Du lịch Canada mùa thu: Những điều nên và không nên làm khi xuất nhập cảnh

Xuất nhập cảnh là một trong những khâu quan trọng trong chuyến đi du lịch của bạn. Để chuyến đi du lịch Canada mùa thu của bạn được hoàn hảo nhất thì bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và chia sẻ các kinh nghiệm từ những người đi trước để bạn có thể hình dung ra những điều mình nên và không nên làm khi xuất nhập cảnh.

Những điều không nên làm khi xuất nhập cảnh ở Canada

Điều đầu tiên bạn phải hiểu rõ quy định của Canada đó chính là không được mang thịt vào lãnh thổ của nước này.

Để bảo vệ cho sức khỏe của con người và ngăn ngừa các dịch bệnh có thể lây lan Canada đã cấm không được mang các loại thịt, rau, củ, quả. Các sản phẩm bị cấm như là lợn, bò, gà, thịt hộp, mì gói,…nhưng đừng lo lắng. Sản phẩm của Việt Nam được bày bán ở rất nhiều các siêu thị ở Canada nên bạn có thể qua các cửa hàng đó mua.

                                         Thịt bị cấm mang lên máy bay khi đến Canada

Tiếp theo là bạn nên khai báo rõ ràng giá trị hàng hóa mà mình mang sang đất nước này khi đi du lịch Canada mùa thu, nếu như có các sản phẩm với giá trị lớn hơn bạn khai báo thì sẽ bị phạt từ 20% đến 80% giá thị trường. Điều đó sẽ  khiến cho chuyến du lịch của bạn sẽ mất vui hơn rất nhiều nên hãy trung thực bạn nhé.

Cùng với đó thì số tiền mặt bạn mang trong người cũng được Canada giới hạn ở một mức độ nhất định. Mỗi người sẽ được mang tối đa là 10000$CA hoặc USD. Nếu mang nhiều hơn số tiền này bạn cần phải khai báo với cơ quan nhập cảnh ở Canada và chờ xét duyệt thì bạn mới được mang số tiền đó vào lãnh thổ nước Canada. Nếu như không báo trung thực mà bị phát hiện thì bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật và hồ sơ của bạn sẽ được lưu ý khi xuất nhập cảnh.

                                      Bạn sẽ được sử dụng một số tiền mặt tối thiểu khi đến Canada

Và một điều hoàn toàn bạn không được mắc sai lầm đó chính là không được ngụy trang, giấu, thay đổi nhãn hiệu. Hậu quả của vấn đề này sẽ vượt quá tầm kiểm soát của bạn đó. Hy vọng rằng bạn sẽ có một chuyến du lịch ở Canada vào mùa thu an toàn và không gặp khó khăn trong vấn đề xuất nhập cảnh ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.

Những điều nên làm khi xuất nhập cảnh ở Canada

Để cho chuyến du lịch Canada mùa thu của bạn có thể êm đềm diễn ra thì điều đầu tiên là bạn cần phải tuân thủ theo đúng như quy định của cơ quan xuất nhập cảnh. Ở Canada có chế độ quản lý xuất nhập cảnh cực kỳ nghiêm ngặt nên bạn đừng hy vọng có thể qua mặt được họ và hậu quả khi bạn bị bắt đó chính là bạn có thể bị từ chối nhập cảnh. Những quy định cụ thể như kích thước cân nặng của hành lý, những vật dụng không được mang vào Canada,… Đồng thời bạn nên chuẩn bị cho mình những bộ quần áo ấm để đối phó với thời tiết ở đất nước này, tránh bị mắc các bệnh trong chuyến đi du lịch của mình.

Tìm hiểu các thủ tục nhập cảnh Canada

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình để không gặp phải bất kỳ một rắc rối nào trong quá trình xuất nhập cảnh khi du lịch Canada mùa thu.

Tham khảo các tour du lịch Canada đang mở bán & nhận khách tại Công ty du lịch Việt Mỹ:

TOUR 1- BỜ TÂY CANADA: Vancouver – Victoria (7 Ngày)
TOUR 2- BỜ ĐÔNG CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo (7 Ngày)
TOUR 3- LIÊN TUYẾN CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo – Vancouver – Victoria (10 Ngày)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
[HCM] 0901.899.409 – 0912.921.525 | [HÀ NỘI] 0901.899.459 – 0985.638.115
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347
Thái An