Cầu kính trong suốt Skyslide – Thử thách không trung

Thật khó để tưởng tượng khi thả mình trên cầu trượt cao hơn hàng trăm mét. Nhưng điều đó đã trở thành hiện thực với công trình có một không hai mang tên Skyslide.

Đường trượt bằng kính treo lơ lửng bên ngoài tầng thứ 69 toà nhà US Bank tại Los Angeles đã mở cửa đón khách ngày 25/6. Đường trượt nằm ở độ cao hơn 300 m so với mặt đất nối tầng 70 xuống tầng 69 của toà nhà. Khách du lịch Mỹ sẽ được trượt qua hơn 13 m, mở tầm mắt xuống khung cảnh phía dưới qua nền kính trong suốt.

Cầu trượt độc đáo có tên Skyslide là một phần nâng cấp trị giá 50 triệu USD của toà nhà hiện thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư Singapore. Lucy Rumantir, Giám đốc điều hành tập đoàn OUE cho biết cầu trượt sẽ là “một trải nghiệm thú vị, độc nhất vô nhị và ly kỳ”, đồng thời lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

cau-kinh-skyslide-lo-lung-tren-khong

Cầu trượt dài 13,7 mét, rộng 1,2 mét, làm hoàn toàn bằng kính trong suốt dày 3,2 cm và được chống đỡ bởi hệ thống khung thép chắc chắn, nối dài từ tầng 70 xuống tầng 69 của tòa nhà US Bank, tọa lạc ở trung tâm thành phố Los Angeles. Tham gia trò chơi, du khách sẽ được tận hưởng khung cảnh tuyệt vời, bao quát gần như toàn thành phố. Cảm giác giống như đang lơ lửng giữa không trung vì xung quanh đều là kính trong suốt.

Tuy nhiên, người chơi cần chuẩn bị tinh thần vững vàng trước thử thách như vậy. Ngay trên tầng 70 của tòa tháp cao nhất Los Angeles có các quán bar mới mở để giúp bạn tìm một chút “dũng khí”. Đây chỉ là một phần trong tổ hợp mới OUE Skyspace LA bao gồm nhà hàng, quán bar và đài quan sát cho tầm nhìn trải rộng từ thung lũng San Fernando đến đảo Santa Catalina.

cau-kinh-skyslide-lo-lung-tren-khong

Việc nâng cấp sẽ giúp toà nhà US Bank luôn là biểu tượng nổi bật. Những toà nhà văn phòng truyền thống đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ việc các toà nhà lịch sử thi nhau đổi mới. Ví dụ như toà nhà The 1987 tại phố 633 West Fifth, trung tâm thành phố Los Angeles với 72 tầng và thang máy 310 m hiện đang là toà nhà cao nhất phía tây sông Mississippi, cao thứ 11 toàn nước Mỹ và 65 trên thế giới.

Vietmytourist.com