NHỮNG THÁC NƯỚC ĐƯỢC CHIẾU SÁNG TUYỆT ĐẸP Ở NIAGARA

Từ đầu tháng 11 cho đến tuần đầu tiên của tháng 1 là thời điểm diễn ra Lễ hội ánh sáng mùa đông ở thác Niagara. Trong hai tháng một con đường được trang trí dài sáu cây số trải dài từ đảo Dufferin dọc theo đại lộ Niagara, khu vực này được gọi là công viên Niagara, được chiếu sáng bởi gần ba triệu ánh đèn và hơn 100 màn hình chiếu sáng, bao gồm cả pháo hoa trên thác.

nhung-thac-nuoc-duoc-chieu-sang-tuyet-dep-o-niagara

Mặc dù các thác nước ở Niagara Falls được chiếu sáng quanh năm nhưng lễ hội mùa đông lại cung cấp một màn trình diễn đặc biệt hơn rất nhiều. Vào mùa xuân và mùa hè, đèn màu chiếu sáng chỉ trong 3 giờ, nhưng với tình trạng ít ánh sáng ban ngày trong mùa đông, đèn được chiếu sáng mỗi đêm có thể lên đến 7 giờ.

nhung-thac-nuoc-duoc-chieu-sang-tuyet-dep-o-niagara

Đám đông tụ tập dọc theo vỉa hè và lan can trên đường Niagara Parkway để xem buổi biểu diễn như những đám sương mù đầy màu sắc bay lên từ những thác nước trước mặt họ. Màn trình diễn bắt đầu với chủ đề yêu nước – màu đỏ, trắng và xanh chủ đạo của lá cờ Mỹ xuất hiện trên thác American, màu đỏ và trắng của thác Móng Ngựa tượng trưng cho người Canada. Các tia sáng phát ra từ một chùm 21 đèn sân khấu, mỗi bóng có đường kính 30 inch, được đặt trên đỉnh một hầm đá lớn dọc theo con đường.

nhung-thac-nuoc-duoc-chieu-sang-tuyet-dep-o-niagara-03

Các thác ở Niagara Falls lần đầu tiên được chiếu sáng cách đây khoảng 150 năm, vào năm 1860, nhằm tôn vinh chuyến thăm của Hoàng tử xứ Wales. Khoảng 200 màu, canxi trắng, đèn núi lửa và ngư lôi được đặt dọc theo bờ trên và dưới các thác, trên đường xuống dải đất dọc theo bờ sông ở phía Canada và phía sau của Thác Móng ngựa.

nhung-thac-nuoc-duoc-chieu-sang-tuyet-dep-o-niagara

Đèn được đốt cháy cùng với tên lửa, bánh xe quay và pháo hoa, tạo ra một hiệu ứng lớn và huyền diệu. Các thác nước được chiếu sáng bằng điện đầu tiên diễn ra vào tháng 1 năm 1879, trong một chuyến thăm của Hầu tước Lorne, toàn quyền Canada.

Chỉnh sửa bởi Thái An