Người Việt Nam đón Tết cổ truyền tại Mỹ

Những màn múa lân vui nhộn, những tràng pháo nổ rộn rã, tưng bừng, những trò chơi dân gian đặc sắc vẫn được tuyên truyền theo thời gian mỗi dip Tết đến xuân về, và ở Mỹ cũng không ngoại lệ. Không khí đón Tết của kiều bào Việt Nam trên đất khách cũng vui vẽ và rộn ràng không kém.

Đón Tết cổ truyền náo nhiệt trên đất Mỹ

tet-nguyen-dan-tai-my

Sống trên đất Mỹ không hẳn là mọi phong tục phải theo nền văn hóa sở tại, bởi vậy mỗi năm đến ngày Tết cổ truyền Việt Nam, không khí các bang người Việt tại đây náo nhiệt hẳn lên. Ai ai cũng muốn đón chào khoảnh khắc thiêng liêng của năm mới để cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất đến với gia đình và bạn bè thân yêu của mình.

Có thể thấy rằng, người Việt cho dù ở đâu cũng luôn nhớ về cội nguồn tổ tiên, nhất là ngày Lễ Tết. Ở Mỹ, người gốc Việt sinh sống, tập trung chủ yếu tại các tiểu bang California, Texas và Washington. Những hoạt động truyền thống ngày Tết của cộng đồng người Việt xa quê từ lâu đã được biết tới và đã trở nên quen thuộc đối với người dân bản địa.

Cộng đồng người Việt ở quận Cam – Orange County

tet-nguyen-dan-tai-my

Cộng đồng người Việt ở Orange County (Quận Cam), tập trung tại những thành phố như Westminster, Santa Anna, Garden Grove, Fountain Valley… đều tranh thủ ba ngày Tết đưa gia đình đến hội chợ Xuân, tham gia dâng hương, cúng tổ tiên, xem múa dân tộc, múa quạt, múa nón, thi hoa hậu… Ngoài ra, còn có một lễ diễu hành (Tet Parade) rất qui mô với sự góp mặt của nhiều xe hoa, các hội đoàn, nhóm múa, nhóm võ Kungfu…

Cộng đồng người Việt ở Nam Cali

tet-nguyen-dan-tai-my

Cộng đồng người gốc Việt ở Nam Cali hầu như chỉ tập trung tại Little Saigon. Vào những ngày cuối tuần, các nhà hàng hầu như không còn chỗ trống vì các tổ chức, hội đồng hương… đều tiến hành họp mặt tất niên tại đây. Chợ hoa phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ trên đại lộ Bolsa (Little Saigon, Los Angeles) trước tết nửa tháng đã tấp nập người đến mua sắm. Đủ loại hoa Tết, câu đối, bao lì xì, bánh mứt, trái cây Tết được bày bán gần như không thiếu thứ gì khiến không khí Tết càng trở nên chộn rộn với người Việt xa quê.

Giá cả mọi thứ cũng “nhẹ nhàng” như mọi ngày chứ không “thăng thiên” như cảnh thường thấy ở Việt Nam trong những ngày giáp Tết. Nhiều người còn tận dụng vỉa hè gần chợ hoa để bày bán bánh chưng, bánh tét, chè,… Một số người còn bán cả pháo, mặc dù thành phố không cho phép. Họ chỉ để một hai phong, bán hết rồi lại bày ra. Thỉnh thoảng có người thắng bầu cua ra mua một phong pháo, đốt ngay tại chỗ để bà con thưởng thức cho đỡ nhớ không khí Tết quê nhà.

Cộng đồng người Việt ở San Jose

tet-nguyen-dan-tai-my

Lễ đón Tết theo phong tục Việt Nam của người Việt ở San Jose cũng không hề kém. Cộng đồng ở đây tổ chức lễ hội Tết hàng năm ở phiên chợ quận Santa Clara, thu hút hàng chục ngàn người tham dự. Trong lễ hội thường có các ca sĩ nổi tiếng biểu diễn, các điệu múa rồng, lân, các cuộc thi sắc đẹp và bán các mặt hàng đặc trưng ngày Tết. Ngoài người Việt tham gia lễ hội thì cũng có khá nhiều những người dân sống trong San Jose cùng tham gia. Những con phố trung tâm của San Jose tràn ngập sắc đỏ của cờ và đèn lồng. Đâu cũng thấy bóng dáng của tà áo dài ngày tết, cũng thấy sắc vàng của mai, sắc hồng của đào.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mại tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347
Thái An