Cách sử dụng các phương tiện công cộng khi du lịch Mỹ mùa thu

Ở một đất nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ thì các phương tiện công cộng đã trở nên phổ biến và đặc trưng. Để không khỏi bỡ ngỡ, lúng túng và gặp khó khăn khi sử dụng phương tiện này trong chuyến du lịch Mỹ mùa thu, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Lợi ích khi sử dụng phương tiện công cộng ở Mỹ

Các phương tiện công cộng ở Mỹ có thể kể như là xe bus, tàu điện ngầm,… Ngoài ra còn có taxi, xe thuê tự lái,… Đây là những phương tiện được sử dụng phổ biến nhất ở Mỹ khi đi du lịch. Xuất phát từ 2 yếu tố đó chính là hệ thống giao thông của các phương tiện này hoạt động khá rộng nên bạn có thể đi đến bất kỳ đâu khi đi du lịch Mỹ. Và thứ hai đó chính là giá cả chi phí cho phương tiện này không cao phù hợp cho những bạn du lịch tự túc. Từ 2 yếu tố này mà khi du lịch Mỹ mùa thu bạn nên nắm rõ để di chuyển sao cho dễ dàng nhất.

                                                                         Xe buýt ở Mỹ

2. Cách sử dụng phương tiện công cộng khi đến Mỹ

Có 4 bước để sử dụng được phương tiện công cộng khi du lịch Mỹ mùa thu, đó là:

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu trước những phương tiện nào thuận lợi nhất cho tuyến đường của mình khi du lịch đến Mỹ. Cụ thể đó là phương tiện nào, cách mua vé và lịch trình di chuyển như thế nào.

Sau đó, bạn hãy đến khu vực trung tâm của nhà ga, bến xe bus,…để mua vé và đứng chờ chuyến xe của mình. Lưu ý rằng nơi đây cực kỳ đông người đi lại nên bạn hãy bảo quản thật tốt tài sản của mình. Bạn không nên đứng gần khu vực cửa ra vào của các tuyến xe bus, tàu điện ngầm,… để đảm bảo an toàn cho chính bạn. Nên lựa chọn băng ghế dài để phục vụ du khách ngồi đợi sẽ rất lý tưởng để bạn nghỉ ngơi mà lại cực kỳ an toàn.

                                           Một chuyến tàu tại miền Bắc nước Mỹ

Bạn hãy lên đúng tuyến xe của mình và di chuyển đến nơi có ghế trống. Bạn không được để đồ lên ghế bên cạnh hoặc là bỏ chân lên ghế. Điều đó mọi người sẽ đánh giá bạn gây mất mỹ quan và bất lịch sự. Còn nếu như không có ghế ngồi thì hãy chọn cho mình một chỗ đứng thật tốt. Để đồ đạc dưới chân và tay nắm chắc vào thanh bám trên xe để không bị ngã hoặc va vào những hành khách khác khi xe dừng đột ngột.

Tiếp theo, bạn nên quan sát liên tục các địa điểm khi xe di chuyển qua hoặc nghe loa thông báo hay có thể nhờ người lái xe để biết được điểm xuống của mình ở đâu, tránh việc xuống nhầm điểm sẽ tốn nhiều thời gian trong chuyến du lịch Mỹ mùa thu.

Còn nếu, bạn chọn hình thức thuê xe để di chuyển thì bạn càn chuẩn bị bằng lái xe, mua bảo hiểm và phải nắm chắc về luật giao thông ở Mỹ để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, một chiếc bản đồ là điều rất quan trọng mà bạn nên chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Bạn lựa chọn phương tiện di chuyển là xe taxi thì việc bạn cần làm là lên một bản kế hoạch thật chi tiết về địa điểm mình muốn đền và đưa cho người lái xe và họ sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn.

                                                                       Taxi ở Mỹ

Trên đây là cách sử dụng phương tiện giao thông khi đi du lịch Mỹ mùa thu mà bạn nên bỏ túi để dùng khi cần thiết. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch Mỹ sắp tới.

Tham khảo danh sách tour du lịch Mỹ mùa thu đang được mở bán với giá ưu đãi tại Vietmytourist:

TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347
Thái An