Hé lộ 5 lễ hội hoa ở Mỹ mà du khách không nên bỏ lỡ

Lễ hội hoa Uất Kim Hương, lễ hội hoa Hồng Portland hay lễ hội hoa Anh Đào tại Washington DC là những lễ hội hoa đặc sắc và hấp dẫn nhất trong năm tại siêu cường quốc nước Mỹ mà du khách không nên bỏ lỡ.

1. Lễ hội hoa Hồng Portland

5-le-hoi-hoa-dac-sac-nuoc-my

Lễ Hoa hồng Portland là một lễ hội dân sự hàng năm được tổ chức trong tháng sáu tại Portland, Oregon. Lễ hội được tổ chức bởi “Hội Lễ Hoa hồng Portland”, một hội thiện nguyện bất vụ lợi với mục đích quảng bá du lịch cho vùng Portland.

Hằng năm, lễ hội hoa Hồng Portland được tưng bừng tổ chức đã thu hút hàng trăm lượt khách từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng. Lễ hội đầu tiên ra đời vào năm 1907 bởi lực lượng thanh niên tình nguyện phi lợi nhuận trực thuộc Hiệp hội Lễ hội hoa hồng Portland, mục đích chính là quảng cáo nét văn hóa của Portland.

Trong ngày lễ hội, cả thành phố sẽ chứng kiến các màn diễu hành hoa Hồng, cuộc thi chọn Nữ Hoàng Hoa Hồng và rất nhiều hoạt động sôi nổi khác được tổ chức. Lúc này, hơn 500.000 khán giả đứng tham quan dọc hai bên tuyến đường, biến nó thành sự kiện tập trung đông khán giả nhất ở bang Oregon.

2. Lễ hội hoa Uất Kim Hương

5-le-hoi-hoa-dac-sac-nuoc-my

Được tổ chức vào giữa tháng 5 hàng năm tại thành phố Holland, bang Michigan (Mỹ), lễ hội hoa Uất Kim Hương là cơ hội để những đóa hoa Uất Kim Hương cùng nhau khoe sắc, phô bày hết vẻ đẹp tuyệt mỹ của nó.

Lễ hội hoa này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1929 tại Mỹ và tồn tại cho tới ngày nay. Hằng năm, lễ hội hoa này diễn ra từ ngày thứ bảy đầu tiên của tháng 5 đến ngày thứ bảy – tuần thứ hai của tháng 5. Các hoạt động chính tại lễ hội này là ba cuộc diễu hành các cuộc thi bắn pháo hoa, chợ Hà Lan, nhiều hoạt động ca vụ nhạc kịch khác. Đây cũng là lễ hội được đánh giá là lễ hội hoa lớn hàng thứ ba ở châu Mỹ và được tạp chí Reader’s Digest bầu chọn là lễ hội hoa quyến rũ nhất nước Mỹ.

3. Lễ hội vườn và hoa Quốc tế Epcot (Florida)

5-le-hoi-hoa-dac-sac-nuoc-my

Từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm, Epcot đem đến cho khách hàng tại Walt Disney World nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động ngắm hoa kỳ thú tại các khu vườn nghệ thuật khác nhau. Lễ hội là dịp để các nghệ nhân trổ tài và thể hiện tài năng của chính mình, làm sống lại những nhân vật hoạt hình hấp dẫn của thế giới Walt Disney.

Lễ hội còn trưng bày hơn 100 các tác phẩm hoa kiểng tạo hình nghệ thuật. Tham gia vào lễ hội này có các sự kiện hòa nhạc và các không gian vui chơi dành cho trẻ em. Vào năm 2010, Lễ hội vườn tược và hoa quốc tế Epcot được tổ chức sớm hơn, kéo dài liên tục 75 ngày từ giữa tháng 3 đến ngày 16 – 5 – 2010 và trở thành một trong những lễ hội được mong đợi nhất bang Florida.

4. Triển lãm hoa lan Quốc tế Miami

5-le-hoi-hoa-dac-sac-nuoc-my

Triển lãm hoa lan Quốc tế Miami là triển lãm dành riêng cho loài hoa Phong Lan, do Hiệp hội hoa lan Nam Florida tổ chức. Cuộc triển lãm độc đáo này diễn ra lần đầu tiên vào năm 1947 và tiếp tục thành công vang dội trong những năm kế tiếp. Trung tâm của Triển lãm hoa lan Quốc tế Miami là Trung tâm Hội nghị Miami, tọa lạc trên bãi biển Miami. Hàng trăm nhà trồng hoa lan từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng không gian triển lãm hoa lan của riêng họ, kéo theo đó là các nhà cung cấp nhà kính, các chuyên gia tưới tiêu và cả các chuyên gia công nghiệp đến với cuộc triển lãm. Triển lãm quy tụ trên 500.000 chậu phong lan khác loại cùng các sản phẩm có liên quan.

Hằng năm, có hàng trăm khách du lịch kéo đến đây để thưởng hoa.

5. Lễ hội hoa Anh Đào Washington Dc

5-le-hoi-hoa-dac-sac-nuoc-my

Diễn ra vào tiết trời mùa xuân ấm áp ngay tại thủ đô Washington Dc, lễ hội hoa Anh Đào hằng năm của thành phố này được đông đảo du khách và người dân bản địa đón nhận nồng nhiệt.

Bên bờ sông các chùm Anh Đào rủ xuống làm duyên cho cả thủ đô, dòng người yêu hoa từ khắp nơi tụ hội về đây để thưởng hoa, chụp ảnh làm kỷ niệm và lui giữ lại khoảnh khắc kỳ diệu của mùa xuân.

Lúc này, hoa Anh Đào thi nhau nở rộ làm bừng sáng của một góc trời nước Mỹ tạo không gian cực kỳ thi vị và hấp dẫn. Không những thế, lễ hội hoa còn là hình ảnh đẹp của nước Mỹ.

♥♥Xem ngay: Lịch khởi hành tour du lịch mùa hoa tại Mỹ

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347

Thái An