Khám phá chợ hoa nổi tiếng Bloemenmarkt

Được thành lập vào năm 1862 khu chợ hoa Bloemenmarkt trở thành 1 địa điểm nổi tiếng với du khách khi đi du lịch Hà Lan. Toạ lạc tại trung tâm Amsterdam bên dòng sông Singel ở dòng kênh phía nam thành phố. Chợ hoa có hơn 15 cửa hàng hoa và một loạt cửa hàng quà lưu niệm. Đây là nơi cung cấp hoa đi khắp trung tâm Amsterdam.
Chẳng có nơi nào trên thế giới giống như Bloemenmarkt (Chợ Hoa) tại Amsterdam, đây là chợ hoa nổi duy nhất còn lại ở Hà Lan. Du khách có thể mua hoa tuy líp tươi hoặc hạt giống để trồng tại nhà cùng nhiều đồ lưu niệm khác của Hà Lan. Khi mua các sản phẩm tự nhiên, du khách hãy nhớ hỏi người bán xem luật pháp có cho phép mang hoặc gửi sản phẩm đó qua đường bưu điện đến quốc gia của du khách hay không. Nơi đây được xây dựng trên một chuỗi các thuyền phao, mặt trước của 15 cửa hàng của Chợ Hoa trải rộng lên trên phố Singel. Dòng nước của kênh đào Singel đánh dấu vùng ngoại vi của thành phố vào thế kỷ 15.

Toàn cảnh khu chợ hoa Bloemenmarkt

Sự đa dạng của các loài hoa được bày bán thay đổi theo từng thời điểm trong năm. Người dân địa phương đến đây để mua hoa tuy líp vào mua xuân, hoa hồng vào mùa hè và cây thông Noel vào tháng Mười Hai. Tại đây còn có một cửa hàng Giáng sinh chuyên bán đồ trang trí cây thông và nến trong cả năm. Chỉ riêng việc ghé thăm các cửa hàng cũng dễ dàng lấy đi của du khách một giờ đồng hồ hoặc lâu hơn. Sau đó, hãy đến bên cầu để chụp ảnh khu chợ nổi độc đáo này.

Có rất nhiều loại hoa khác nhau tại đây

Khi đi tour du lịch Hà Lan và đến với khu chợ hoa du khách có thể cảm nhận được hương thơm ngọt ngào của hoa loa kèn, hoa cẩm chướng và hoa hồng. Chợ Hoa là nơi phù hợp để mua củ giống, như hoa tuy líp và hoa thủy tiên. Vì giá cả rất hợp lý nên đây là một nơi tuyệt vời để mua cả hoa và đồ lưu niệm. Cây cần sa và cây gai dầu cũng được trưng bày trong chợ.

Ngoài hoa bạn có thể mua rất nhiều quà lưu niệm

Nhiều cửa hàng tại đây bán sản phẩm sứ Delfts Blauw có thương hiệu của Hà Lan, guốc vẽ và phô mai Hà Lan. Đừng e ngại việc mặc cả bởi Hà Lan có lịch sử buôn bán từ lâu đời và họ không cảm thấy phiền vì điều này. Ngoài ra khi tới đây bạn có thể ghé thăm một quán café để ăn bánh sandwich nướng với phô mai Gouda hoặc Edam. Chợ Hoa nổi bồng bềnh giữa các cây cầu của Koningsplein và Muntplein. Vì thế nên du khách sẽ không mất phí khi đến thăm các cửa hàng có mái che. Chợ mở cửa hàng ngày và có thể sẽ rất đông đúc. Nhiều tuyến xe điện và xe buýt từ Nhà ga Trung tâm có bến đỗ tại Muntplein và Koningsplein. Nếu đi xe, du khách có thể để xe tại một trong các bãi đỗ xe trung chuyển ở ngoại vi thành phố và sau đó sử dụng phương tiện công cộng để đi lại. Có một số bãi đỗ xe trong trung tâm thành phố nhưng chúng chỉ có không gian nhỏ hẹp.
Một không gian hoa thật tuyệt vời đúng không nào, còn ngại gì mà không tới Vietmytourist chọn cho mình 1 tour du lịch Hà Lan giá rẻ để khám phá ngay khu chợ hoa này nào. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH HÀ LAN TẠI ĐÂY

Tiên tiên