Lễ hội hoa Tulip Canada lý tưởng cho những ai yêu cái đẹp

Mỗi khi nhắc đến hoa Tulip, người ta sẽ nghĩ ngay đến Hà Lan bởi đây là một trong số những nét đặc trưng của đất nước xinh đẹp này. Thế nhưng ít ai biết lễ hội hoa Tulip lớn nhất không phải được tổ chức ở Hà Lan mà là ở Canada. Lễ hội hoa Tulip Canada tổ chức ở thủ đô Ottawa hằng năm đã thu hút hàng triệu lượt khách đến chiêm ngưỡng và lọt top 10 sự kiện ở Canada.

Hoa tulip Canada

Hoa tulip Canada

Lịch sử lễ hội hoa Tulip ở Canada

Năm 1953, lễ hội hoa Tulip Canada lần đầu tiên được tổ chức ở thủ đô Ottawa của Canada. Nguyên nhân dẫn đến sự kiện này là bởi Canada nhận được 100,000 bông hoa Tulip do Hà Lan gửi tặng. Đây là một món quà cảm ơn vì sự che chở của Canada đối với công nương Juliana trong Thế chiến thứ 2. Những bông hoa Tulip đó bắt đầu nở rộ và khoe sắc khắp nơi.

Cứ mỗi tháng 5 hằng năm, khi hoa Tulip nở rộ khắp nơi trên mảnh đất Ottawa xinh đẹp, lễ hội hoa Tulip Canada chính thức bắt đầu với sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao. Công nương Juliana cũng nhiều lần trở lại Canada để tham gia lễ hội này.

Có thể nói, việc tổ chức lễ hội hoa Tulip tại Canada không chỉ là cách thể hiện sự trân trọng và bảo tồn của Canada đối với món quà đặc biệt đến từ Hà Lan mà đây còn là cầu nối thể hiện tình hữu nghị và hòa bình giữa hai nước. Không chỉ vậy, sự kiện này còn trở thành sự kiện thường niên được yêu mến và mong đợi bậc nhất tại Canada.

Các hoạt động tại lễ hội hoa Tulip Canada

Lễ hội hoa Tulip tại Canada có vô số hoạt động thú vị cho bạn trải nghiệm cũng như nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn để tham quan.

Phương tiện cho bạn tham quan

Đầu tiên, nói về phương tiện để tham quan lễ hội, bạn có thể lựa chọn đi xe bus, gợi ý tốt nhất ở đây là loại xe lội nước Lady Dive. Đây là một loại xe đặc biệt thú vị mà giá cả lại bình dân.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử trải nghiệm cảm giác tham quan lễ hội hoa Tulip Canada bằng trực thăng có nhiều loại chuyến đi từ 10, 20 đến 30 phút với giá cả từ vài chục đến vài trăm đô la Canada. Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm không tồi khi được ở trên cao và quan sát những thảm hoa Tulip nhiều màu sắc đan xen màu trắng của hoa thủy tiên dại và màu xanh non của lá phong trên khắp Ottawa.

Tuy vậy, cách tham quan được đa số người lựa chọn, cũng là cách truyền thống nhất chính là đi bộ hòa mình vào không khí náo nức của lễ hội tại công viên Major’s Hill hoặc men theo đường hoa Tulip đến công viên Commissioners. Cách này sẽ giúp bạn tận hưởng rõ nét và tham gia được nhiều hoạt động thú vị hơn.

Các hoạt động tại Lễ hội hoa Tulip

Trung tâm của lễ hội hoa Tulip Canada là công viên Major’s Hill. Tại đây có khu lều trại quốc tế cho mọi người thoải mái ra vào và nhiều hoạt động giải trí. Tất cả các hoạt động đều hoàn toàn miễn phí. Khu lều trại là nơi giới thiệu những sản vật của địa phương tới du khách. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động văn hóa cũng như những món ngon.

Tuy không phải trung tâm lễ hội nhưng công viên Commissioners lại là nơi có mật độ hoa Tulip nhiều nhất. Nơi đây có phòng triển lãm hoa Tulip và phòng bán đồ lưu niệm hoa Tulip. Ngoài ra bạn có thể đi trên con đường hoa Tulip theo dọc kênh đào Rideau và tận hưởng vẻ đẹp muôn màu của loài hoa này. Hơn thế nữa, tại công viên Commissioners bạn còn có thể thưởng thức nhiều hoạt động bên lề như biểu diễn thời trang, ca nhạc, ẩm thực…

Lễ hội hoa tulip Canada

Những đóa hoa Tulip khoe sắc khắp nơi mùa lễ hội

Tóm lại, nếu có cơ hội đến Canada vào mùa hoa Tulip thì đừng bỏ lỡ lễ hội hoa Tulip Canada. Tin chắc rằng bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên tại đây.

Tham khảo các tour du lịch Canada đang mở bán & nhận khách tại Công ty du lịch Việt Mỹ:

TOUR 1- BỜ TÂY CANADA: Vancouver – Victoria (7 Ngày)
TOUR 2- BỜ ĐÔNG CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo (7 Ngày)
TOUR 3- LIÊN TUYẾN CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo – Vancouver – Victoria (10 Ngày)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
[HCM] 0901.899.409 – 0912.921.525 | [HÀ NỘI] 0901.899.459 – 0985.638.115
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347