Hoa anh đào – “Sứ giả” ngoại giao trên đất Mỹ

Trước đây, hoa anh được biết đến như là biểu tượng văn hóa của đất nước Nhật. Nhưng hiện nay loài hoa này còn là “sứ giả” gắn kết tình cảm hai nước Nhật Mỹ. Nếu đến thủ phủ Washing-ton vào độ cuối tháng 3 đầu tháng 4 bạn còn được chìm đắm trong lễ hội hoa anh đào rực rỡ.

Món quà ngoại giao hơn trăm năm

hoa-anh-dao-su-gia-nhat-my

Hoa anh đào là biểu tượng may mắn, phát triển và thịnh vượng nên người Nhật rất trân trọng. Với ý nghĩa này nên người vào năm 1912, thị trưởng Tokyo đã gửi tặng thủ đô Mỹ như một món quà ghi dấu tình hữu nghị hai nước. Cho đến thời điểm này đã hơn một trăm năm hoa anh đào đã làm tốt sứ mệnh ngoại giao khẳng định mối quan hệ thân thiết giữa Nhật Mỹ.

Bằng chứng là lễ hội hoa anh đào tại Washington D.C mỗi năm đã trở thành lễ hội mùa xuân đáng trông đợi nhất ở Mỹ. Bạn cũng đừng ngạc nhiên khi tận mắt ngắm hoa anh đào nở rực đẹp không kém gì so với Nhật Bản. Có hàng ngàn cây hoa anh đào được trồng quanh những địa điểm như hồ  hồ Tidal Basin, bờ sông Potomac, đài tưởng niệm Washington… Chính vì vậy mà bất cứ du khách nào đặt chân đến đây vào mùi xuân đều phải cảm thán trước vẻ đẹp mỹ miều với gam màu trắng hồng nhẹ nhàng của nó.

Hoa anh đào Washington D.C biểu tượng cho vẻ đẹp thiên nhiên nước Mỹ

hoa-anh-dao-su-gia-nhat-my

Dù bạn không có tâm hồn thi si đi chăng nữa nhưng nếu có dịp rảo nước trên lối đi đầy những cánh hoa anh đào cung chợt trở nên háo hức hơn. Khoảng khắc đó se trở nên an yên hơn khi lặng ngắm từng đợt “sóng” hoa anh đào nở bung khắp các nẻo đường. Sắc trắng tinh khôi của những sắc hoa anh đào càng trở nên tinh khiết hơn, say đắm lòng người hơn.

Nếu nhắc đến vẻ đẹp hoa anh đào ở Washington thì không thể không kể đến điểm đến hồ Tidal. Nơi đây thể hiện rõ nét nhất vẻ đẹp của hoa anh đào khi từng cánh hoa đong đưa trước gió, khẽ rơi xuống mặt hồ. Con đường đi dạo trên hồ cũng khá thơ mộng, đằm thắm được tô nét thêm bởi vô vàn những đóa hoa anh đào.

Điều đáng nói đến chính là lễ hội hoa anh đào ở hoa anh đào ở Washington. Du khách sẽ cảm nhận được không khí đón chào lễ hội ngập tràn trên khắp các con phố lớn nhỏ. Khắp các trục đường chính là hàng loạt những băng rôn, biểu ngữ đầy màu sắc hoa anh đào. Bạn còn bắt gặp hình ảnh hoa anh đào xuất hiện trên cả áo, mũ, bưu thiếp… và cả những chiếc ô tô cá nhân trên đường phố thủ đô. Có thể nói cả thành phố như ngập chìm trong sắc hoa anh đào.

Lê hội còn trở nên thu hút du khách và dân bản địa với nhiều hoạt động nổi bật bao gồm biểu diễn văn hóa, ẩm thực thể thao và sự kiện đặc sắc. Tất cả đều được dàn dựng công phu và ân tượng để lại nhiều ấn tượng cho nhiều người tham gia.

hoa-anh-dao-su-gia-nhat-my

Đúng vào thời điểm lễ hội, tất cả mọi du khách thường đổ về trung tâm thành phố này để thưởng hoa và ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ nhất. Đặc biệt vào thời điểm này thời tiết cũng rất biết cách chiều lòng người khi có phần ấm áp hơn hơn. Vào lúc bình minh, bầu không khí ở Washington DC như tràn đầy hương xuân toát ra từ muôn vàn bông hoa anh đào. Nếu ai đã có dịp trải nghiệm lễ hội hoa anh đào mùa xuân ở đây ắt hẳn sẽ rất khó quên vì không chỉ có vẻ đẹp của hoa của đất trời mà cả lòng người cũng trở nên thân thiết hơn như sứ mệnh hòa bình hữu nghị của loài hoa này.

Vì vậy có thể thể nói hoa anh đào ở thủ đô Washington là món quà vô giá tượng trưng cho sự gắn dài lâu và là biểu tượng của tình bằng hữu. Và tất nhiên loài hoa này sẽ mãi là biểu tượng sứ giả xinh đẹp trên đất Mỹ không chỉ trăm năm và hàng ngàn năm nữa.

Vietmytourist.com.vn