Những điều cần biết khi đi du lịch Mỹ Tết kết hợp thăm thân

Bạn có người thân đang định cư bên Mỹ? Bạn có ý định năm tới sẽ đi du lịch Mỹ Tết kết hợp thăm người thân. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Có một sự thật ai cũng biết đó là không phải cứ có tiền là sẽ đi Mỹ được. Đã có rất nhiều trường hợp gia đình có người thân ở Mỹ muốn qua thăm vào dịp Tết những vẫn chưa thực hiện được. Có trường hợp thì sang được Mỹ nhưng lại chưa hiểu rõ về các thủ tục xin visa, có rào cản ngôn ngữ và văn hóa. Hãy tham khảo một vài gợi ý cho chuyến du lịch Mỹ Tết qua bài viết dưới đây nhé.

Đăng ký tour ở các công ty du lịch có uy tín

Trong những năm trở lại đây thù dịp Tết đang trở thành mùa du lịch cao điểm. Do đó có rất nhiều công ty có bán tour đi du lịch Mỹ Tết. Với những công ty uy tín thì hồ sơ đăng ký tour khách phải nộp trước từ 2 đến 3 tháng. Trong trường hợp hộ chiếu của khách trắng thì phải nộp hồ sơ trước 4 tháng. Nếu bạn đã có visa rồi thì chỉ cần lựa chọn một công ty uy tín là xong.

Tuy nhiên thì cũng có nhiều trường hợp chỉ thích đi du lịch Mỹ Tết tự túc. Bởi đi theo hình thức này thì bạn sẽ không bị áp đặt theo những lịch trình có sẵn của tour. Do đó bạn sẽ có thoải mái thời gian để thăm quan bất cứ nơi nào bạn muốn và thỏa thích ăn những đồ ăn đặc sản của Mỹ. Nhưng điều này chỉ phù hợp khi bạn còn trẻ, giỏi tiếng Anh và phù hợp với những ai ưa thích trải nghiệm.

Với những người lần đầu tiên sang Mỹ vào dịp Tết, đặc biệt là đã có tuổi, gia đình có trẻ em đi cùng… thì đăng ký tour với một công ty uy tín vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.  Đồng thời đăng ký đi theo tour cũng là một cách để du khách có thể chứng minh khả năng tài chính độc lập, từ đó tỷ lệ thành công khi xin visa du lịch Mỹ Tết sẽ đơn giản hơn.

Xin tách khỏi đoàn để đi thăm người thân

Những lưu ý khi đi du lịch Mỹ Tết

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp việc đi thăm người thân khi đi du lịch Mỹ dịp Tết. Chỉ cần bạn đăng ký trước và hoàn thành đúng mục đích chuyến đi trong thời gian cho phép. Tuy nhiên, thì bạn nên giữ nguyên vị trí ở đoàn trong 48 giờ đầu tiên để có thể làm quen với những người bạn đồng hành, hay xin số điện thoại của bất kỳ người nào trong đoàn để tiện liên lạc khi bạn vắng mặt.

Những hành lý bị cấm mang theo khi đi sang Mỹ dịp Tết

Không nên mang theo quá 2 cành đào khi đi Mỹ dịp Tết

Vào dịp Tết, khi đi du lịch Mỹ hầu như vị khách nào cũng muốn mang tặng người thân cành đào hay cành mai. Nhưng, theo quy định của hầu hết các hãng  hàng không thì mỗi người chỉ được mang tối đa 2 cành. Để bảo quản thì du khách nên bọc nilon kín rồi buộc cẩn thận để cành không bị xòe gây cản trở và quẹt vào hàng hóa khác. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là được phép mang cành chứ không phải cây.

Đối với đồ ăn, lâu nay khách du lịch khi sang Mỹ thường hay mang theo một số đồ đặc sản như cá khô, mực khô, tôm khô… để làm quà. Nếu mang theo những đồ này thì bạn hãy gói bọc thật cẩn thận. Nhưng hiện nay thì nhiều công ty du lịch khuyên du khách không nên mang theo những đồ này trong hành lý vì có khả năng sẽ bị hải quan từ chối.

Bạn cũng nên nắm rõ những đồ bị Mỹ cấm mang sang đó là các loại hạt giống, trứng, thịt, gia cầm và các loại hải sản. Nếu mang theo những đồ này thì chắc chắn bạn sẽ bị hải quan giữ lại và yêu cầu hủy.

Trên đây là một vài lưu ý dành cho những ai có ý định đi du lịch Mỹ Tết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Tham khảo các tour du lịch Mỹ dịp Tết hấp dẫn đang mở bán tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N)

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N)

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347

Thái An