Đại vực Grand Canyon hùng vĩ của nước Mỹ

Grand Canyon là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới là 1 đại vực thuộc lưu vực sông Colorado, bang Arizona – Mỹ. Với chiều dài 446 km, chiều rộng nơi rộng nhất là 29km và nơi sâu nhất đạt 1,83km. Để chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của Đại vực theo một cách hoàn hảo nhất, người ta đã thiết kế cây cầu trên không mang tên Skywalk nằm cheo leo vươn ra giữa hẻm núi.

dai-vuc-Grand-Canyon-my
Nằm bên trên con sông Colorado khoảng 1200 mét, Skywalk giống như đang trôi giữa không trung. Cây cầu hình móng ngựa này được tạo nên từ 500 tấn thép và 28 tấn kính, tổng cộng gồm 30 triệu đô và 4 năm xây dựng. Thành tựu kỳ diệu do con người tạo ra này là sự kết hợp giữa một công trình nghệ thuật với những kỹ thuật xây dựng có từ thời xưa để giới thiệu vẻ đẹp vĩnh cửu của Đại vực.
dai-vuc-Grand-Canyon-my
Skywalk là một dự án xây dựng đầy tham vọng, được tạo ra sau khi vượt qua rất nhiều trở ngại, từ những tranh cãi xoay quanh địa điểm đặt Skywalk, cho đến những điều kiện khắt khe về bảo vệ môi trường và cảnh quan kiến trúc cổ của Đại vực, hay cả những lo ngại về tính an toàn của một cây cầu bằng kính nằm ngoài rìa một vách núi cao hơn 1.200 mét.dai-vuc-Grand-Canyon-myĐiểm độc đáo là sàn cầu được làm bằng kính trong suốt để du khách có thể khám phá lòng vực sâu thẳm ngay dưới chân mình. Trước khi bước lên cầu kính, du khách còn phải thay những đôi ủng bằng vải thô, để tránh làm trầy xước mặt cầu. Sàn kính có đến 8 lớp, mỗi lớp dày 1cm, dán chặt với nhau bằng một loại sợi chất dẻo đặc biệt, có thể chịu được sức nặng của 2 chiếc Boeing 747-400. Cầu được thiết kế có thể chịu được sức gió 161 km/giờ và động đất cấp 8! Chiếc cầu trên không ở Đại vực mang đến cho du khách một vị trí thưởng ngoạn cảnh đẹp độc đáo.
Thái An