đất đá, thì tới khu vực đông bắc Mỹ, thiên nhiên ưu ái cho nơi này cảnh sắc khác hẳn, đặc biệt khi tiết trời vào thu. Mùa thu tại đây thường kéo dài từ tháng 9 tới tháng 11. Khi ấy, không gian đồng loạt đổi sắc với những tán cây chuyển sang màu vàng đỏ tuyệt đẹp.

Những tuyến đường quanh co uốn lượn ở Vermont càng trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết khi rừng cây thay màu lá.

Rừng cây, thung lũng hay khu đồng quê đồng loạt đổ màu sặc sỡ, tạo nên bức họa nhiều màu hài hòa. Cả không gian và thời gian như hòa quyện cùng nhau, tạo thành tổng thể khó diễn tả thành lời. Thay vì màu xanh mát của xuân hè, tán cây đỏ rực hay màu cam của khu vực đông bắc tạo nên vẻ đẹp hút hồn, không hề gợi sự nhàn chán.

Cảnh sắc thu ở khu vực đông bắc Mỹ luôn có sức hút lớn với khách du lịch và nhiếp ảnh gia. Lái xe qua những cánh rừng, đồng thời nhờ sự hỗ trợ của flycam, các nhiếp ảnh gia thu được toàn cảnh về rừng cây thay mùa lá từ trên cao.

Với thiết bị bay không người lái, nhiếp ảnh gia Michael Matti đưa người xem đến với khung cảnh nhuốm màu cổ tích khi rừng cây thay lá. Khoảnh khắc này càng rõ nét hơn với góc nhìn toàn cảnh từ cao nhìn xuống.

New Hampshire nổi tiếng là một trong những khu vực trên thế giới có mùa thu đẹp nhất. Cảnh sắc thu tại đây đẹp như tranh vẽ. Đến với New Hampshire, du khách thích tận hưởng cảm giác chèo thuyền trên lòng hồ yên ả để ngắm nhìn cảnh sắc lãng mạn xung quanh.

Chùm ảnh vẻ đẹp mùa thu nước Mỹ nhìn từ trên cao:

ve-dep-mua-thu-nuoc-my-05

ve-dep-mua-thu-nuoc-my-02

ve-dep-mua-thu-nuoc-my-03

ve-dep-mua-thu-nuoc-my-01

Vietmytourist