Du lịch Canada – Sắc thái 4 mùa ở Toronto

Trên bản đồ du lịch thế giới, Toronto, Canada không phải cái tên nổi bật, ấy vậy mà có một nét duyên thầm vô cùng quyến rũ vẫn níu chân được những ai một lần đến với thành phố êm đềm bên bờ sông này. Cùng điểm qua bốn mùa trong năm tại Toronto sau đây:

Mùa xuân Toronto

sac-thai-4-mua-o-toronto-spring

Mùa xuân Toronto, Canada

Toronto – thành phố năng động nhất thế giới, được coi như là một tấm gương phản chiếu của mặt trời. Đến đây vào mù xuân, du khách có thể viếng thăm những danh lam thắng cảnh độc đáo, những di tích lịch sử, qua đó có thể khám phá và tìm hiểu nét lịch sử và nền văn hoá của nhân dân Canada. Du ngoạn thác Niagara, chiêm ngưỡng Tháp CN hay khám phá Khu bảo tồn Quốc gia Pacific Rim là những hoạt động không thể bỏ qua khi đến Toronto.
Mùa xuân Toronto Canada kéo dài từ 3 đến 5 tháng, mưa khá nhiều, nhìn chung nhiệt độ ban ngày tăng đều đặn, lên đến khoảng 12 độ C nhưng đêm đến và sáng sớm thì nhiệt độ lại hạ xuống khá lạnh.
Mùa hè Toronto
sac-thai-4-mua-o-toronto

Mùa hè Toronto, Canada

Mùa hè ở Toronto cũng như tại một số thành phố khác ở phương Tây: khá dễ chịu sau một mùa đông dài, lạnh và không có nắng. Không những đối với người châu Á mà hầu như người dân vào ở xứ sở này ai cũng thích mùa hè nhất, khi thời tiết ấm lên là cơ hội để người ta làm đẹp và đổ ra phố và cũng là mùa của lễ hội và du lịch.

Hàng quán ở Toronto đều đóng cửa khoảng 20h cho dù nhu cầu mua sắm, dạo phố của dân du lịch vẫn còn bức bách. Trời chỉ tối sầm lại khoảng 21h, ở những nước gần mặt trời, ở mùa hè ngày thường dài hơn đêm rất nhiều, sáng 4h trời đã bắt đầu hửng sáng, tối thì 21h trời mới bắt đầu tắt hẳn.

Đến Toronto vào tháng 5, các bạn có cơ hội thưởng thức lễ hội hoa tulip thường niên hằng năm với những thảm tulip cam, vang, tím tan, hồng, đỏ… trải dài.

Những ngày mùa hè nhiệt độ cao nhất lên đến 24 độ đến 25 độ C và nắng vàng dát đều các tòa cao ốc khu trung tâm, đây là cơ hội để phơi nắng qua những ngày đông giá rét.

Mùa thu Toronto

sac-thai-4-mua-o-toronto-autumn

Mùa thu Toronto, Canada

Mùa thu là mùa gặt hái, thu hoạch nông phẩm, sửa soạn nhà cửa đón những lễ hội cuối năm như Lễ Tạ Ơn, Giáng Sinh và Năm Mới đồng thời cũng chuẩn bị đón một mùa Ðông băng giá sắp kéo về.

Vào mùa thu thì lá cây ở đây chuyển màu sắc rất đẹp như cam, vàng, tía,… mùa thu là mùa đẹp nhất ở Toronto. Nếu là khách du lịch trên phố thì chỉ nên chụp ảnh làm kỉ niệm thôi bởi nếu bạn bị bắt gặp hái lá cây, bẻ cành hay bỏ rác bừa bãi trên đường phố, số tiền mà bạn phải nộp phạt có thể lên đến 200$ Canada.

Mùa đông Toronto

sac-thai-4-mua-o-toronto-winter

Mùa đông Toronto, Canada

Đến Toronto vào một ngày mùa đông thì chắc hẳn sự hòa hợp với khí hậu nơi đây hơi khó khăn, vì mùa đông ở đây rất lạnh, trung bình mùa đông nhiệt độ xuống đến -10 độ C. Đặc biệt với các bạn trong khu vực phía Nam lại càng khó khăn hơn. Tuy vậy, mùa đông ở Toronto nhưng cũng không khó chịu như mùa đông ở Hà Nội, trái lại có rất nhiều thú vui, đặc biệt là trượt tuyết, Canada được bình chọn là điểm đến lý tưởng cho những ai mê trượt tuyết.

Vào mùa nào đi chăng nữa thì Toronto – Thành phố lớn nhất của Canada vẫn sống động với các khu chợ, bảo tàng và sự đa văn hóa. Chuyến thăm của bạn đến Toronto vào bất kỳ mùa nào cũng sẽ là cơ hội để tận hưởng cảnh sắc và âm thanh của các khu phố đa dạng trong thành phố, của không gian xanh tươi và nhiều hơn nữa.

Thái An