PARIS: MỖI GÓC PHỐ, MỘT CHUYỆN TÌNH

Paris cuốn hút hơn mọi thành phố vì Paris nổi tiếng quá, hào hoa quá. Những cô con gái chúng ta, trước Paris, bạn mong muốn chinh phục được, chiếm dụng được dù chỉ trong vài giờ để vênh vác với thế giới rằng bạn đã có được anh ấy.

Sẽ còn tuyệt vời hơn khi bạn biết được bí mật gì đó (tưởng như) chỉ mình bạn biết, (dường như) hiểu anh ấy hơn tất thảy mọi người trên đời. Như một anh người tình chuyên nghiệp, Paris có thừa những điều ấy cho bạn được thỏa nguyện. Hàng triệu khách du lịch hay người dân Paris nỗ lực kiếm tìm cái chất Paris, tìm những điều khác lạ của thành phố này để được cười nhạo lên những kẻ mắt trần chỉ biết tháp Eiffel hay bảo tàng Louvre.
Pari-moi-goc-pho-mot-chuyen-tinh
Tháp Eiffel – niềm tự hào của người Paris nói riêng và người Pháp nói chung. Thế nên, dễ hiểu, bạn sẽ tìm thấy ở Paris những cuốn sách tiết lộ những nơi chốn đặc biệt thú vị của thành phố với lời quảng cáo “Một Paris bí mật của người Paris”. Paris dành tặng bạn những bể bơi riêng dành cho hai người tính theo giờ, phòng tập gym trong nước với bộ đồ tập gym là bộ bikini, bữa tối với một nghệ sỹ trong một căn hộ trên tầng đặc trưng Paris y như trong phim của Woody Allen, quán cà phê thời trang couture hay những tiệm massage châu Á ở quận 13. Thế là đủ cuốn hút trí tò mò của bạn.
Pari-moi-goc-pho-mot-chuyen-tinh
Bảo tàng Lourve danh tiếng. Và khi bạn bắt đầu mê chàng, Paris sẽ biết cách tán tỉnh bạn bằng những ngọt ngào nhất. Cùng nhau làm ổ khóa tình yêu trên cầu Ponts de Arts, nói với bạn câu “Anh yêu em” bằng hàng trăm thứ tiếng trên bức tường cạnh sông Seine. Chàng gọi tên món chocolate dành tặng bạn là “Orgasme au Chocolat” (Món Chocolate khoái lạc) mời bạn tham gia khóa học nhảy có cái tên ỡm ờ là “Dirty Dancing” hay dụ khị bạn vẽ bức tranh đôi trên đồi Montmartre… Bạn đã tan chảy trong chàng chưa?
Dòng sông Seine thơ mộng, êm đềm vỗ sóng nước tán tỉnh du khách. Ở Paris, bạn sẽ muốn yêu! Tôi tin chắc. Bởi thành phố và con người nơi đây quá đa tình. Bạn sẽ bị những đôi tình nhân tay trong tay ở vườn hoa Luxemburg làm cho háo hức, bị hương nước hoa Lancôme Trésor làm cho bạn rạo rực. Đến tôi cũng đã có lần bị Paris đòi nợ yêu.
Pari-moi-goc-pho-mot-chuyen-tinh
Vì hay bị nhầm là người Trung Quốc nên tôi trót thề “sẽ hôn ngay anh chàng nước ngoài nào có thể nói tôi là người Việt Nam trong câu chào đầu tiên”. Anh chàng bán hàng đẹp trai trong tiệm Paul’s không hiểu vì cơ duyên gì lại đoán trúng phóc quốc tịch của tôi ngay từ lần đầu gặp. Cô bạn thân đi cùng vui vẻ kể chuyện cho anh nghe về lời thề của tôi. Một cách điềm tĩnh, anh tháo tạp dề, bước ra khỏi quầy, đứng trước mặt tôi và nói: “Em thực hiện lời hứa đi, tôi sẵn sàng rồi!”.
Paris là thế, đến là phải yêu! Nhưng chớ có dại mà yêu chàng thật hay hiến dâng cả trái tim cho chàng bởi bạn nhớ nhé, chàng làm thế với tất cả các cô nàng, yêu như thế với mọi trái tim khờ dại.
Thái An
Nguồn: Sưu tầm