Kinh nghiệm du lịch Mỹ tết cho người đi lần đầu

Kinh tế ngày càng được nâng cao, đời sống nhân dân được cải thiện. Những chuyến du lịch đã chẳng còn xa lạ với người dân Việt. Không dừng lại ở việc tham quan trong nước mà du lịch nước ngoài cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Và Mỹ đang là một địa chỉ đến được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết đến. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm đi du lịch Mỹ tết cho người đi lần đầu.

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tết cho người đi lần đầu

Phương tiện di chuyển trên đất Mỹ

Đến nước Mỹ, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau. Với những ai thích đi lại bằng tàu hỏa, bạn có thể trải nghiệm hãng xe lửa của Hoa Kỳ. Hoặc bạn cũng có thể thăm thú, khám phá vẻ đẹp nơi đây bằng xe bus. Tuy nhiên, nó có điểm không thoải mái và hơi chậm. Một phương tiện được cho là tối ưu và thuận tiện nhất đó là đi du lịch Mỹ tết bằng xe hơi.

Địa điểm đi du lịch Mỹ tết

Mỹ là đất nước nổi tiếng của thế giới với những trung tâm kinh tế, chính trị, du lịch,… Đến nước Mỹ chỉ lo bạn không có đủ tiền hay thời gian để thăm thú hết nơi đây. Nào là kinh đô điện ảnh Hollywood, công viên Disneyland, trụ sở Liên Hiệp Quốc, di tích trung tâm thương mại thế giới,… tới các hệ thống casino lớn nhất thế giới, các dịch vụ giải trí về đêm siêu hấp dẫn.

Một quốc gia rộng lớn, những địa điểm du lịch tại Mỹ trải dài khắp đất nước. Bạn có thể dễ dàng thăm thú New York, trái tim của cả nước ở miền Đông Bắc, hay khu làng Greenwich, phố Wall Street, thành phố Philadenphia,… Hay bạn có thể tới miền Nam với dãy núi Appallaches, các tòa nhà cổ kính, những dòng sông thơ mộng,… Hoặc các thảo nguyên, hoang mạc mênh mông với miền Tây Nam, ghé thăm thành phố San Francisco vùng Đông Nam, thành phố Seattle của vùng Tây Bắc,…

Địa điểm du lịch Mỹ dịp tết

Tiền tệ

Mệnh giá tiền tệ được sử dụng phổ biến nhất tại Mỹ là 1$, 5$, 10$ và mệnh giá 20$. Mặc dù còn những loại mệnh giá 2$, 50$, 100$ nhưng ít dùng trên thị trường. Bạn có thể đổi sẵn tiền trong người hoặc dùng thẻ tín dụng quốc tế để sử dụng chi tiêu nhanh chóng, tiện lợi.

Du lịch Mỹ tết ở đâu?

Đến với nước Mỹ, bạn sẽ chẳng còn băn khoăn nơi ở của mình. Là đất nước có nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, Mỹ có hệ thống khách sạn, nhà nghỉ đồ sộ nhất thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm nơi ăn chốn ở cho mình tại đất nước này một cách dễ dàng.

Một số điều lưu ý

Dù nước Mỹ là một địa điểm du lịch lý thú trong dịp Tết nhưng bạn cần bỏ túi ngay cho mình một số lưu ý sau:

Sức khỏe

Nếu như theo thị trường thuốc ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng ra hiệu thuốc mua thuốc về uống, tự trị bệnh cho mình thì đến Mỹ sẽ không hề có việc này xảy ra. Các hiệu thuốc chỉ bán cho bạn khi có toa, đơn của bác sỹ. Vì vậy, khi quyết định đi du lịch Mỹ tết, bạn có thể chuẩn bị sẵn cho mình những loại thuốc chữa các bệnh thông thường. Hoặc có thể mua bảo hiểm để phòng khi ốm đau trong quá trình du lịch của mình để có tiền trang trải.

An ninh

Tuy an ninh Mỹ khá tốt nhưng vẫn tồn tại những khu vực bạn không nên ghé qua. Hãy tham khảo thêm ý kiến của người dân địa phương hoặc nhân viên khách sạn, nhà nghỉ để biết được các khu vực cần tránh.

Giữ gìn vệ sinh, hút thuốc lá

Ở Mỹ, người dân có ý thức và tính tự giác cao. Nếu bạn xả rác nơi công cộng sẽ bị phạt. Ở những nơi công cộng, bạn không được phép hút thuốc, ngay cả trên máy bay, trong toa – lét.

Trên đây là một số kinh nghiệm chia sẻ về du lịch Mỹ tết. Hi vọng thông qua bài viết, bạn đọc có cho mình những kiến thức bổ ích giúp chuyến du lịch của mình thuận lợi, vui vẻ.

Tham khảo các tour du lịch Mỹ dịp Tết hấp dẫn đang mở bán tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N)

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N)

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347

Thái An