Đi chợ Tết của người Việt trên đất Canada

Cuộc sống của người tha hương luôn gắn liền với nỗi nhớ quê hương, xa gia đình. Ngày nay, điều kiện cuộc sống người dân Việt được nâng cao. Những chuyến du lịch Canada Tết đã chẳng còn xa lạ và hiếm gặp gì. Với các mục đích như để đến thăm người thân đang sinh sống làm việc tại nơi đây hay thăm con cái đang học hành trên mảnh đất này. Hãy cùng đi chợ Tết của người Việt trên đất Canada qua bài viết sau!

Du lịch Canada tết qua chợ Tết của người Việt tại nơi đây

Đi chợ Tết của người Việt tại Canada

Canada là một đất nước có sự đa dạng về sắc tộc, với những nét văn hóa độc đáo riêng. Khi đi du lịch Canada Tết, ngoài những địa danh nổi tiếng như thành phố cổ Québec, Toronto, Vancouver hay thác Niagara, núi đá Rockies,… bạn có thể ghé thăm khu chợ người Việt tại nơi đây.

Mặc dù, ở nơi đất khách quê người, cách xa nước Việt Nam nhưng trước sự giúp đỡ của chính phủ đất nước Canada và con người nơi đây, các khu chợ người Việt, siêu thị, cửa hàng bán đồ Việt đã được thành lập và hoạt động rất sôi nổi. Dịp Tết ở các khu chợ, siêu thị này thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự sôi động nơi đây.

Hơn thế nữa, Tết đến xuân về, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi đi chợ Tết của người Việt trên đất nước Canada bởi sự thân thiện, các thực phẩm gần như đầy đủ như chính chợ trên đất nước Việt. Từ bánh chưng, bánh giầy, lá chuối tới mứt tết, dưa hấu đỏ,… đều dễ dàng có được.

Chợ Việt trên đất Canada

Những lưu ý khi đi chợ Tết của người Việt tại Canada

Mặc dù, có nét khá tương đồng mang tới sự gần gũi như chính ở nơi quê nhà cho người dân Việt định cư ở nơi đây nhưng ở Canada, bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau:

  • Ở Canada có quy định được áp dụng trên toàn quốc đó là khi đi mua một món hàng, bạn không được trả quá nhiều tiền xu. Ví dụ như bạn dùng đồng 5 cent để trả tiền thì người bán có thể sẽ từ chón bán các món hàng quá 5 CAD(đôla Canada). Với đồng xu 1 đô la, bạn sẽ bị giới hạn món hàng mua từ mức 25 CAD trở xuống.
  • So với mức giá ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, mọi thứ ở đây đắt hơn nhiều. Tuy nhiên, với mức thu nhập của trung bình 1 giờ được 14$ thì đây là hoàn toàn bình thường.
  • Với một số mặt hàng thiết yếu thì giá sẽ được tính đúng như bảng giá đã đề trên bao bì sản phẩm. Còn với một số mặt hàng khác, bạn sẽ thấy có sự khác biệt về giá khi gia ở món hàng ghi một kiểu ra quầy tính tiền lại mức giá khác. Có sự gia tăng về chi phí của món hàng đó là do bạn phải chịu thêm thuế cho mặt hàng đó.
  • Nhìn kỹ giá trước khi mua đó là một lưu ý quan trọng khi bạn mua hàng khi đi chợ Tết tại Canada. Bởi đơn vị tính phổ biến tại đây là Lb, tương đương với 450 grams. Bạn cần chú ý món hàng mình mua như một mớ rau, trái cây, đơn vị tính của chúng là $/Lb hay $/bag. Vì nếu là $/Lb thì có nghĩa là bạn phải trả một khoản tiền cho 1 Lb, khi cân bó rau hay món hàng nào đó của bạn lên, nặng bao nhiêu sẽ nhân với mức giá đó để ra tiền phải trả. Do đó, có sự khác nhau khá lớn giữa hai đơn vị tính trên.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc những điều thú vị xoay quanh việc đi chợ Tết của người Việt trên vùng đất Canada xinh đẹp. Hi vọng qua những thông tin này, bạn sẽ có trang bị cho mình những hiểu biết hay giúp chuyến du lịch Canada Tết trở nên hoàn hảo hơn.

Tham khảo danh sách tour du lịch Canada đang được du khách lựa chọn nhiều nhất:

TOUR 1- BỜ TÂY CANADA: Vancouver – Victoria (7 Ngày)
TOUR 2- BỜ ĐÔNG CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo (7 Ngày)
TOUR 3- LIÊN TUYẾN CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo – Vancouver – Victoria (10 Ngày)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
[HCM] 0901.899.409 – 0912.921.525 | [HÀ NỘI] 0901.899.459 – 0985.638.115
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347
Thái An