ĐƯỜNG HOA LOMBARD TẠI SAN FRANCISCO

Cùng nhau đặt chuyến du lịch Mỹ để thử một lần ngắm nhìn con đường hoa Lombard mê mẩn tại San Franciso. Đường hoa Lombard nằm trên đồi Nga. Con đường dốc đứng (40 độ) được trồng đầy hoa hai bên tạo thành đường lượn zích zắc để giảm độ dốc (27 độ) cho xe lưu thông. Hầu hết các cầu thang đi bộ đều được đổ bê tông hoặc lát đá.

Duong-hoa-Lombard-duong-hoa-dep-tai-sanfranciso

Những khúc cua “cùi chỏ” vốn được thiết kế để giải quyết 27% độ dốc tự nhiên của ngọn đồi, giúp cho lưu thông xe cộ dễ dàng hơn. Con đường khúc khủy độc đáo này dành để phục vụ cho giao thông một chiều hướng từ trên đồi Russian đi xuống. Đoạn đường quanh co đẹp mắt này dài khoảng 400 mét và được lát gạch đỏ.

Duong-hoa-Lombard-duong-hoa-dep-tai-sanfranciso

Trên con phố Lombard có một vài ngôi nhà cổ kính và đắt giá nhất trong thành phố. Vùng Russian Hill lân cận nổi bật với những toà lâu đài, những mái vòm, những ngôi nhà trong thị trấn oai nghiêm và các hàng người thăm quan dài bất tận đổ vào thành phố mỗi ngày. Trong mùa xuân và suốt mùa hè, Lombard Street trở nên sống động và đầy màu sắc khi hoa cúc và các loại hoa khác đua nhau khoe sắc.

Đường Lombard bắt đầu ở The Presidio và chạy về phía Đông qua khu Cow Hollow. Đi qua những dãy nhà phố Broderick và đại lộ Van Ness, nó là con đường huyết mạch cùng có tên là U.S. Route 101. Cuối dốc, đường Lombard bị chặn ngang bởi đại lộ Telegraph dẫn đến công viên Pioneer và cuối cùng chấm dứt ở The Embarcadero. Gần với đường Lombard là Russian Hill và Telegraph Hill cũng thường được khách du lịch nhắc đến.
Duong-hoa-Lombard-duong-hoa-dep-tai-sanfranciso

Vị trí tốt nhất để chụp ảnh đường phố là từ phố Leavenworth – phía dưới cùng – chụp ngược lên. Bạn sẽ thấy những chiếc ôtô đi dốc ngược đầu xuống một cách chậm chạp, những người liều lĩnh đang đi bộ lên và xuống hai bên đường, khi mà những bông hoa và các toà nhà tạo ra những màu sắc chói loá. Đây thực sự là một cảnh tượng không thể tin nổi!

Thái An (Tổng hợp)