Độc đáo nét ẩm thực chỉ có tại Canada

Nhắc đến Canada, người ta sẽ nghĩ tới đất nước lá phong nổi tiếng bởi nền văn hóa độc đáo với nhiều món ăn hảo hạng, ẩm thực phong phú. Phải nói rằng nét ẩm thực chỉ có tại Canada mang điểm độc đáo, nét riêng biệt không trùng lặp với bất kỳ nền văn hóa ẩm thực nào trên thế giới. Ẩm thực Canada mang đến cho người thưởng thức những hương vị lạ, thơm ngon và vô cùng độc đáo. Ngoài ra, thành phần nguyên liệu chế biến các món ăn thường sử dụng các nguyên liệu phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu về nền ẩm thực Canada ngay trong bài viết dưới đây.
Nét ẩm thực chỉ có ở Canada

Ẩm thực chính là yếu tố làm phong phú nền văn hóa của Canada. Đây là sự kết hợp giữa nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và sự phối hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau Anh, Pháp, Mỹ. Sức hấp dẫn của các món ăn Canada luôn không ngừng thu hút du khách mỗi khi đến đây.

Đồ ăn nhẹ ở Canada cũng mang đậm bản sắc phong vị

Tại nhiều thành phố tại Canada đều mang những phong vị khác nhau. Ở Quebec, hầu hết các món ăn được yêu thích nhất vì mang đậm phong cách Pháp. Siro và các sản phẩm từ cây phong được dùng rất nhiều trong các món ăn. Hương vị đặc sắc của các món ăn Canada mang đến cho những thực khách cảm giác cực kỳ mới lạ và không ở đâu có cực.

Những món ăn phổ biến tại Canada

Với nét ẩm thực chỉ có tại Canada, các món ăn phổ biến tại Canada đều mang đậm phong cách ẩm thực của xứ sở lá phong. Những món ăn phổ biến mà các bạn nhất định phải thưởng thức khi đến với Canada:

Món Poutine

Poutine là món ăn đặc sắc, mang đậm dấu ấn của kinh đô thời trang Pháp trong nền ẩm thực của Canada. Món này có nguồn gốc từ thị trấn nhỏ tại lạc tại thành phố Quebec từ những năm 50 của TK XX. Với thành phần chính là khoai tây chiên, sữa đông và sốt thịt cay rưới lên trên mang đến cho người ăn cảm giác cực kỳ lạ lẫm.

Độc đáo nét ẩm thực chỉ có tại Canada

Ẩm thực Canada là sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau

Khi thưởng món ăn này nhất định phải ăn lúc nóng. Ăn nguội sẽ không ngon được nguyên vị như lúc ban đầu. Poutine như một món ăn trưa thông thường, các bạn có thể thưởng thức cùng một chút đồ uống nước ép hay nước ngọt nhẹ nhàng.

Thịt xông khói Canada

Nhắc đến thịt xông khói Canada người ta nghĩ đến món ăn thịt có tẩm lăn trong bột ngô. Được bắt nguồn từ các nước Châu Âu, khi du nhập đến Canada, người ta đã có sự biến tấu đối với món ăn này để cho phù hợp hơn với phong cách ẩm thực của Canada.

Độc đáo nét ẩm thực chỉ có tại Canada

Thịt xông khói mang đậm nét ẩm thực chỉ có riêng tại Canada

Thịt xông khói thường xuất hiện trong các nhà hàng, khách sạn lớn ở Canada. Cũng có thể là các món ăn đường phố nhằm mang đến cho người ăn cảm giác mới lạ hơn rất nhiều. Người ta có thể chế biến thịt xông khói theo nhiều hình thức khác nhau, tùy từng khu vực để gia giảm nguyên liệu cho phù hợp hơn rất nhiều với từng khu vực. Thực khách thưởng thức tại các vùng khác nhau sẽ có những hương vị khác nhau làm cho thực khách nhớ mãi không quên với hương vị ẩm thực nơi đây.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết nét ẩm thực chỉ có tại Canada. Thực khách sẽ cảm thấy cực kỳ hài lòng và yêu thích đối với các món ăn đến từ xứ sở lá phong. Đến Canada, các bạn nhất định phải thưởng thức các món ăn đặc sản của Canada.

Tham khảo các tour du lịch Canada đang mở bán & nhận khách tại Công ty du lịch Việt Mỹ:

TOUR 1- BỜ TÂY CANADA: Vancouver – Victoria (7 Ngày)
TOUR 2- BỜ ĐÔNG CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo (7 Ngày)
TOUR 3- LIÊN TUYẾN CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo – Vancouver – Victoria (10 Ngày)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
[HCM] 0901.899.409 – 0912.921.525 | [HÀ NỘI] 0901.899.459 – 0985.638.115
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347