Kinh nghiệm tham quan lễ hội hoa tulip Canada mà du khách nào cũng phải “nằm lòng”

Theo đánh giá của Hiệp hội Xe buýt Châu Mỹ – ABA, “Lễ hội hoa tulip Canada” được xếp vào Top 10 sự kiện của Canada và Top 100 sự kiện tại Bắc Mỹ. Hằng năm, lễ hội thu hút hàng triệu lượt khách tham quan từ khắp Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Nếu bạn đang có dự định du lịch Canada vào sự kiện đặc biệt này thì nên lưu ý những điều sau đây.

Thời gian diễn ra Lễ hội hoa Tulip Canada

Tháng 5 hằng năm…

kinh-nghiem-tham-quan-le-hoi-hoa-tulip-canada-01

Lễ hội Hoa Tulip Canada lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1953 do Sở Thương mại Ottawa tổ chức với gợi ý từ nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Malak Karsh. Malak Karsh được coi là người sáng lập ra Lễ hội hoa tulip Canada và những bức ảnh của ông đã làm cho hình ảnh hoa tulip được sống mãi. Với những nỗ lực của ông, Lễ hội hoa Tulip đã được chính thức hóa và diễn ra cùng lúc với mùa hoa tulip nở hàng năm. Năm 2002, Lễ hội hoa tulip Canada đã kỉ niệm sinh nhật lần thứ 50 với các hoạt động kéo dài trong 18 ngày, giới thiệu hơn 3 triệu bông tulip trên toàn khu vực thủ đô.

kinh-nghiem-tham-quan-le-hoi-hoa-tulip-canada-01

Vào tháng năm hàng năm, khi hoa tulip nở rộ khắp nơi trên thành phố Ottawa, Lễ hội hoa tulip lại được khai mạc với sự tham sự của các lãnh đạo cấp cao của như Toàn quyền, Thủ tướng, các Bộ trưởng, và các thành viên Hoàng tộc. Công Nương Juliana và Công chúa Margriet cũng đã quay trở lại thăm Ottawa nhiều lần và tham dự Lễ hội hoa tulip.

Địa điểm diễn ra Lễ hội hoa Tulip Canada

Công viên Commissioners và Công viên Major’s Hill

Lễ hội hoa tulip Canada hằng năm diễn ra tại hai địa điểm chính, đó chính là Công viên Commissioners và Công viên Major’s Hill.

Công viên Commissioners nằm tại Hồ Dow’s là trung tâm hoa. Vào mùa xuân, hàng triệu bông hoa tulip thuộc 50 chủng loại khác nhau tranh nhau đua sắc trên toàn bộ khu vực Thủ đô. Công viên Commissioners có mật độ hoa nhiều nhất với khoảng 300.000 bông hoa. Tại đây có Phòng trưng bày Di sản hoa Tulip và Phòng bán đồ lưu niệm hoa Tulip.

kinh-nghiem-tham-quan-le-hoi-hoa-tulip-canada-01

Con đường hoa Tulip sẽ dẫn bạn đi dọc theo kênh đào Rideau và khám phá vẻ đẹp của hoa Tulip được trồng tại các khu vườn nhiều màu sắc dọc theo đường đi. Bạn cũng sẽ được thưởng thức những thảm hoa đẹp như tranh tại Bảo tàng Văn minh và dọc hai triền sông Ottawa.

Công viên Major’s Hill là trung tâm lễ hội nơi diễn ra các hoạt động chính của Lễ hội hoa tulip Canada. Ở đây có những thảm hoa tulip nhiều màu sắc. Để tôn vinh nguồn gốc hữu nghị quốc tế của sự kiện này, ban tổ chức Lễ hội hoa Tulip đã dựng lên Khu lều trại quốc tế tại Công viên Major’s Hill và biến lễ hội thành một “lễ hội không có hàng rào” theo đúng nghĩa. Tất cả các hoạt động lễ hội đều miễn phí.

kinh-nghiem-tham-quan-le-hoi-hoa-tulip-canada-01

Khu lều trại quốc tế là địa điểm để hơn 20 đại sứ quán và các nhóm hoạt động văn hóa địa phương giới thiệu các sản phẩm độc đáo của mình cho khách du lịch và khách tham quan. Bạn có thể thưởng thức các hoạt động văn hóa trên Sân khấu hữu nghị quốc tế, thưởng thức các món ăn từ mọi miền thế giới, khám phá những miền đất mới, học hỏi về các quốc gia khác và lịch sử của chúng, tìm kiếm điểm đến cho những chuyến du lịch sắp tới của mình hoặc mua đồ lưu niệm từ mọi miền trái đất.

Phương tiện tham gia Lễ hội hoa Tulip Canada

Để tham quan lễ hội, bạn có thể đi xe buýt, đặc biệt là xe buýt lội nước Lady Dive, loại xe có thể chạy trên đường phố hoặc “bơi” trên sông hồ. Đây là loại hình du lịch đặc biệt hấp dẫn mang lại cho bạn những cảm xúc khác biệt và giá cũng không đắt. Bạn cũng có thể tham quan bằng trực thăng với các chuyến đi 10, 20 và 30 phút với giá cả từ vài chục đến hàng trăm đôla. Từ trực thăng bạn có thể thấy được những thảm hoa tulip nhiều màu sắc đan xen vào màu hoa mận trắng, hoa anh đào hồng, hoa thủy tiên dại trắng và màu xanh non tơ của lá phong non khắp nơi trong khu vực Ottawa.

kinh-nghiem-tham-quan-le-hoi-hoa-tulip-canada-01

Tuy nhiên, cách tham quan phổ biến nhất là đi bộ để hòa mình vào các hoạt động lễ hội tại công viên Major’s Hillm hoặc thả bộ dọc kênh Rideau theo con đường hoa tulip để đến với Công viên Commissioners. Ở cả hai nơi, bạn đều có thể cảm nhận được không khí lễ hội bừng lên trên mỗi sắc hoa và trên khuôn mặt khách tham quan.

Đến Canada mùa hoa Tulip, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sức sống của mùa xuân và tình yêu cuộc sống ngập tràn mọi nẻo đường.

Xem ngay: Lịch khởi hành tour Canada

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347