Những lưu ý cần biết khi đến Canada

Để bắt đầu hành trình khám phá đất nước Canada, việc tìm hiểu và biết trước về những nơi bạn sẽ đến, khí hậu hay đường đi thế nào cho thuận tiện… là những điều mà bạn cần chuẩn bị trước. Những thông tin dù rất nhỏ nhặt nhưng bạn cũng đừng nên bỏ qua để có thể có 1 chuyến đi thuận lợi, hài lòng nhất.

1. Hành lý mang theo và ký gửi

Về hành lí kí gửi thì trước tiên bạn cần ghi địa chỉ, tên của mình vào thẻ nhận dạng hành lí. Làm vậy sẽ tránh việc không tìm được hành lí của mình khi xuống sân bay. Lúc gửi bạn cũng đừng quên việc nhận lại thẻ biên nhận từ những nhân viên làm thủ tục để thuận tiện hơn trong việc nhận lại hành lí của mình.

Với hành lí xách tay thì du khách được phép mang theo 1 kiện hành lí xách tay. Có 1 số tiêu chuẩn mà bạn cần đáp ứng như không nặng quá 7kg, kích thước không vượt quá tiêu chuẩn 60x40x39 cm.

nhung-dieu-can-biet-khi-du-lich-canada

Hành lý mang theo khi đi Canada

Bạn cũng cần chú ý mang theo vali có kéo tay và bánh xe để việc di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn. Tuyệt đối đừng đem theo những dụng cụ sắc bén kiểu như dao kéo trong hành lí xách tay. Nếu thực sự cần thiết phải mang theo thì hãy để vào hành lí kí gửi. Những chất cháy nổ cũng là những thứ cấm tuyệt đối không được mang lên máy bay.

Để đảm bảo cho hành lí kí gửi được an toàn, bạn cần gói đồ thật chắc chắn và có khóa. Những vật dụng quý không nên để trong hành lí kí gửi. Chẳng hạn như tiền, kim loại quý, tài liệu quan trọng… Nếu không cần thiết thì cũng không nên đem theo các vật dụng dễ vỡ. Những mặt hàng gây mùi khó chịu cũng không nên mang theo như sầu riêng, nước mắm, ruốc…

Cấm tuyệt đối không mang những chất gây cháy nổ, chất ăn mòn, chất độc, chất dễ cháy… Hành lí kí gửi được gửi tối đa 2 kiện và bạn sẽ không phải mất phí nếu chúng dưới 20kg. Một lưu ý nhỏ nữa đó là nếu bạn muốn gửi kiện hành lí nặng thì cần phải khai báo cũng như đặt trước ở phòng vé.

2. Thời gian ở Canada

nhung-dieu-can-biet-khi-du-lich-canada-01

Thời gian ở Canada

Canada là một đất nước vô cùng rộng lớn, đứng thứ 2 thế giới sau Liên Bang Nga. Vì đất nước này nằm trải dài từ Đông sang Tây nên cả nước có đến 5 múi giờ khác nhau. Đó là các múi giờ GMT -4 cho đến -8. Lấy 1 ví dụ cụ thể thì nếu như tại Việt Nam đang là 5 giờ chiều, bạn đang ở Vancouver thì sẽ là 2 giờ sáng vì ở đây thuộc múi giờ GMT -8. Nếu bạn ở Toronto thì sẽ là 6 giờ sáng vì nơi đây thuộc múi giờ GMT -4.

3. Những lưu ý khác khi đến Canada

Hai ngôn ngữ chính thức của Liên bang Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Gần 60% dân Canada có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, 22% là tiếng Pháp. Đại đa số người nói tiếng Pháp sống tại tỉnh bang Québec, sau đó là các tỉnh bang Ontario, New Brunswick và Manitoba.

Ngoài ra còn có một số ngôn ngữ khác cũng được nhiều người nói là tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Tây Ban Nha.

nhung-dieu-can-biet-khi-du-lich-canada-02

Đơn vị tiền tệ ở Canada

Đơn vị tiền tệ ở Canada là Đô la Canada (CAD). Tiền Đô la Canada có 2 loại: tiền giấy và tiền kim loại.

Tiền giấy có các mệnh giá 5CAD, 10CAD, 20CAD, 50 CAD, 100CAD
Tiền kim loại có các mệnh giá 1 cent, 5 cent, 10 cents, 25 cents, 50 cents và đồng 1CAD, 2CAD. (1CAD=100 cent)
1CAD = 17.000VND
1CAD = 0,74USD

Canada sẽ là những khoảnh khắc vô cùng đẹp đẽ trong bạn khi kết thúc chuyến du lịch, muốn vậy thì sẽ không bao giờ là thừa khi chúng ta có sự chuẩn bị thật chu đáo, cẩn thận từ những việc nhỏ nhất.

Tham khảo các tour du lịch Canada đang mở bán tại Công ty du lịch Việt Mỹ:

Lịch khởi hành Tour Canada

  1. Tháng 5: ngày 7/5, 15/5, 18/5
  2. Tháng 6: ngày 15/6 & 18/6
  3. Tháng 7: ngày 16/7 & 19/7

TOUR 1- BỜ TÂY CANADA: Vancouver – Victoria (7 Ngày)
TOUR 2- BỜ ĐÔNG CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo (7 Ngày)
TOUR 3- LIÊN TUYẾN CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo – Vancouver – Victoria (10 Ngày)

Hãy cùng Vietmytourist đến và trải nghiệm!

===============================
CÔNG TY CP DU LICH VIỆT MỸ
VP HCM: 27 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM
VP Hà Nội: Lầu 4, 59 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Tel: HCM 0901.899.409 | Hà Nội 0901.899.459
Website: www.vietmytourist.com