Di sản thiên nhiên Yellowstone tại Mỹ có gì hấp dẫn du khách?

Hẳn rằng ai đạt chân đến Mỹ đều mong muốn đến thăm những cảnh quan tuyệt mỹ nhất. Và một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất trong hàng thập kỷ qua chính là vườn quốc gia Yellowstone.

yellowstone-ky-quan-thien-nhien-tai-my

Vườn quốc gia Yellowstone là một vườn quốc gia nằm tại bang phía tây Wyorning, Montana và Idaho của Hoa Kỳ. Đây là một trong những vườn quốc gia được thành lập cổ xưa nhất trên thế giới. Điều đặc biệt là Yellowstone nằm trên đỉnh một siêu núi lửa đang chờ ngày tỉnh giấc.Vì thế du khách có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí và chiêm ngưỡng nhiều kỳ quan thiên nhiên chưa từng biết trong đời.

yellowstone-ky-quan-thien-nhien-tai-my

Trước hết, vườn quốc gia Yellowstone được nhắc đến như là một kiệt tác thiên nhiên, một món quà của tạo hóa dành cho Mỹ. Vẻ đẹp của công viên được thể hiện từ sự đa dạng của địa hình, ngoạn mục từ khung cảnh và cả vẻ nguyên sơ, hoang dã vốn có.

yellowstone-ky-quan-thien-nhien-tai-my

Yellowstone có diện tích 8.980 km², bao gồm các hồ, vực, sông và các dãi núi. Trong đó nổi tiếng nhất là hồ Yellowstone nằm trong lòng chảo là một núi lửa đang hoạt động. Chúng ta cỏ thể thấy được cảnh sắc kỳ vỹ, ấn tượng của những dòng dung nham đỏ rực đang chảy miết ngày đêm hay những cảnh sắc tuyệt vời của những cột nước nóng phun cao đến chục mét từ lòng đất. Trong đó mạch phun nước nổi tiếng nhất trong tại vườn và cũng là mạch nước ngầm nổi tiếng thế giới là mạch nước phun Old Faithful; mạch nước phun Castle; mạch nước phun Lion; mạch nước phun Beehive với hững màu sắc rất kỳ ảo và hình bậc thang độc đáo chỉ có ở Yellowstone.

yellowstone-ky-quan-thien-nhien-tai-my

Đến Yellowstone chúng ta còn thấy đây là vùng lõi của hệ sinh thái hầu như còn nguyên vẹn lớn nhất thuộc vùng ôn đới bắc Bán cầu. Vườn quốc gia Yellowstone là nơi sinh trưởng của các loài động vật quý hiếm như: chó sói, gấu đen, linh miêu, nai sừng tấm, hươu, bò rừng bizon… Tham quan vườn quốc gia Yellowstone chúng ta như được hòa mình vào một không gian hoang dã, cổ xưa nhất mà hiếm có thể tìm thấy ở một nơi nào khác trên thế giới.

yellowstone-ky-quan-thien-nhien-tai-my

Không chỉ đa dạng về các loài động thực vật, hay có một hệ sinh thái đa dạng vào loại nhất thế giới. Vườn quốc gia Yellowstone còn là một điểm đến vô cùng hấp dẫn bởi cảnh đẹp kỳ vĩ nơi đây. Vườn quốc gia Yellowstone cũng được đầu tư xây dựng nhiều điểm vui chơi giải trí như: đường đi bộ, khu vực cắm trại, câu lạc bộ chèo thuyền, câu lạc bộ câu cá….Vào mùa đông, vườn là nơi lý tưởng cho bộ môn trượt tuyết và là điểm đến của những người yêu thích loại hình giải trí này.

Vietmytourist.com.vn