Cập nhật luật visa xin du lịch Canada mùa Giáng sinh 2018 mới nhất

Bạn đang có dự định tham quan Canada vào dịp Giáng Sinh này? Vậy đừng quên cập nhật luật visa xin du lịch Canada mùa Giáng sinh 2018 mới nhất để có chuyến đi vui vẻ, bổ ích và thuận lợi nhất nhé!

Theo quy định về visa du lịch Canada thì ngoại trừ công dân Canada và thường trú nhân, tất cả các cá nhân khác đều cần có giấy phép khi nhập cảnh Canada với tư cách là khách du lịch.

Luật visa xin du lịch Canada mùa Giáng sinh 2018 này cũng tương tự như những năm trước có quy định những cá nhân muốn vào Canada vì mục đích tạm thời, chẳng hạn như: du lịch; lao động nước ngoài tạm thời (cá nhân có giấy phép lao động); và sinh viên quốc tế (có giấy phép học tập) phải xin, và được cấp một Thị thực Tạm trú (TRV), trừ khi họ là công dân của một quốc gia được miễn thị thực.

Visa du lịch Canada

Các công dân quốc gia được miễn thị thực có ý định đến Canada bằng đường hàng không phải có Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) trước khi lên đường. Đối với công dân Hoa Kỳ được ngoại lệ. Ngoài ra những người được miễn đó là những người không cần visa TRV, hoặc Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA); và người giữ Thẻ xanh ở Hoa Kỳ, là những người cần có eTA khi đến Canada, bất kể quốc tịch nào. Ngoài những trường hợp được miễn TRV, hoặc eTA thì những cá nhân cần có TRV sẽ không cần eTA, và ngược lại.

TRV là gì?

Đây là hồ sơ do Văn phòng thị thực nhập cư Canada cấp ngoài lãnh thổ Canada. Hồ sơ này cho biết người giữ visa này đã đáp ứng các yêu cầu về nhập cảnh vào Canada với tư cách là khách du lịch. TRV cho phép bạn nhập cảnh một lần, hoặc nhập cảnh nhiều lần. Theo luật visa xin du lịch Canada mùa Giáng sinh hay các mùa khác thì khách du lịch được nhập cảnh trong thời gian sáu tháng. Lao động nước ngoài tạm thời, và sinh viên quốc tế được nhập cảnh vào các khoảng thời gian khác nhau; được xác định trên cơ sở từng trường hợp cụ thể và có thể xin gia hạn tại Canada.

Những du khách cũng cần lưu ý là việc sở hữu TRV hợp lệ không nhất thiết có nghĩa là Cán bộ của Cảng Nhập cảnh Canada sẽ chấp nhận cho phép bạn đến Canada. Tại Cảng Nhập cảnh, du khách cần phải chứng minh được chuyến thăm của họ tới Canada là tạm thời mà không phải là định cư.

Một số điểm cần lưu ý khi xin visa du lịch Canada

Điểm du lịch Canada

– Một số người nộp đơn xin visa du lịch Canada có thể cần khám sức khoẻ. Nếu có một số vấn đề liên quan tới tội phạm và y tế có thể khiến bạn không được phép nhập cảnh Canada.

– Du khách đến Canada cũng cần phải chứng minh được khả năng tự hỗ trợ mình trong thời gian tạm trú tại đây.

– Một số quốc gia thì công dân cần phải cung cấp thông tin sinh trắc học.

Trên đây là những thông tin về luật visa xin du lịch Canada mùa Giáng sinh 2018 mới nhất. Hi vọng những thông tin này giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo để có thời gian du lịch vui vẻ, đầy thú vị tại quốc gia xinh đẹp này!

Tham khảo các tour du lịch Canada đang mở bán & nhận khách tại Công ty du lịch Việt Mỹ:

TOUR 1- BỜ TÂY CANADA: Vancouver – Victoria (7 Ngày)
TOUR 2- BỜ ĐÔNG CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo (7 Ngày)
TOUR 3- LIÊN TUYẾN CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo – Vancouver – Victoria (10 Ngày)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
[HCM] 0901.899.409 – 0912.921.525 | [HÀ NỘI] 0901.899.459 – 0985.638.115
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347