Tôi kể bạn nghe về mùa thu nước Mỹ

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay mình dẫn các bạn đi xem mùa thu nước Mỹ để bạn có thể biết được mùa Thu nơi đây đẹp đến thế nào.

Thời gian lý tưởng để du lịch mùa Thu nước Mỹ là vào tháng 10

Xe tôi bon bon trên đường cao tốc lối vào công viên Central Park, trung tâm Manhattan thuộc Thành phố New York. Nhìn hai bên đường, từng hàng cây thẳng tắp nối tiếp nhau, nhưng điều đặc biệt nhất là một bên một màu, một bên thì màu vàng, một bên thì màu đỏ. Mùa thu, lá cây ở đây có đủ màu: vàng, đỏ, tím, cam.

Mùa Thu nước Mỹ đẹp ngỡ ngàng

Thời tiết mùa Thu trời cũng se lạnh, vào đầu Thu thi thoảng có vài cơn mưa, càng vào Thu mưa càng dày hơn và lá cây cũng sẽ rụng nhiều hơn và trời cũng sẽ lạnh hơn một chút, cho nên thời gian lý tưởng để du lịch mùa Thu nước Mỹ là đầu tháng 10. Vào thời điểm này, trời cũng vừa vào Thu, lá cây chưa rụng nhiều, thời tiết khô ráo, đường sá sạch sẽ hơn, chứ khi trời chuyển sang gần cuối mùa Thu, lá rụng đầy đường, đường ẩm ướt nhìn hơi bẩn và cảnh vật không đẹp bằng.

Cho nên thời gian lý tưởng để du lịch Mỹ vào mùa Thu tầm đầu tháng 10.

Ngày tháng 10 chưa cười đã tối?

Nếu vào mùa hè, ở nước Hàn Quốc lúc 20h đêm vẫn còn mặt trời chiếu sáng, ở Mỹ thì 21h đêm trời cũng còn sáng bừng như ban ngày thì vào mùa thu, trời sẽ tối dần lên. Ngẫm lại câu:

“Đêm tháng 5 chưa nằm đã sang
Ngày tháng 10 chưa cười đã tối”

Ý muốn nói mùa hè, ngày dài hơn đêm và mùa đông thì đêm sẽ dài hơn ngày. Nhưng thực ra ở Việt Nam thì mình thấy đêm cũng như ngày, chỉ khi qua Mỹ mới thấy hai câu thơ này rất đúng, diễn tả rất đúng thời tiết của nước Mỹ. Mùa hè ngày sẽ dài hơn, khi qua mùa Đông thì đêm sẽ dài hơn.

Cảnh sắc đất trời mùa Thu nước Mỹ

Ở Việt Nam thì mùa nào cũng như nhau, chỉ thấy mùa nắng và mùa mưa (đặc biệt ở Sài Gòn), còn ở Mỹ thì sẽ thấy rõ rệt bốn mùa, chỉ cần nhìn cây cối là thấy được 4 mùa. Mùa Thu thì lá chuyển màu, trời se lạnh. Mùa Đông thì lá rụng trơ trọi, trời rất lạnh. Mùa xuân thì cây cối đâm chồi nảy lộc, trời ấm dần lên. Mùa hè thì trời ấm, cây lá xanh tươi.

Trong công viên tại Mỹ, có khu trò chơi cho con nít, chỗ này lá rụng dày đặc mặt đất.

Vì sao mùa Thu lá cây chuyển màu vàng đỏ?

Mùa Thu lá cây chuyển màu

Các bạn có biết vì sao mùa Thu lá chuyển sang màu vàng, màu đỏ, màu cam… không? vì mùa xuân và mùa hè, lá cây hấp thụ ánh nắng để tạo thức ăn cho cây, khi mùa thu đến ngày sẽ ngắn dần, và ánh nắng cũng sẽ ít dần, cho nên những cây sẽ biết là mùa đông sắp đến và chuẩn bị kỳ nghỉ đông, và mùa đông lá cây sẽ ngừng không sản xuất ra thức ăn cho nên nó sẽ vàng dần và rụng xuống, không hấp thụ ánh nắng để tạo thức ăn cho cây nữa, đó là lý do vì sao mùa Thu lá cây sẽ chuyển màu.

Thảm lá vàng và hàng ghế đá

Thảm vàng ghế đá

Trong khuôn viên công viên, thường có hàng ghế đá và lò nướng, vào mùa hè người ta sẽ đem đồ ra đây nướng rồi ăn luôn, công viên làm sẵn mấy lò nướng cho mình., mình chỉ cần đem than ra là có thể nướng đồ ăn.

Điều đặc biệt và lãng mạn nhất mà tôi nhận thấy không chỉ ở Công viên trung tâm New York mà ở bất cứ công viên nào tại Mỹ, đó là vào mùa Thu, lá cây rụng xuống dày đặc dưới chân từng hàng ghế. Có thể là chiếc ghế được thiết kế dạng uốn cong vòng viền theo kiểu kiến trúc cổ điển, cũng có những chiếc ghế đá nữa, khi chúng được đặt lên tấm thảm lá mùa thu, tạo nên một khung cảnh hết sức thơ mộng và lãng mạn như trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Kể cho bạn nghe sơ về mùa Thu nước Mỹ, để cảm nhận gần hơn, mời bạn đến đây một lần, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho bạn khi một lần đặt chân tới đây.

Tham khảo tour du lịch Mỹ mùa thu đang được mở bạn tại Vietmytourist:

TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347
Thái An