Cẩm nang du lịch Canada những điều bạn nên biết

Canada là một đất nước vô cùng xinh đẹp, thanh bình không chỉ nổi tiếng có khung cảnh tuyết trắng bạt ngàn cùng các danh lam thắng cảnh đẹp, mà quốc gia này còn có rất nhiều điều thú vị mà bạn muốn khám phá.
1. Cái tên Canada bắt nguồn từ từ gốc “Kanata” có nghĩa là đất đai, làng xóm hoặc nơi định cư

2. Diện tích Canada trải dài 9 984 670 sq km và gồm 6 múi giờ.

3. Canada là nơi có đường phố dài nhất thế giới. Yonge Street ở Ontario bắt đầu từ hồ Ontario, và chạy theo hướng bắc qua Ontario đến biên giới Minnesota, một khoảng cách gần 2.000 km.

4. Thủ đô của Canada là Ottawa. Đây là một thành phố tự trị phía nam bang Ontario và là một trong bốn thành phố lớn nhất của Canada.

5. Canada có đường bờ biển dài nhất thế giới với 202.080 km

6. Montreal là nơi có nhiều nhà thờ đẹp và thường được gọi là Thành phố Thánh hoặc thành phố của một trăm tháp chuông.

7. Ontario được tin là nhà tù nhỏ nhất thế giới với chỉ có 24,3 m2.

8. Sa mạc duy nhất của Canada ở British Columbia chỉ dài 15 dặm và là sa mạc duy nhất trên thế giới có lối đi bộ dài cho du khách.

9. Chất lượng nước máy của Canada thường tốt hơn so với nước đóng chai.

cam-nang-du-lich-canada-nhung-dieu-can-biet

10. Người dân ở Churchill để cửa xe của họ mở khóa trong trường hợp láng giềng của họ cần phải nhanh chóng thoát khỏi những con gấu bắc cực.

11. Ở Canada còn có một nhà tù dành cho gấu Bắc cực, những chú gấu đột nhập vào nhà người dân để lấy cắp thực phẩm.

12. Trung tâm Rogers ở Toronto, trước đây gọi là SkyDome, là nơi có màn hình lớn nhất của Sony trên thế giới (10 m x 33,6 m).

13. Hotel de Glace ở Quebec được xây dựng mỗi năm sử dụng 400 tấn băng đá và 12 000 tấn tuyết. Khách sạn băng tuyết này sẽ tan đi trong mùa hè và chỉ được xây dựng lại vào mùa đông năm sau.

14. Người Canada thích nói chuyện về thời tiết nhiều hơn bất cứ ai khác trên thế giới.

15. Lượng syro Canada sản xuất ra có thể chứa đầy 14 bể bơi loại chuyên dùng cho các kỳ thi Olympic và Quebec được gọi là “Vương quốc của syro”.

16. Công viên quốc gia Wood Buffalo ở Alberta, Canada có diện tích khoảng 17.300 dặm vuông. Diện tích này còn lớn hơn cả đất nước Thụy Sỹ chỉ có 15.490 dặm vuông.

17. Người dân ở hai khu vực Ontario và Quebec uống sữa trong bịch. Họ cho biết sữa chứa trong các túi (bịch) sẽ dễ bảo quản hơn, nhẹ hơn so với việc mang một bình sữa.

18. Từ “Ê” của Canada được sử dụng phổ biến nhất ở miền trung nước này. Business Insider cho biết tiếng “Ê” của Canada có thể bắt nguồn từ “hey” của Pháp hoặc “eh” của Scotland.

19. Canada tràn ngập những chú nai sừng tấm, và mỗi con có thể nặng từ 350 – 400kg. Thế nên không có gì lạ nếu đi đường gặp nhiều tấm biển báo nhắc nhở tài xế về những chú nai.

cam-nang-du-lich-canada-nhung-dieu-can-biet-01

20. Ở Canada, không gì hơn được hockey – môn thể thao dùng gậy đánh bóng trên băng, thậm chí được xem như một “tôn giáo”, với sự ủng hộ gần như tuyệt đối của đại bộ phận người dân.

Mỗi miền đất là một phong tục, tập quán, mỗi quốc gia là một nét văn hóa đặc sắc không trộn lẫn. Canada chính là một miền đất với rất nhiều những cái “riêng” bản sắc sẵn sàng đón chào bạn trong mùa du lịch này, hãy cùng khám phá với chúng tôi.

Tham khảo các tour du lịch Canada đang mở bán tại Công ty du lịch Việt Mỹ:

Lịch khởi hành Tour Canada

  1. Tháng 5: ngày 7/5, 15/5, 18/5
  2. Tháng 6: ngày 15/6 & 18/6
  3. Tháng 7: ngày 16/7 & 19/7

TOUR 1- BỜ TÂY CANADA: Vancouver – Victoria (7 Ngày)
TOUR 2- BỜ ĐÔNG CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo (7 Ngày)
TOUR 3- LIÊN TUYẾN CANADA: Toronto – Niagara Fall – Ngàn đảo – Vancouver – Victoria (10 Ngày)

Hãy cùng Vietmytourist đến và trải nghiệm!

===============================
CÔNG TY CP DU LICH VIỆT MỸ
VP HCM: 27 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM
VP Hà Nội: Lầu 4, 59 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Tel: HCM 0901.899.409 | Hà Nội 0901.899.459
Website: www.vietmytourist.com