Những quy định bạn cần tuân thủ khi du lịch Mỹ mùa thu

Nếu đã chán đi du lịch trong nước và muốn khám phá nơi nào đó trên thế giới thì sao bạn không thử một lần đặt chân tới Mỹ? Mùa thu được coi là mùa ưu ái khách du lịch nhất ở nước này bởi thời tiết dễ chịu và cảnh sắc thì hữu tình khi lá cây bắt đầu chuyển sang màu vàng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu chuyến hành trình, chúng ta nên tìm hiểu về những quy định bạn cần tuân thủ khi du lịch Mỹ.

Một số loại thực phẩm cấm mang tới Mỹ

Hải quan Mỹ cấm tất cả các loại rau, trái cây hay hạt giống như bưởi, táo, nho… Ngoài ra, họ cũng không cho du khách mang các sản phẩm có sử dụng nguyên liệu từ thịt lợn, bò, gà… như thịt khô, lạp xưởng, nem chua. Nguyên nhân bởi, chính phủ Hoa Kỳ lo sợ sâu bệnh, vi khuẩn có hại sẽ lây lan vào đất nước của họ, ảnh hưởng tới nông nghiệp và sức khỏe con người.

Quy định cần thiết khi du lịch mỹ mùa thu

Đừng mang các thực phẩm làm từ thịt lợn, gà, bò và rau củ quả vào nước Mỹ

Một số loại thuốc bị kiểm tra và cấm mang đến Mỹ khi đi du lịch

Thuốc không có nhãn mác, nguồn gốc, không có màu hoặc những loại thuốc tán nhuyễn sẽ bị cấm mang vào Mỹ. Chính phủ nước này chỉ ngoại trừ trường hợp đặc biệt là thuốc dành cho người bị tiểu đường, bệnh tim… thì bạn mới được giữ bên mình. Bạn cũng cần lưu ý 1 điểm nữa là, nhà thuốc tại Hoa Kỳ chỉ bán thuốc cho ai có đơn của bác sĩ. Bởi vậy, khi có vấn đề về sức khỏe, bạn nên tới thẳng bệnh viện để đỡ mất thời gian.

Các quy định về hàng không tại Mỹ

Với các chuyến bay quốc tế đến Mỹ, bạn sẽ được miễn phí ký gửi 2 kiện hành lý (mỗi kiện không quá 23kg). Nếu kiện nào quá cân, bạn phải nộp thêm số tiền là 150USD/kiện/23kg. Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý tới kích thước của kiện hành lý: Tổng chiều dài 3 cạnh của kiện hành lý cộng lại không được lớn hơn 273cm. Hành lý xách tay của bạn không được quá 7kg, chiều dài 3 cạnh cộng lại không được lớn hơn 115cm.

Quy định cần thiết khi du lịch mỹ mùa thu

Hãy nhớ kỹ những quy định này để chuyến đi của bạn không gặp phải rắc rối nào

Nếu bạn có trên 10.000$ trong người thì sẽ phải khai báo

Bất cứ ai đến Mỹ nếu mang tiền hay thứ có giá trị như tiền là ngân phiếu, ngoại tệ… tương đương 10.000$ sẽ phải khai báo ở trạm quan thuế phi trường. Khi bạn đã làm xong thủ tục thì có thể cầm tiền của mình đi mà không gặp phải cản trở nào. Ngược lại, nếu bạn cố tình giữ im lặng và bị phát giác thì số tiền đó sẽ bị tịch thu, bạn còn có thể bị bắt.

Quy định về xả rác, hút thuốc lá nơi công cộng

Quy định cuối cùng bạn cần tuân thủ khi du lịch Mỹ có liên quan tới việc xả rác và hút thuốc. Sau một thời gian áp dụng quy định: Những ai xả rác nơi công cộng sẽ bị phạt tiền thì cuộc sống của người dân nơi đây đang ngày càng văn minh hơn. Nếu ngồi ở một góc phố, bạn sẽ thường xuyên thấy hình ảnh những người đi bộ chủ động nhặt rác trên đường để bỏ vào thùng, kể cả là phân chó. Thêm nữa, bạn cũng không được hút thuốc ở nơi công cộng, dù là trong toilet cũng không. Trong toilet có lắp máy báo khói và bạn sẽ bị phát hiện ngay lập tức.

Quy định cần thiết khi du lịch mỹ mùa thu

Không hút thuốc nơi công cộng

Trên đây là những quy định bạn cần tuân thủ khi du lịch Mỹ. Bạn nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin để đảm bảo chuyến đi vào mùa thu của mình được suôn sẻ nhất.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mại tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347