Cảnh đẹp khó tin nhưng có thật 100% ở Mỹ

Đứng giữa cánh đồng cỏ Palouse bát ngát trải dài tít tắp đến tận chân trời xa sẽ là những trải nghiệm thú vị cho các du khách đặt tour du lịch Mỹ khi đến miền tây bắc Hoa Kỳ.

Cánh đồng cỏ này có một vẻ đẹp quyến rũ mà không phải cánh đồng cỏ nào cũng có, đó là một màu xanh biếc trải dài như một tấm thảm khổng lồ. Tấm thảm xanh ấy dài hàng trăm mét, có đứng ở đây du khách mới thấy hết được sự bao la rộng lớn của cánh đồng cỏ ấy.

dong-co-palouse-02

Nhất là những người yêu thiên nhiên thì cánh đồng xanh mướt này gợi bao cảm xúc vừa mới mẻ vừa thân quen, đưa họ đến sự thư thái và yên bình của cuộc sống. Cánh đồng cỏ này nằm ở khu vực phía tây bắc Hoa Kỳ, bao gồm đông Washington và miền trung bắc Idaho. Palouse là một khu vực nông nghiệp trù phú rộng lớn có diện tích khoảng 7.700 km2, nơi đây chủ yếu sản xuất lúa mì và các loại đậu.

dong-co-palouse-02

Nó cũng được biết đến là những ngọn đồi xinh đẹp hòa vào màu xanh cây lá và sở hữu những đụn cát màu mỡ. Trong các tài liệu thì Palouse được hình thành từ hàng ngàn năm trước đây, vào thời kì băng hà. Khu vực rộng lớn này chủ yếu là sườn dốc, với độ dốc đạt đến 50% và có rất nhiều chỗ lồi cao và trũng xuống, khi tới đây bạn muốn tìm ra vùng đất bằng phẳng là rất hiếm.

dong-co-palouse

Đồng cỏ và thực vật bản địa đã từng bao phủ ngọn đồi Palouse một thời gian dài cho đến khi có người châu Âu di chuyển vào khu vực này và bắt đầu thâm canh.

dong-co-palouse

Bên cạnh đó, cả đồng cỏ có sự xuất hiện của một loài cỏ bụi. Đây là loài cỏ có bộ rễ dài tới 2m, cắm sâu vào lòng đất, giúp ổn định độ dốc của ngọn đồi, chống xói mòn, hấp thụ nước và độ ẩm tốt. Đây chính là loại cỏ làm nên màu xanh bất tận đầy mê hoặc của cánh đồng. Mỗi khi mùa mưa tới, cả cánh đồng lại sinh sôi, vươn mình bám trụ lòng đất và tạo nên chuỗi xanh như bất tận, không thấy đường chân trời, mênh mông đến khó tin.

Với những bãi cát trải dài, nắng vàng, thức ăn ngon và những người dân luôn thân thiện, Charleston xứng đáng với vị trí quán quân trong danh sách những thành phố được yêu thích nhất nước Mỹ.

–> Xem thêm: Đời này chúng ta còn được gặp bố mẹ mình bao nhiêu lần?

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE:
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-28) 39.147.147 |  F: (84-28) 39.147.168
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA:
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347