Nên đi du lịch bờ Đông nước Mỹ vào thời gian nào?

Bờ Đông nước Mỹ in sâu trong tiềm thức du khách bởi vô số công trình kiến trúc tráng lệ và hàng ngàn kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ ở New York, Washington DC hay Philadelphia. Vì vậy bất kỳ người yêu du lịch nào cũng mơ ước được đặt chân đến đây một lần. Tuy nhiên, nếu muốn tránh các bất lợi của thời tiết, bạn nên dành ít thời gian đọc bài viết này.

Sự chuyển giao giữa các mùa tại bờ Đông nước Mỹ gắn liền với sự thay đổi nhịp sống của những người dân nơi đây. Đến Mỹ mùa nào bạn cũng sẽ thấy được những nét đẹp độc đáo riêng. Tuy nhiên, nếu muốn tránh các bất lợi của thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, bạn nên chọn đi vào mùa xuân hoặc mùa thu. Vì mùa đông lạnh tuyết rơi dày rất bất lợi cho giao thông, mùa hè thì nóng ẩm, việc đi lại vất vả hơn.

Nhìn chung, mùa xuân và mùa thu là 2 thời điểm thường được nhiều người lựa chọn để du lịch bờ Đông nước Mỹ do thời tiết vào hai mùa này dễ chịu hơn.

Mùa xuân ngắm hoa Anh đào tại bờ Đông nước Mỹ

Vào tháng 3, 4 hằng năm, người dân Mỹ tổ chức lễ hội hoa Anh đào ở thủ đô Washington DC. Với Lễ hội hoa Anh đào, điểm ngắm hoa cực chất tại bờ Đông nước Mỹ sẽ là bờ Hồ Tidal Basin. Đây là một hồ nhân tạo giữa sông Potomac và kênh Washington ở Washington, DC. Nó là một phần của công viên phía tây của sông Potomac và là tâm điểm của lễ hội quốc gia hoa anh đào được tổ chức mỗi mùa xuân.

kinh-nghiem-du-lich-bo-dong-nuoc-my

Sức hút lớn nhất của lễ hội đối với khách tham quan quốc tế là những cây hoa anh đào trứ danh quanh bờ Hồ Tidal Basin, nhưng quy mô và sự phong phú của những hoạt động và sự kiện diễn ra suốt bốn tuần lễ góp phần không hề nhỏ níu chân du khách ở lại lâu hơn.

Lễ hội có nhiều hoạt động sáng tạo và đa dạng nhằm quảng bá văn hoá-nghệ thuật truyền thống và đương đại, vẻ đẹp thiên nhiên và môi trường, tinh thần cộng đồng và giáo dục giới trẻ. Phần lớn những sự kiện này miễn phí và mở cửa rộng rãi cho công chúng.

Các sự kiện trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh đào nhắm tới mọi đối tượng từ trẻ em cho tới người lớn và diễn ra ở khắp các địa điểm trong thủ đô cũng như vùng phụ cận, từ trong nhà ra tới công viên, cả trên đất liền lẫn trên mặt nước.

Đến bờ Đông nước Mỹ vào thời điểm diễn ra Lễ hội hoa Anh đào chính là thời khắc tuyệt vời nhất, đáng nhớ nhất cho những du khách đam mê hương sắc hoa Anh đào Mỹ.

Mùa thu – Thời gian đẹp nhất trong năm ở bờ Đông nước Mỹ

Thời gian tốt nhất để đi du lịch trên bờ đông được cho là mùa thu, khi các lá cây bắt đầu biến đổi màu sắc từ xanh sang các màu sắc đặc trưng của mùa thu như màu vàng, nâu, đỏ,…. Đây là thời gian đẹp nhất trong năm ở khu vực Boston nói riêng và cả bờ Đông nước Mỹ nói chung.

kinh-nghiem-du-lich-bo-dong-nuoc-my

Khi du lịch Mỹ mùa thu tại New York, bạn hãy ghé thăm công viên liên bang John Boyd Thacher, thành phố Albany, hay vùng đất thấp Hudson-Mohawk,… sẽ mang đến cho bạn cơ hội chìm đắm trong cảnh sắc thu với những mảng màu đối lập xanh đỏ, sắc vàng của các loài cây.

Chếch theo hướng Đông Bắc Mỹ là bang Maine, bạn có thể lựa chọn điểm du lịch này vào mùa Thu để có những trải nghiệm nhớ đời nhất. Đến với Maine, nơi sẽ cho bạn những khoảnh khắc tuyệt vời không thể nào. Nếu hành trình của bạn có nhiều người cùng đồng hành hãy đến công viên quốc gia Acadia và cùng nhau ngắm cảnh, còn nếu bạn độc bước hãy đến công viên Grafton Notch và tận hưởng trọn vẹn hương vị thu của vùng Maine hay cảnh tượng nên thơ của thác Screw Auger.

Tour du lịch Mỹ bờ Đông giá rẻ

Đoàn khách Vietmytourist tham gia tour Mỹ mùa hoa anh đào

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

♦ Xem chi tiết lịch khởi hành: Tại đây

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347
Thái An