Đi du lịch Mỹ chừng mấy ngày là đủ?

Đi du lịch Mỹ trước hết để thỏa mãn sự tò mò về siêu cường quốc phát triển bậc nhất thế giới, nơi mà bất kỳ ai cũng đặt trong mình một mơ ước chinh phục “giấc mơ Mỹ”, bên cạnh đó, đi Mỹ cũng là cơ hội để gặp gỡ người thân sau những năm tháng xa cách. Rất nhiều du khách chưa từng đến Mỹ bao giờ và thắc mắc liệu đi du lịch Mỹ chừng mấy ngày là đủ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn cụ thể nhất.

Đi Mỹ tham quan ngắm cảnh chừng mấy ngày là đủ?

Nước Mỹ có diện tích gấp Việt Nam gần 30 lần, địa hình rộng lớn trải dài từ bờ Đông sang bờ Tây nên nước Mỹ có nhiều vùng khí hậu khác nhau với những nét độc đáo của từng vùng về văn hóa cộng đồng, lịch sử phát triển và thành tựu khoa học, kinh tế… rất đáng để tham quan, tìm hiểu. Trường hợp đi Mỹ với mục đích du lịch, checkin luôn cả hai bờ Đông Tây và Hawaii nữa thì mất tầm khoảng 15 – 20 ngày. Nói chung càng ở lâu càng tham quan được nhiều hơn.

Du khách đi tour Mỹ chụp hình dưới chân bức tượng Nữ thần tự do

Nếu khoảng thời gian của bạn quá ngắn ngủi, chỉ đi được tầm 8 – 10 ngày thì nên chọn điểm đến theo khu vực địa lý với một lộ trình rõ ràng, cụ thể và chi tiết nhất có thể. Nên tự giới hạn cho mình thời gian tham quan tại những điểm du lịch cụ thể chừng 30 phút hoặc 1 tiếng,… tùy vào mức độ rộng hẹp của điểm đến.

Nếu kỳ nghỉ của bạn được chừng 12 – 15 ngày thì nên đi theo tour tại các công ty du lịch uy tín. Thời gian này đủ để bạn đi luôn cả hai bờ Đông Tây mà không sợ bị bỏ qua các điểm du lịch nên đến tại Mỹ.

Tối thiểu nếu bạn chỉ có 5 ngày để du lịch Mỹ thì chỉ nên đến Hawaii hoặc 1 vài điểm du lịch chính tại bờ Đông hoặc bờ Tây. Phải lưu ý một điều là chi phí đi lại bằng máy bay từ Việt Nam sang Mỹ không phải ít tiền. Nếu có điều kiện, bạn nên thực hiện những chuyến đi khác nhau, mỗi chuyến đến một khu vực ở Mỹ.

Đi Mỹ du lịch kết hợp thăm thân chừng mấy ngày?

Đi du lịch còn có thể giới hạn được số ngày chứ sang thăm thân thì chắc ai cũng muốn ở càng lâu càng tốt. Tuy nhiên hiện tại, đối với các trường hợp du lịch kết hợp thăm thân thì du khách nên về nước đúng hẹn với thời hạn visa cho phép.

Visa đi Mỹ diện thăm thân có thời hạn từ 3 tháng cho tới 6 tháng. 

Muốn đi thăm thân nhân ở Hoa Kỳ, bạn phải xin thị thực (visa) du lịch loại B2. Loại visa B2 này dành cho người quốc tịch Việt Nam có thời hạn tối đa là một năm. Tuy nhiên, thời gian bạn được ở lại Hoa Kỳ bao lâu không do viên chức của Bộ Ngoại giao tại Lãnh sự quán quyết định. Sở Di trú Hoa Kỳ là nơi xác định thời gian người đi du lịch có thể lưu trú tại Hoa Kỳ. Viên chức Sở Di trú Hoa Kỳ sẽ xác định thời gian có thể lưu trú tại Hoa Kỳ tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của từng cá nhân vào thời điểm người này nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

du-lich-my-tham-than

Visa du lịch Mỹ thăm thân

Như vậy, việc đi du lịch Mỹ kết hợp thăm thân ở lại chừng mấy ngày là đủ không phải do mình quyết định mà quyết định là ở sở Di trú Hoa Kỳ.

Nên đi theo tour hay đi tự túc?

Rất nhiều du khách muốn đi du lịch tự túc để thăm thân nhân hoặc giải quyết chuyện riêng, không theo chương trình tour đã định sẵn. Tuy nhiên, việc tự di chuyển trong những phi trường rộng mênh mông với nhiều ga, nhiều cửa, nhiều thủ tục kiểm tra an ninh nghiêm ngặt… không hề đơn giản, nhất là với những du khách lớn tuổi, không rành tiếng Anh hay những gia đình có con nhỏ.

Du lịch Mỹ tự túc sẽ phù hợp với các bạn trẻ năng động, nhưng phải biết tiếng Anh và tìm hiểu thật kỹ về phương thức di chuyển tại Mỹ, từ bờ này sang bờ kia, về an ninh, văn hóa, dịch vụ đặt phòng khách sạn, ăn uống… tất cả phải có kế hoạch, phải list ra cụ thể tránh trường hợp bỡ ngỡ, ảnh hưởng đến chuyến đi của mình. Cho dù bạn có 5 ngày hay 10 ngày thì một khi đã chuẩn bị sẵn sàng thì đừng ngần ngại xách ba lô lên và đi thôi.

Đoàn tour Mỹ tại Las Vegas của Vietmytourist

Còn những ai mới đi Mỹ lần đầu, không thông thạo tiếng Anh hoặc còn lo ngại khi giấc mơ Mỹ đang đến gần thì hãy đăng ký tour tại các công ty du lịch uy tín. Với khoảng thời gian nghỉ cho dù mấy ngày thì họ vẫn có thể sắp xếp cho bạn một lộ trình hoàn hảo nhất. Không nhất thiết phải giỏi ngoại ngữ, không cần đau đầu tìm nơi ăn chốn nghỉ, không cần lo lắng và bỡ ngỡ khi sử dụng các dịch vụ tại Mỹ… rất thuận tiện phải không nào?

Tham khảo chương trình tour du lịch Mỹ đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn sau đây:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347
Thái An