Mùa hoa anh đào Mỹ có gì thú vị?

Những hình ảnh hoa anh đào nở rực không chỉ còn tìm thấy ở xứ sở Phù Tang – Nhật Bản mà chúng còn lan truyền đi khắp thế giới, trong số đó phải kể đến đất nước Mỹ xinh đẹp. Vậy mùa hoa anh đào Mỹ có gì đặc biệt và thú vị mà khiến không ít du khách phải ước ao phải đến đây một lần.

Hoa anh đào biểu tượng ngoại giao Nhật – Mỹ

hoa-anh-dao-my

Hoa Anh đào tại Washington DC

Không chỉ có vẻ đẹp mỹ miều mà vẻ đẹp của hoa anh đào còn được tôn vinh hơn khi trở thành sứ giả ngoại giao gắn kết tình thâm giữa hai nước Nhật – Mỹ. Hơn 100 năm trước, thị trưởng Tokyo đã trao tặng loài quốc hoa cũng là biểu tượng may mắn của nước Nhật cho thủ đô Washington Mỹ. Đây cũng là câu trả lời cho những ai thắc mắc vì sao hoa anh đào lại xuất hiện trên đất nước Mỹ.

Với gần 7000 cây hoa anh đào được trao tặng hai lần không những làm món quà cảm tạ Mỹ đã đứng ra làm trung gian hòa gian kết thúc chiến tranh Nhật – Nga mà còn làm món quà gắn kết phát triển hữu nghị về chính trị, kinh tế của hai nước.

Lễ hội hoa anh đào Washsing ton D.C

Bạn sẽ cảm nhận được mùa hoa anh đào Mỹ trở nên thú vị hơn khi có dịp tham dự lễ hội tại Washington D.C. Sau mùa đông kéo dài thì vào khoảng độ tháng 3, tháng 4 là thời điểm hoa anh đào bắt đầu nở rộ. Lúc này những tán hoa bắt đầu phủ xuống quanh bờ hồ Tidal Basil. Những cơn gió nhẹ lay động khẽ những cánh hoa trắng muốt hoặc chớm hồng cũng làm bao nhiêu người xao xuyến.

Nhiều du khách tận mắt trải nghiệm cũng hết lời ngợi khen về loài hoa này ở Washington D.C. Họ cho rằng chưa từng nhìn thấy hoa anh đào ở đâu đẹp đến như vậy. Thậm chí trong mùa lễ hội đông đúc nhưng cũng không làm mất đi cái thi vị của loài hoa này mang lại. Vẻ đẹp lãng mạn, sâu lắng đã khơi dậy không biết bao nhiêu cảm xúc trong lòng du khác. Đây cũng được cho là một trong những điều thú vị mà mùa hoa anh đào Mỹ mang lại.

Đoàn khách Vietmytourist tham gia tour Mỹ mùa hoa anh đào

Chính nhờ vẻ đẹp tinh khuyết, mong manh đấy của hoa anh đào mà không riêng gì ở Washington D.C hoặc ở bất cứ đâu cũng phải thán phục. Sức hút lớn nhất của lễ hội không chỉ là vẻ đẹp không còn gì bàn cãi của hoa anh đào mà còn ở sự quy mô, phong phú của hàng loạt những hoạt động sự kiện diễn ra trong suốt lễ hội. Lễ hội kéo dài hơn bốn tuần lễ đã níu giữ không ít du khách quốc tế. Tất cả những du khách đến từ rất nhiều quốc gia, qua đó cũng cho thấy sức cuốn hút rất lớn của thủ đô Washington D.C vào mùa hoa anh đào nở rộ.

Khi tham gia lễ hội này, bạn cũng được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Đối tượng tham gia có thể là trẻ em, người lớn và địa điểm diễn ra kéo dài từ thủ đô cho đến các vùng lân cận, trên mặt đất lẫn trên mặt nước. Chính nhờ sự sôi động này đã làm cho lễ hội trở nên đặc biệt hơn.

Ngoài ra, trong suốt mùa lễ hội mỗi ngày có hơn 150 tiết mục trình diễn văn hóa của những người trình diễn cấp địa phương, quốc gia và quốc tế và rất nhiều các cuộc tranh tài thể thao khác. Sự kết hơp giữa vẻ đẹp văn hóa nghệ thuật truyền thống và đương đại cũng tạo nên sự khác biệt. Cùng với đó là nét đẹp của thiên nhiên hòa quyện với tinh thần dân tộc cũng khơi gợi biết bao nhiêu sự yêu mến dành cho đất nước xinh đẹp này. Tất cả đã góp phần tạo nên nhiều điều thú vị cho mùa hoa anh đào mỹ nói chung và lễ hội hoa anh đào tại Washington D.C nói riêng.

Du khách Vietmytourist tạo dáng dưới những cánh hoa đào nở rộ

Ngoài ra, điểm nhấn của lễ hội cũng chính là không gian yên bình của các công trình kiến trúc tại đây. Hòa quyện với những tượng đài, vành đai rừng, công viên và muôn vàn loài hoa cây xanh khác,… vẻ đẹp của hoa anh đào càng trở nên cuốn hút hơn.

Nếu có cơ hội hãy đi du lịch Mỹ vào mùa hoa anh đào đặc biệt là đến tham dự lễ hội hoa anh đào tại thủ đô Washington D.C để cảm nhận được những điều thú vị làm nên sự khác biệt tại đây.

Các tour du lịch Mỹ được du khách Việt Nam lựa chọn nhiều nhất

TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

♦ Xem chi tiết lịch khởi hành: Tại đây

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347