Mê mẩn 5 điểm đến trong kỳ nghỉ hè tại Mỹ

Mỹ là miền đất hứa của biết bao người, là kinh đô thời trang diễm lệ, là sự hào nhoáng của những tòa nhà chọc trời vì vậy dành một mùa hè với những trải nghiệm thú vị trên đất Mỹ là điều tuyệt vời nhất cho những du khách khao khát khám phá miền đất thiên đường với những kỳ quan thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng.

1. Thung lũng chết

me-man-5-diem-du-lich-mua-he-hao-dan-tai-my

Thung lũng chết

Là một trong những nơi đặc biệt nhất thế giới. Death Valley – Thung lũng Chết (nằm giữa hai bang California và Nevada của Mỹ) là nơi khô và nóng nhất trên toàn bộ lục địa Bắc Mỹ. Cụ thể, mùa Hè năm 2001, trong 154 ngày liên tục, nhiệt độ ở Thung lũng Chết luôn trên 38 độ C. Nhiệt độ cao nhất đo được ở Thung lũng Chết là 56,7 độ C.

Do nằm dưới mức biển tới 86 mét nên khí hậu ở đây vừa khô cằn vừa nóng nực, khắc nghiệt. Thảm thực vật rất nghèo nàn, chủ yếu tập trung quanh các ao hồ với các loài cỏ tích nước nhiều như cỏ bấc, cỏ yanzi.

Đôi khi cả thung lũng xảy ra hiện tượng lạ – toàn bộ mảnh đất phủ đầy hoa nở rực rỡ hiếm hoi có khi một thập kỉ mới xảy ra một lần, hoặc lâu hơn. Hoa dại nở nhiều và đẹp hay không phụ thuộc vào sự khác biệt lượng mưa giữa mùa đông và mùa xuân, thời tiết ấm áp từ mặt trời và việc thiếu những cơn gió khô.

2. Thung lũng tượng đài Monument

me-man-5-diem-du-lich-mua-he-hao-dan-tai-my-01

Thung lũng tượng đài Monument

Thung lũng tượng đài (Monument Valley) ở cao nguyên Colorado của Mỹ được coi là một trong những địa điểm có cảnh tượng đẹp nhất trái đất, được chọn làm bối cảnh cho rất nhiều bộ phim cao bồi nổi tiếng, thung lũng Tượng đài đã trở thành biểu tượng huyền thoại về miền Tây nước Mỹ.

Đến với thung lũng du khách sẽ được thoải mái sefile những bức ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất trong chuyến hành trình đầy khám phá của mình. Thung lũng là một khu vực lớn bao gồm nhiều khu vực nằm xung quanh Công viên Bộ tộc Navajo. Xứ Navajo rộng tương đương với một công viên quốc gia. Đặc điểm của thung lũng này là có 1 nhóm mô đất sa thạch to lớn, nhô lên cao với nhiều hình dạng. Mô đất lớn nhất nhô lên khỏi đáy thung lũng khoảng 300 mét.

3. Thác Niagara

me-man-5-diem-du-lich-mua-he-hao-dan-tai-my-02

Thác Niagara

Thác nước nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ nằm trên sông Niagara tại Bắc Mỹ, ở đường biên giới của Hoa Kỳ và Canada. Đây là một danh thắng nổi tiếng với vẻ kỳ vĩ của nó. Thác Niagara còn có tên gọi khác là thác Cầu Vồng, Niagara là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch Mỹ và Canada bởi vẻ đẹp hiếm có vừa hùng vĩ vừa nên thơ.

4. Vườn quốc gia Carlsbad

me-man-5-diem-du-lich-mua-he-hao-dan-tai-my-03

Vườn quốc gia Carlsbad

Vườn quốc gia này thuộc Eddy, tiểu bang New Mexico, miền Tây Hoa Kỳ nổi tiếng với gần 100 hang động đá vôi giống như những phòng thí nghiệm nghiên cứu về địa chất và sinh học dưới lòng đất.Cảnh quan thiên nhiên trong vườn quốc gia là những hang động đá vôi hình thành do quá trình giải phóng axit sunfuric, ngoài ra là sa mạc, rừng lá kim với nhiều loài động vật quý hiếm bao gồm:  64 loài động vật có vú (17 loài dơi), 331 loài chim, 44 họ ếch nhái và bò sát sinh sống nơi đây; còn thực vật rất phong phú với nhiều loài thực vật quý hiếm trong đó có một số loài xương rồng.

5. Vườn quốc gia Arches

me-man-5-diem-du-lich-mua-he-hao-dan-tai-my-04

Vườn quốc gia Arches

Vườn quốc gia Arches hay còn gọi Vườn quốc gia các vòm đá, là một vườn quốc gia nằm gần Moab, Utah, Hoa Kỳ. Vườn quốc gia này bảo tồn hơn 2.000 vòm sa thạch tự nhiên, bao gồm vòm Delicate Arch  nổi tiếng thế giới, cùng với một loạt các tài nguyên và kiến tạo địa lý độc đáo.

Khu vườn này có diện tích 309 km vuông. Điểm có độ cao nhất của vườn là 1.723 m tại Elephant Butte và điểm có cao độ thấp nhất là 1.245 m tại trung tâm tham quan.

Đến Mỹ sẽ thật thiếu sót nếu như chúng ta bỏ qua những kỳ quan thiên nhiên vô cùng nguy nga diễm lệ này, bởi đó là một phần cảnh quan không thể thiếu góp phần làm nên một nước Mỹ vô cùng đặc biệt không trộn lẫn với bất kỳ quốc gia nào.

Xem ngay: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ – Canada

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347