Những “món quà” bị cấm khi sang Mỹ ngày Tết

Thời gian Tết đã gần kề, nhiều người lựa chọn du lịch Mỹ Tết để trải nghiệm một cái Tết xa Việt Nam thật thú vị. Tuy nhiên, không giống như du lịch trong nước, du lịch Mỹ bạn cần lưu ý một số “món quà” bị cấm khi sang Mỹ. Đặc biệt dịp Tết, nếu không muốn bị tịch thu, hay phạt tiền, thì cần lưu ý những món đồ bị cấm dưới đây.

Đi du lịch Mỹ tết bạn sẽ bị cấm mang những món quà nào?

Nếu bạn dự định sang nước Mỹ để du lịch vào dịp tết cũng như sang thăm thân nhân tiện thể đem theo những món quà mang hương vị Việt Nam. Vậy bạn cần lưu ý một số “món quà” bị cấm dưới đây nhé:

Đồ ăn làm từ thịt

Thực phẩm (bao gồm thịt và hoa quả) luôn luôn nằm trong top những thứ đồ bị cấm khi sang Mỹ. Những món ăn hoặc đồ ăn vặt được làm từ thịt động vật trên bờ, thậm chí là các loại bánh có nguyên liệu nhân trứng hoặc nhân thịt cũng sẽ bị cấm tại hải quan. Hải sản khô có thể đem qua, nhưng chỉ được số lượng ít và phải được kiểm tra kỹ lưỡng.

Vì thế, nên những ai đi du lịch Mỹ tết muốn mang theo những món đồ đặc trưng của Tết Nguyên Đán Việt Nam như bánh chưng, chả lụa, giò heo, yến sào… là không thể đặt chân lên nước Mỹ.

Rượu bia

Rượu bia – hầu như là món đồ uống không thể thiếu trong mỗi cuộc vui ngày tết. Và rượu cũng là món quà biếu Tết sang trọng được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, nếu bạn đi du lịch Mỹ tết mà muốn mang chút hương rượu của quê hương thì bạn có lẽ sẽ phải đối mặt với sự cấm cản tại hải quan cũng như mức phạt không hề nhỏ nếu không thành thực khai báo.

Rượu bia – Thực phẩm bị cấm khi sang du lịch Mỹ

Các loại hạt, hoa quả

Với tết truyền thống tại Việt Nam, có lẽ sẽ không bao giờ thiếu được hình ảnh các loại mâm ngũ quả hay các loại mứt, nho khô… Nhưng với nước Mỹ, có lẽ bạn sẽ khó có thể đem hương vị tết này đưa sang.

Vì ở nơi đây, các loại hoa quả tươi, những loại hạt có khả năng nảy mầm đều nằm trong danh sách cấm. Nếu muốn vượt qua hải quan, tất cả đều phải được rang chín hoặc xay như cafe, hạt điều, đậu phộng.

Các sản phẩm làm từ lông chó mèo

Luật pháp của Hoa Kỳ đã ban hành việc cấm sản xuất, phân phối và bán các sản phẩm liên quan đến động vật như chó, mèo. Vì vậy, việc mang một món đồ làm từ lông của bọn chúng sẽ không cho bạn một chuyến du lịch Mỹ tết vui vẻ.

Tiền/ Vàng hay Kim loại quý

Chính xác hơn là khi quá $10.000, như ngân phiếu, “money order” ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ… đều phải được trung thực khai báo nếu bạn không muốn bị tịch thu. Nghiêm trọng hơn là có thể biến chuyến du lịch Mỹ tết trở thành một vé thông hành vào trong đồn cảnh sát nơi đây.

Tiền hoặc vàng hay Kim loại quý sẽ bị cấm khi bạn du lịch sang Mỹ dịp tết

Thú nuôi

Bạn sẽ không thể mang pet cưng của mình quá cảnh vào nước Mỹ nếu chưa được xem xét về vấn đề an toàn và tiêm phòng nghiêm ngặt. Vì lẽ đó, nếu muốn một chuyến đi yên bình và ít rắc rối. Khuyến khích bạn nên để pet cưng của mình tại nhà.

Không được mang theo pet cưng khi đi du lịch Mỹ

Các loại vũ khí/vũ khí đồ chơi

Ngoài mục đích phục vụ săn bắn và thể thao hợp pháp thì những món đồ này khi đưa sang nước Mỹ sẽ bị tịch thu. Các loại đồ chơi vũ khí như súng, dao… cũng bị cấm để có thể bảo đảm an toàn cho trẻ. Vì thế, nếu có đi du lịch Mỹ tết thì cũng đừng trót mang những thứ đồ nguy hiểm này theo nhé.

Để có một chuyến du lịch Mỹ dịp Tết thật vui vẻ và trọn vẹn, bạn hãy lưu ý danh sách những thực phẩm trên đây nhé! Cần tìm hiểu kĩ để tránh mất công mua sắm các thứ rồi mà khi đến cửa hải quan lại bị tịch thu hoặc phạt thì chuyến đi mất vui.

Nếu quý khách có thắc mắc gì cần tư vấn hay có nhu cầu tìm Tour Du Lịch Mỹ tết, bạn có thể tham khảo website http://vietmytourist.com/ hoặc liên hệ VIETMYTOURIST qua hotline dưới đây để được hỗ trợ.

>>THAM KHẢO TOUR DU LỊCH MỸ TẾT NGUYÊN ĐÁN HẤP DẪN:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N)

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N)

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347

Thái An