Những lưu ý khi đi du lịch Mỹ bạn nên biết để tránh phiền phức

Du lịch nước ngoài là niềm ao ước của rất nhiều người và không thể không nhắc đến du lịch Mỹ. Để có thể giúp bạn có một chuyến du lịch thật tuyệt vời khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ tại đất nước xứ cờ hoa. Dưới đây là một số lưu ý khi du lịch Mỹ chúng tôi cung cấp cho bạn. Đừng bỏ qua bài viết này để có được những cẩm nang cần thiết cho chuyến đi.

Lưu ý khi du lịch Mỹ – nhớ lên lịch trình cho các địa điểm du lịch và các bang khác nhau

Tại nước Mỹ xinh đẹp này bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng như các thành phố, thủ đôi như: New York, Washington, San Francisco,… Những nơi này đầy ắp những thứ mà bạn phải luyến tiếc với thị trấn mộng mơ hay bãi biển xinh đẹp.

Có tận 52 tiểu bang tại Mỹ, mỗi bang sẽ có một phong cách riêng và cũng có thể lệch nhau về múi giờ. Vậy nên nếu có thời gian đi lại giữa các bang, khách du lịch Mỹ sẽ thấy những điều khác nhau về phong tục, tập quán hay cả giọng nói. Đây là một nét đặc trưng riêng biệt mà có lẽ không có đất nước nào có được.

Lưu ý khi du lịch Mỹ

Đất nước xứ cờ với nhiều địa điểm khám phá

Nên thuê xe riêng để đi lại và nhớ là chuẩn bị tiền boa

Theo những đánh giá của các hành khách đi tour du lịch Mỹ trước thì phương tiện đi lại tại Mỹ khá tệ. Chính vì vậy sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn khi bạn tự thuê xe và chủ động di chuyển. Đặc biệt nếu như ở các đất nước khác hay ngay cả Việt Nam thì tiền boa là số tiền được tự nguyện thì tiền boa tại Mỹ như một điều bắt buộc mà bạn nên làm. Số tiền tối thiểu bạn nên boa là từ 15%- 20% trên tổng hóa đơn bạn phải trả nhé. Hãy cố gắng tuân thủ nó nếu bạn không muốn gặp rắc rối vì tiền lương cơ bản của nhân viên ở Mỹ khá thấp nên tiền boa là số tiền chủ yến họ thu được.

Lưu ý khi du lịch Mỹ

Thuê xe tại Mỹ cho tiện lợi cho việc di chuyển

Giữ gìn vệ sinh công cộng và không hút thuốc lá

Là 2 điều cấm kỵ tại Mỹ mà bạn nên lưu ý. Bạn sẽ bị phạt nếu như bị bắt gặp xả rác hoặc hút thuốc nơi công cộng. Vậy nên nếu bạn có thói quen hút thuốc thì khi đi tour Mỹ thì nên hạn chế và tìm hiểu kỹ những nơi không cho phép hút thuốc để không bị vi phạm.

Cẩn thận với cảnh sát và chuyện chính trị

Lưu ý khi du lịch Mỹ

Cẩn thận với cảnh sát và chuyện chính trị

Việc bảo vệ an ninh xã hội và trấn áp tội phạm tại Mỹ đối với cảnh sát rất nhạy cảm nếu bạn có hành vị khiến họ nghi ngờ. Nên nếu bạn gặp với cảnh sát bạn nên tỏ ra kính trọng để tránh gặp những rắc rối nếu bạn bị nghi ngờ. Khi bạn bị nghi ngờ thì sẽ tốn rất nhiều thời gian xác minh và ảnh hưởng không nhỏ đến chuyến du lịch của bạn.

Thêm một việc nữa mà bạn cần tránh xa đó là vấn đề chính trị. Vì được phân chia các bang trong nước nên việc chia cắt nước Mỹ mà bạn nghe được thì là đúng. Tuy nhiên với vấn đề này khá là tiêu cực với những quan điểm chính trị mà họ theo đuổi. Cách tốt nhất là bạn nên bỏ ngoài tai và cũng không nên tò mò đề cập vấn đề này với người bản xứ.

Sự đúng giờ tại nước Mỹ

Điều cấm kỵ tiếp theo là việc trễ giờ là không cho phép, đối với người Mỹ tất cả mọi việc đều phải đúng giờ. Nếu có cuộc hẹn hay dự định gì với những người bản xứ nên đến sớm hoặc đúng giờ sẽ là điều tất yếu bạn nên làm được. Nhưng với những trường hợp đột xuất không thể tránh được bạn nên báo trước cho họ để có sự lịch sự và tránh gây sự khó chịu.

Một số loại đồ vật bị cấm

Khi đến Mỹ bạn sẽ không được mang theo các thực phẩm là đồ ăn như thịt bò, gà, heo, rau củ quả,…Đồng thời những dược phẩm cũng bị kiểm tra và cấm kỵ, đối với trường hợp đặc biệt phải sử dụng thuốc đặc biệt như bệnh tiểu đường thì không bị tịch thu.

Lưu ý khi du lịch Mỹ

Những thực phẩm cấm mang sang Mỹ

Những đồ dụng nhạy cảm có chất lỏng hoặc vật nhọn cũng bị cấm như kem đánh răng hay bấm ngón tay và vật nhọn bằng kim loại. Hoặc nếu bạn mang theo thì sẽ phải kê khai kiểm tra đầy đủ thì mới được đi.

Trên đây là những lưu ý khi du lịch Mỹ mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạ. Hy vọng với những lưu ý này sẽ một phần nào giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời nhất. Tránh xa được những rắc rối không cần thiết khi đến với nước Mỹ xinh đẹp này.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mại tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347