Sự tương phản màu sắc ở Canada khi mùa xuân gõ cửa

Vào mỗi độ xuân về, khi những cánh hoa anh đào tại Washington DC tỉnh giấc sau một giấc ngủ đông dài để vươn lên hé nụ hoa tươi thắm thì cũng chính là lúc Toronto – Canada rực rỡ với những vườn hoa Tulip muôn màu khoe sắc. Chính những sắc hoa này tạo nên sự tương phản màu sắc thú vị xua tan đi lạnh giá sau những ngày mùa đông phủ đầy tuyết trắng.

Ở Canada có 4 mùa rõ rệt, mùa xuân bắt đầu từ những này đầu của tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Đây chính là thời khắc muôn hoa đua nở đặc biệt trên mọi nẻo đường ở Canada, trong đó nổi bật lên hương sắc của hai loài hoa: anh đào và tuy líp.

Mùa xuân ngắm hoa Anh đào ở Toronto và Vancouver

su-tuong-phan-mau-sac-o-canada-khi-mua-xuan-go-cua-03

Hai công viên High Park (Toronto) và Stanley Park (Vancouver) được xem là những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng của đất nước Lá phong. Ngay từ cuối tháng 4, khắp các công viên đã đắm chìm trong sắc hoa anh đào. Thả bộ trong công viên, bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những hàng cây anh đào kết thành một mái vòm. Nhiều loại anh đào lạ trồng trên các tuyến phố cũng được tìm thấy ở đây.

Mỗi độ xuân về, từ thủ đô Ottawa đến các thành phố xinh đẹp, nổi tiếng Toronto, Vancouver của Canada đều tràn ngập sắc hoa anh đào, hoa tulip, tạo nên sự tương phản màu sắc thú vị. Lễ hội hoa xuân Canada diễn ra từ cuối tháng 4 và kéo dài đến hết tháng 5, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

su-tuong-phan-mau-sac-o-canada-khi-mua-xuan-go-cua-03

Những con suối nhỏ chạy quanh công viên, những hàng cây khẳng khiu nối liền những con đường làm cho cảnh vật ở High Park thêm yên bình. Những bức tường thành phủ màu rêu xanh khiến những tòa lâu đài càng thêm cổ kính. Trong hồ, những con thiên nga nô đùa cùng sóng nước. Mùa xuân ở đây dường như đọng lại trên những lối đi với hai hàng hoa đào đỏ hồng như xác pháo phủ đầy, trải dài tưởng như bất tận. Những cánh hoa mỏng manh theo làn gió xuân phấp phới bay, làm say lòng du khách.

su-tuong-phan-mau-sac-o-canada-khi-mua-xuan-go-cua

Mùa xuân ngắm hoa Tulip tại thủ đô Ottawa

Mùa xuân đến khi những bông hoa tulip bắt đầu nở rộ cũng là lúc thủ đô Ottawa tưng bừng đón chào Lễ hội hoa tulip. Sự kiện này đã trở thành một nghi lễ thường niên vào mùa xuân và là một trong những sự kiện văn hóa được yêu mến nhất của Canada.

su-tuong-phan-mau-sac-o-canada-khi-mua-xuan-go-cua-03

Lễ hội hoa tulip diễn ra tại hai địa điểm chính, đó là công viên Commissioners nằm tại hồ Dow’s – trung tâm hoa và công viên Major’s Hill – nơi diễn ra các hoạt động chính của lễ hội hoa tulip Canada. Vào mùa xuân, hàng triệu bông hoa tulip thuộc 50 chủng loại khác nhau tranh nhau đua sắc ở công viên Commissioners. Tại đây có phòng trưng bày di sản hoa tulip và phòng bán đồ lưu niệm.

su-tuong-phan-mau-sac-o-canada-khi-mua-xuan-go-cua

Con đường hoa tulip sẽ dẫn bạn đi dọc theo kênh đào Rideau và khám phá vẻ đẹp của hoa tulip được trồng tại các khu vườn dọc theo lối đi. Hay tại công viên Major’s Hill, bạn có thể thưởng thức các hoạt động văn hóa trên sân khấu hữu nghị quốc tế, thưởng thức các món ăn từ mọi miền thế giới, hoặc mua đồ lưu niệm từ mọi miền trái đất…

Tham khảo các tour du lịch Canada đang mở bán tại Vietmytourist:

Lịch khởi hành Tour Canada

  1. Tháng 3: ngày 27/3
  2. Tháng 4: ngày 10/4 & 26/4
  3. Tháng 5: ngày 7/5, 15/5, 18/5
  4. Tháng 6: ngày 15/6 & 18/6
  5. Tháng 7: ngày 16/7 & 19/7

TOUR 1- BỜ TÂY CANADA: Vancouver – Victoria (7 Ngày)
TOUR 2- BỜ ĐÔNG CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo (7 Ngày)
TOUR 3- LIÊN TUYẾN CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo – Vancouver – Victoria (10 Ngày)

Hãy cùng Vietmytourist đến và trải nghiệm!

===============================
CÔNG TY CP DU LICH VIỆT MỸ
VP HCM: 27 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM
VP Hà Nội: Lầu 4, 59 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Tel: HCM 0901.899.409 | Hà Nội 0901.899.459
Website: www.vietmytourist.com