Gọi New York là giấc mơ có thực

Tôi gọi New York City là giấc mơ có thực, không hẳn vì thành phố ấy đẹp lộng lẫy như một giấc mơ.

Trong số những thành phố tôi từng đặt chân đến, có những nơi sạch hơn, đẹp hơn và thú vị hơn New York. Thật ra, New York không thể đọ với Paris về vẻ kiêu sa, lại càng thua London về nét cổ kính. Thế nhưng khi đến với New York City và hòa mình trong nhịp sống hối hả, sôi động, đầy những bất ngờ thú vị của thành phố, tôi hiểu vì sao nơi đây lại trở thành nguồn cảm hứng bất tận của bao tác phẩm điện ảnh, văn chương, vì sao New York City lại là điểm đến mơ ước của hàng chục triệu người trên thế giới. Bất chấp sự đắt đỏ và khoảng cách địa lý xa xôi của thành phố này, New York đón tiếp trên dưới 50 triệu khách du lịch trong và ngoài nước Mỹ mỗi năm, và con số này đã đạt kỷ lục 52 triệu người vào năm ngoái.

New York hoa lệ như một giấc mơ

Nghệ thuật đường phố đã trở thành hơi thở của người dân New York. Đây là một trong những thành phố có nhiều nghệ sĩ sinh sống và làm việc nhất trên thế giới.

Vốn là một người khó ngủ kinh niên, dù ở nhà hay đi xa, đôi khi tôi vẫn phải trằn trọc một lúc mới ngủ được. Thế nhưng trong năm ngày ở New York, đêm nào tôi cũng ngủ say. Lý do không phải là vì chất lượng giường nệm ở New York vượt trội hơn hẳn so với nơi nào khác, mà đơn giản vì tôi quá mệt. Trong năm ngày ấy, ngày nào tôi cũng đi bộ miệt mài, có lúc còn phải chạy cho kịp tàu để đi xem phim, xem kịch, đôi khi còn mải chơi quên cả ăn, đấy là chưa kể thi thoảng còn lạc đường.

Five Pointz – khu graffiti dành cho các nghệ sĩ đường phố khiến tôi ngây ngất và kinh ngạc

Cũng chẳng có lựa chọn nào khác cho một kẻ ham vui, vì thành phố ấy quá rộng mà các hoạt động văn hóa, nghệ thuật lại quá nhiều, và những tụ điểm tham quan thì rải rác khắp bốn quận chính chứ không tập trung chỉ ở một chỗ. Dù cho tôi đã sắp xếp để có đúng năm ngày trọn vẹn ở New York, thì trong thời gian đó, tôi vẫn phải đành lòng bỏ lỡ khá nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng.

New York sang trọng và kiêu sa

Với New York City, tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp, và thật khó để xếp hạng xem trải nghiệm nào thú vị hơn trải nghiệm nào. Nhưng nếu phải chọn, thì theo “taste” của riêng mình, tôi thích nhất cảm giác lúc đi dạo trên cầu Brooklyn một chiều Thu lộng gió. Những phút đi bộ một mình giữa dòng người đông đúc đã khiến lòng tôi mê say, ngây ngất. Ngắm nhìn hàng người đi bộ, đạp xe ở chiều ngược lại trên cây cầu to lớn ấy, tôi biết họ cũng trân quý khoảnh khắc đó như mình vậy.

Cầu Brooklyn đã trở thành bối cảnh của không ít bộ phim viễn tưởng

Có những người cao tuổi đi bộ tập thể dục, những đôi tình nhân nắm tay trêu đùa nhau, và cả những ông bố bà mẹ đẩy xe đưa con ra phố cùng mình. Và tất nhiên, có rất nhiều khách du lịch như tôi, những người mải mê nhìn ngắm quang cảnh thành phố New York trên nền trời xanh ngắt không một gợn mây hôm ấy, và cầm máy ảnh lia lịa chụp hình kỷ niệm trên cầu. Cây cầu với vô số đường dây cáp dài tỏa ra từ cánh cổng lớn tọa lạc ở chính giữa tạo thành những mạng nhện chằng chịt ấy quả thật là một tuyệt phẩm kiến trúc khiến khách bộ hành ngẩn ngơ.

>>Tham khảo thêm: Các tour du lịch Mỹ đến New York đang được mở bán tại Vietmytourist, du khách đăng ký sớm để hưởng mức giá ưu đãi nhất:

TOUR 1: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

TOUR 2: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347