Thời gian ở lại Mỹ thăm thân tối đa là bao lâu?

Đa số du khách khi tham gia tour Mỹ đều có nhu cầu ở lại thăm người thân, hoặc khám phá thêm đất nước Mỹ. Tuy nhiên đa phần trong số đó còn băn khoăn không biết Visa của mình được ở lại thăm thân tối đa là bao lâu để đúng với quy định của Luật di trú Mỹ. Cùng tham khảo bài viết sau đây:

du-lich-my-tham-than

                                                         Du lịch Mỹ thăm thân Tết

Muốn đi thăm thân nhân ở Hoa Kỳ phải xin Visa loại nào?

Muốn đi thăm thân nhân ở Hoa Kỳ, bạn phải xin thị thực (visa) du lịch loại B2.

Visa B2 cho người quốc tịch Việt Nam có thời hạn tối đa là một năm. Tuy nhiên, thời gian bạn được ở lại Hoa Kỳ bao lâu không do viên chức của Bộ Ngoại giao tại Lãnh sự quán quyết định. Sở Di trú Hoa Kỳ là nơi xác định thời gian người đi du lịch có thể lưu trú tại Hoa Kỳ. Viên chức Sở Di trú Hoa Kỳ sẽ xác định thời gian có thể lưu trú tại Hoa Kỳ tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của từng cá nhân vào thời điểm người này nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

du-lich-my-tham-than

                                                                              Visa du lịch Mỹ

Đương đơn visa B2 không yêu cầu phải có người bảo lãnh để di du lịch Hoa Kỳ. Do đó, thu nhập của thân nhân của bạn sẽ không liên quan đến đơn xin visa của bạn. Nếu có người khác bảo trợ cho chuyến đi của mình, bạn cần nộp thư từ người bảo trợ cho biết mục đích chuyến đi và bằng chứng về tài chính chứng tỏ người bảo trợ có đủ nguồn tài chính để trang trải cho chuyến đi và những chi phí khác.

Nếu bạn tự trả cho chuyến đi của mình, bạn cần nộp giấy tờ về tài chính của mình tại buổi phỏng vấn.

Có thể xin ở lại Hoa Kỳ lâu hơn dự định như đã trình bày tại buổi phỏng vấn xin thị thực?

Viên chức Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) tại cửa khẩu, không phải viên chức Lãnh Sự, sẽ quyết định thời gian đương đơn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ.

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ thường cho phép đương đơn ở lại Hoa Kỳ trong thời gian cần thiết để hoàn thành mục đích của chuyến đi.

Tuy nhiên, nếu đương đơn ở lại Hoa Kỳ lâu hơn thời gian đã trình bày tại buổi phỏng vấn xin thị thực, điều này có thể ảnh hưởng đến các đơn xin thị thực trong tương lai của đương đơn. Vì vậy, hãy thực hiện đúng như trong bản kê khai xin thị thực Visa tại Lãnh sự quán.

Thời gian ở lại Mỹ thăm thân tối đa là bao lâu?

Không có quy định cụ thể về thời gian tối đa được phép ở lại Mỹ thăm thân. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Việt Mỹ, nếu thời gian lưu trú của quý khách quá lâu (từ 3-6 tháng) thì sẽ rất khó xin ở lại trong lần đi Mỹ sau đó. Chúng tôi thường khuyên quý khách chỉ nên ở lại trong vòng 1 tháng – đó là thời gian lưu trú hợp lý đối với viên chức Lãnh sự, tạo điều kiện thuận lợi cho các lần thăm thân sau của quý khách.

Qúy khách nên ở lại thăm thân trong vòng 1 tháng

♥♥Xem ngay: Lịch khởi hành tour du lịch Tết

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347