Thông tin cần biết cho khách đi tour Mỹ ngắm hoa anh đào

Nhắc đến “đặc sản” của nước Mỹ du khách nghĩ ngay đến hương sắc hoa anh đào mỗi dịp xuân về. Với nhiều người, vẻ đẹp thơ mộng của hoa anh đào là lý do để kéo họ đến với Washington D.C hàng năm. Để chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn hơn, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần biết cho việc du xuân Mỹ ngắm hoa anh đào năm nay.

Nên ngắm hoa anh đào Mỹ vào khoảng thời gian nào?

Đây là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 10 hằng năm, vì đây chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để du khách tham khảo và nộp hồ sơ du lịch Mỹ cho kịp thời gian khởi hành tour. Theo kinh nghiệm 12 năm điều hành và thiết kế chương trình tour Mỹ, thời gian hoa anh đào Mỹ nở đỉnh điểm là vào tháng 4, khi có tới 70% cây hoa anh đào nở rộ. Theo National Park Service, hoa anh đào đồng loạt bung nở sớm nhất là vào ngày 15 và muộn nhất là ngày 18 tháng 4. Mùa anh đào nở có thể kéo dài đến 14 ngày, đây cũng là thời gian lễ hội ở Washington D.C.

thong-tin-can-biet-danh-cho-khach-di-tour-my-ngam-hoa-anh-dao-01

Nên ngắm hoa anh đào ở đâu trên đất Mỹ?

Biết được thời gian hoa nở rộ thì cũng nên tìm hiểu kỹ hoa nở ở đâu là đẹp nhất. Trong Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia, nơi lý tưởng nhất để bạn ngắm hoa anh đào là Tidal Basin với khung cảnh tuyệt vời gần Đài tưởng niệm Jefferson, Franklin Delano Roosevelt Memorial và Martin Luther King, Jr. Memorial.

Hơn 3.750 cây hoa anh đào của 17 giống hoa khác nhau được trồng gần Tidal Basin và dọc theo công viên Đông Potomac đến Hains Point. Trong khi đó, các cụm nhỏ anh đào có thể được tìm thấy dọc theo National Mall, về phía tây bắc của Đài tưởng niệm Lincoln và xung quanh Đài tưởng niệm Washington. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy những cây hoa anh đào trong vườn ươm quốc gia Hoa Kỳ, công viên Anacostia, công viên Stanton và công viên Oxon Run.
Nên ngắm hoa anh đào vào thời gian nào trong ngày?

Trong Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia thời gian khách du lịch đông đúc nhất là vào sáng sớm hoặc buổi tối (đặc biệt là tối cuối tuần).

Sự kiện nào diễn ra trong Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia?

Trong suốt lễ hội là các hoạt động dành cho gia đình, hoạt động gây quỹ và các sự kiện thú vị. Các sự kiện chính bao gồm:

  • 26 tháng 3 – Lễ khai mạc Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia
  • 02 tháng 4 – Lễ hội Diều (Blossom Kite Festival)
  • 16 tháng 4 – Sakura Matsuri Street Festival Nhật Bản và cuộc diễu hành Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia

Lưu ý khi tham gia lễ hội hoa anh đào Washington D.C

thong-tin-can-biet-danh-cho-khach-di-tour-my-ngam-hoa-anh-dao

Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia (Cherry Blossom Festival) diễn ra trong toàn thành phố. Nhiều khách sạn khu vực cung cấp gói khuyến mãi đặc biệt mùa hoa anh đào, trong đó, ngoài việc giảm giá, có thể bao gồm một phần thức ăn, đồ uống miễn phí như cocktail, sôcôla, các bữa ăn lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hoa anh đào.

Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia 2016 sẽ bắt đầu vào Chủ nhật ngày 20/3 đến Chủ Nhật 17/4. Lễ hội được điều hành bởi National Cherry Blossom Festival, Inc. với các sự kiện, triển lãm, biểu diễn liên quan đến hoa anh đào và quan hệ Hoa Kỳ – Nhật Bản. Đặc biệt nhất trong số các sự kiện và hoạt động này là cuộc diễu hành, bắn pháo hoa, các buổi hòa nhạc và triển lãm đặc biệt theo chủ đề hoa anh đào.

Bạn không cần phải mua vé để xem hoa anh đào. Các cây anh đào được trồng trên đất công và được chăm sóc bởi dịch vụ Vườn Quốc gia. Không có hàng rào hoặc cổng hạn chế và không thu phí tham quan. Bạn có thể tự do đi lang thang xung quanh.

Chúc bạn có chuyến đi ý nghĩa nhất bên gia đình và bạn bè.

Vietmytourist.com.vn