Lễ hội khinh khí cầu quốc tế ở Albuquerque nước Mỹ

Du khách đến tham dự lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque sẽ được chiêm ngưỡng 750 chiếc không khí cầu được thả lên bầu trời tạo thành một bữa tiệc đầy màu sắc. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá những điều thú vị cũng như những hình ảnh ấn tượng về lễ hội độc đáo này.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque được diễn ra trong 9 chín ngày vào thời điểm mùa thu. Năm nay lễ hội này diễn ra từ ngày 3-11/10 tại ốc đảo nông nghiệp New Mexico. Thời tiết mùa thu với bầu trời trong xanh cùng những cánh đồng cỏ xanh của thung lũng Rio Grande trở thành một bức tranh siêu thực về màu sắc trong lễ hội khinh khí cầu quốc tế.

le-hoi-khinh-khi-cau-o-my

Du khách đến tham dự lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh những chiếc khinh khí cầu khổng lồ rực rỡ sắc màu lấp kín trên bầu trời. Đây là lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque được diễn ra mỗi năm ở cuối phía Nam dãy núi huyền thoại Sangre de Cristo, ngay phía đông vùng Bắc Mỹ và cách một giờ từ thị trấn 400 năm tuổi của vùng Santa Fe. Cuộc thi khinh khí cầu diễn ra từ lúc bình minh ở Dawn Patrol cho tới xế chiều ở thiên đường Glowdeo. Sự kiện này diễn ra là một cảnh tượng tuyệt diệu đối với mọi du khách ở mọi lứa tuổi. Lễ hội kết thúc vào hai ngày cuối tuần của tháng 10 với những chiếc khinh khí cầu còn trụ được trên bầu trời Albuquerque cho tới khi kết thúc hoàn toàn sự kiện.

Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque đầu tiên được tổ chức vào năm 1972 chỉ với 13 khinh khí cầu. Sự kiện này được diễn ra tại trung tâm thương mại Coronado cho 20000 khán giả. Năm 1975, danh hiệu vô địch khinh khí cầu thế giới hợp nhất với lễ hội là nguyên nhân tạo ra sự mở rộng về phạm vi và quy mô. Các lễ hội hàng năm tăng ổn định về quy mô cho tới năm 2000 khi hơn một nghìn người đăng kí tham dự buộc các nhà chức trách phải ra lệnh giới hạn số lượng khinh khí cầu tham gia cuộc thi chính thức là 750 khinh khí cầu. Việc hạn chế này nhằm nhấn mạnh đến chất lượng hơn số lượng thẩm mỹ vì vậy đã tăng mức tiền thiết kế cho khinh khí cầu mỗi năm. Số lượng khinh khí cầu sản xuất ngày càng được trau chuốt, tỉ mỉ cũng như thiết kế màu sắc là những gì trở thành quy ước khinh khí cầu lớn nhất thế giới với cả khinh khí cầu theo phong cách châu Âu chứa đầy khí helium và những chiếc khinh khí cầu chứa khí ga nóng thông thường.

le-hoi-khinh-khi-cau-o-my

Du khách nên dậy sớm vào lúc 5:45 và đến Dawn Patrol để chiêm ngưỡng lễ hội khinh khí cầu. Trước đây, kỹ thuật chiếu sáng khinh khí cầu trở nên đáng tin cậy để di chuyển trong đêm tối, nhiều phi công đã bắt đầu nghi lễ trước bình minh. Cảm giác được chiêm ngưỡng hàng chục chiếc lồng đèn phát sáng khổng lồ bay trên bầu trời đêm tối rồi hạ xuống ngay khi mặt trời mọc là vô cùng thú vị. Một khung cảnh yên bình và đẹp đến đáng ngạc nhiên. Màn trình diễn hấp dẫn này được thực hiện phụ thuộc vào thực tế tốc độ gió để các phi công điều khiển khinh khí cầu.

Vào khoảng 7:15, Thánh lễ thăng thiên bắt đầu, trong đó mỗi quả khinh khí cầu sẽ được thả lên một vị trí để biểu diễn một màn nghệ thuật tuyệt vời trên không. Trong thánh lễ, khinh khí cầu được khởi động trong hai đợt. Người điều khiển mở màn còn được gọi là “ngựa vằn” vì bộ trang phục màu đen và sọc trắng của họ, phối hợp để điều khiển khinh khí cầu rời khỏi khu vực một cách an toàn và có tổ chức.

Những sự kiện này là hoạt động chính trong phần buổi sáng, vào buổi chiều sẽ diễn ra sự kiện bắn pháo hoa bắt đầu khoảng 5:45 với những khinh khí cầu rực rỡ. Điều này xảy ra khi tất cả những khinh khí cầu được thắp sáng cùng một lúc. Đó chính là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong tất cả các sự kiện của lễ hội khinh khí cầu vì vậy du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ghi lại những hình ảnh này.

le-hoi-khinh-khi-cau-o-my

Do sự bố trí của các sự kiện và tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt của sự kiện, nên hầu như không có sự phân chia giữa khán giả và màn trình diễn. Du khách có thể mua vé để có cơ hội đến gần những chiếc khinh khí cầu trước khi nó cất cánh bay. Ngoài ra, tại lễ hội khinh khí cầu quốc tế còn có dịch vụ lái khinh khí cầu, dịch vụ này cung cấp cho du khách một cơ hội được lái một chiếc khinh khí cầu của riêng mình. Hãy tranh thủ đặt chỗ sớm và giá dịch vụ cho một chuyến du lịch bằng khinh khí cầu cũng không hề rẻ.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque mang tính chất giải trí cao, thu hút được một lượng lớn khách du lịch đến đây. Nếu bạn đang có kế hoạch đi tour du lịch nước Mỹ vào tháng 10 sắp tới không thể bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội độc đáo này.

Vietmytourist.com.vn