Thư giãn tại Lễ hội hoa anh đào Mỹ

Đến với nước Mỹ – đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới này, người ta vẫn giữ được những khoảng lặng cần thiết để thư giãn, nghỉ nghơi và tận hưởng những món quà kỳ diệu mà thiên nhiên đã ban tặng khi trở về với Lễ hội hoa Anh đào mùa xuân.

thu-gian-tai-le-hoi-hoa-anh-dao-my

Ai nói rằng nước Mỹ chỉ có những tòa nhà cao chọc trời; với các trung tâm thương mại, quán bar lúc nào cũng sáng choang và lấp lánh ánh đèn. Ai cho rằng cuộc sống của người dân Mỹ lúc nào cũng tất bật, hối hả với guồng quay của công việc. Nước Mỹ cũng thơ mộng và bình yên lắm. Ở đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới này, người ta vẫn giữ được những khoảng lặng cần thiết để thư giãn, nghỉ nghơi và tận hưởng những món quà kỳ diệu mà thiên nhiên đã ban tặng. Chẳng cần phải đi đâu xa mới chiêm nghiệm được điều ấy mà đơn giản chỉ cần nhìn vào dòng người nối đuôi nhau đổ về hồ Tial Basin, về Lễ hội Hoa Anh Đào (National Cherry Blossom Festival ) là đủ biết họ “khôn ngoan” đến nhường nào khi rất biết cách hưởng thụ cuộc sống.

thu-gian-tai-le-hoi-hoa-anh-dao-my-01

Khởi nguồn từ gần 3000 gốc anh đào – món quà  của người dân Tokyo dành tặng nước Mỹ vào năm 1912, nay vẻ đẹp kiêu sa, mong manh nhưng thể hiện triết lý nhân sinh kiểu Á Đông vô cùng sâu sắc đã đều đặn khai hoa mãn nhụy tròn một thế kỷ bên bờ hồ Tidal Basin của thủ đô Washington DC tráng lệ. Và theo thời gian, anh đào không chỉ trở thành một biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia mà đã là loài hoa gắn bó mật thiết với người dân ở xứ sở Cờ Hoa. Để rồi khi mùa xuân mới bắt đầu chạm ngõ, khi những tia nắng vàng ươm bắt đầu chiếu rọi khắp phố phường cũng là lúc người dân bản địa ríu rít rủ nhau tham dự Lễ hội Hoa Anh Đào được tổ chức vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 tại Washington DC.

thu-gian-tai-le-hoi-hoa-anh-dao-my

Sẽ không có gì đáng nói nếu Hội Hoa Anh Đào tại Mỹ lại “sao y bản chính” với Lễ hội ở Nhật Bản hay Hàn Quốc. Người Mỹ rất biết cách thu hút du khách khi đã khéo léo lồng ghép cái tính phóng khoáng, vui tươi, hiện đại trong Lễ hội Hoa Anh Đào. Vẫn là các gian hàng trưng bày sản phẩm gấp giấy truyền thống Origami, vẫn là triển lãm shushi, áo dài Kimono, vẫn là lễ hội đường phố Sakura Matsuri mang đậm hơi hướng Nhật Bản nhưng đã được thổi hồn bởi lễ hội thả diều Smithsonia, bởi những bản nhạc Jazz đầy sôi động; những điệu Valse, Tango uyển chuyển; là sự quy tụ của nhiều chủng tộc khác nhau trong lễ hội hoa khổng lồ tại đại lộ Constitution ….Có lẽ cũng chính vì sự khác biệt ấy mà mỗi năm thủ đô Washington DC lại đón ít nhất hơn 700.000 du khách đến từ khắp nơi trên thế giới để  tham gia Lễ hội và để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của sắc hoa anh đào nở rợp trời ở National Mall, soi bóng bên dòng sông Potamac và phủ hồng khắp mặt nước trên hồ Tidal Basin thơ mộng….

Tham khảo Tour du lịch Mỹ ngắm hoa Anh đào:

Thời gian  06 Ngày 05 Đêm

Giá: 53,500,000 VNĐ

Điểm đến: Hoa Kỳ,New York,Philadelphia,Washington D.C

Điện thoại: HCM 0901.899.409 – 0912.921.525 | HÀ NỘI 0901.899.459 – 0985.638.115