Cách sắp xếp hành lý siêu chuẩn cho những chuyến đi Mỹ

Các hãng hàng không đều có quy định chặt chẽ về những vật dụng hành khách được mang theo lên những chuyến du lịch Mỹ. Điều này có thể gây tâm lý lo lắng cho nhiều du khách khi có kế hoạch đi Mỹ trong thời gian tới.

Hiện nay, hầu hết các hãng hàng không đều có quy định chặt chẽ về những vật dụng hành khách được mang theo lên những chuyến bay bao gồm cân nặng và kích cỡ… Điều này có thể gây tâm lý lo lắng, băn khoăn cho nhiều du khách khi có kế hoạch đi Mỹ.

Những lý do phải xếp hành lý sao cho thuận lợi khi đi du lịch Mỹ

meo-sap-xep-hanh-ly-khi-di-du-lich-my

Khi thực hiện sắp xếp hành lý khoa học, bạn dễ dàng mang thêm được nhiều đồ hơn để sử dụng trong mỗi chuyến đi. Đặc biệt đối với nhiều người giỏi tính toán, chỉ một kiện hành lý xách tay đã đủ dùng cho cả những chuyến du lịch Mỹ dài ngày, như vậy cũng giúp tiết kiệm được một khoản chi phí ký gửi kha khá.

Ngoài ra, đối với hành lý ký gửi, bạn không tránh khỏi nguy cơ bị mất, thất lạc, hoặc hư hỏng đồ đạc. Hãy chỉ mang hành lý xách tay để tránh trường hợp bất tiện và những rắc rối không lường trước được. Chỉ trong những chuyến đi dài ngày tới Mỹ mà không cách nào giảm tải hành lý thì mới nên ký gửi.

Lên danh sách những vật dụng cần phải mang theo khi du lịch Mỹ

Khi chuẩn bị đi du lịch Mỹ, bạn nên lập một bản danh sách với những vật dụng cần thiết phải mang theo. Xếp chúng ra sàn nhà hoặc giường để kiểm tra, kiểm soát những món đồ cần và không cần phải mang theo. Hành động này nhằm tránh được tình trạng phải xếp lại hành lý một lần nữa sau khi bạn phát hiện chúng không cần thiết.

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng thời tiết và phong tục tập quán tại Mỹ. Đồng thời, số ngày theo kế hoạch mà bạn đi du lịch cũng như để một phần khoảng trống nhỏ trong vali, bởi bạn có thể mua thêm đồ lưu niệm hoặc quà khi trở về.

Lựa chọn kích thước vali hợp lý

Những chiếc vali nhỏ, nhẹ và có tay kéo phù hợp cho những chuyến du lịch ngắn ngày; đồng thời cùng giúp bạn dễ dàng đi lại. Tuy nhiên, đối với những chuyến du lịch dài ngày tới Mỹ, .các hãng hàng không quy định khá nghiêm ngặt về trọng lượng và kích thước của chiếc vali. Kích cỡ vali được phép xách tay lên một số hãng hàng không tại Việt Nam có các chiều không vượt quá 56cmx36cmx23cm. Như vậy bạn chỉ nên mua chiếc vali 20 inch (vali 5 tấc) bằng nhựa hay vải. Bạn cần phải kiểm tra tổng thể chiếc vali, đảm bảo các bộ phận như phần khóa kéo, tay cầm, bánh xe lăn, mặt ngoài vali, khóa an toàn để đáp ứng các tiêu chí hoạt động sao cho an toàn bởi chúng sẽ là bạn đồng hành trong suốt chuyến đi.

Sau khi mua về, bạn nên đánh dấu vali bằng những màu sắc sặc sỡ mang đậm dấu ấn cá nhân để tránh trường hợp thất lạc. Hoặc dán giấy ghi chú lên vali sẽ giúp bạn nhận ra đồ của mình nhanh chóng hơn.

Phân loại các vật dụng cá nhân trong hành lý đi du lịch Mỹ

Những vật dụng dùng hằng ngày như dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm,… nên bọc nilon để tránh chúng dây vào quần áo, đồng thời sắp xếp tất cả chúng vào một túi riêng gọn gàng trong túi hành lý du lịch Mỹ của mình. Ở một số hãng hàng không, những thứ đồ như mỹ phẩm, chất lỏng, chất sền sệt cần được bọc bằng 1 túi nilon trong suốt, mỗi chai đựng không được vượt quá 100ml, tổng thể tích những sản phẩm này không vượt quá 1 lít. Những vật sắc nhọn như dao cạo hay bấm móng tay… không nên mang theo. Tuy nhiên, bạn có thể mang theo chìa khóa trong chuyến hành trình của mình.

Nhiều người không dễ dàng thích nghi với thời tiết, ẩm thực nơi khác, đừng quên mang theo các loại thuốc thông dụng như thuốc cảm, thuốc hạ sốt, thuốc trị tiêu chảy… và một ít băng dán y tế đề phòng trường hợp bị mắc bệnh ngoài ý muốn. Dùng túi y tế mini để cất giữ chúng, thao tác này giúp bạn tìm đồ dùng nhanh hơn mà không tốn nhiều thời gian hay xáo trộn vật dụng trong vali.

Mẹo xếp áo quần, giày dép khi đi du lịch Mỹ

Giày dép là những vật tốn diện tích hành lý nhiều nhất. Do đó, bạn nên đem hạn chế khoảng 2 đôi, đó là sandal và đôi giày thể thao. Hãy bọc chúng lại và xếp chúng theo nguyên tắc dọc theo chiều dài vali của bạn.

Những trang phục dày, thô cứng nên xếp bên dưới, những loại áo quần mỏng bên trên theo nguyên tắc đồ nặng bên dưới, đồ nhẹ bên trên. Đừng gấp mà hãy cuộn chúng lại để tiết kiệm không gian cho vali và độ phẳng phiu của quần áo khi dỡ đồ. Tận dụng tất cả những khoảng hở có thể để tiết kiệm được chỗ nhét những vật dụng như tất, đồ lót. Hãy cuộn thắt lưng lại và đặt trong cổ áo sơ mi.

Giấy tờ tùy thân khi du lịch Mỹ

Các loại giấy tờ tùy thân nên được scan và gửi vào thư điện tử của chính bạn cũng như lưu một bản photo ở nhà, phòng trừ có thể bị mất cắp, khi đó bạn cần có cái để chứng minh hoặc có thông tin để cung cấp cho cơ quan quản lý. Các loại giấy tờ cần sử dụng nhiều khi đi du lịch Mỹ như vé, hộ chiếu, visa nên để ở nơi dễ tìm nhất, tốt nhất là mang theo bên người.

meo-sap-xep-hanh-ly-khi-di-du-lich-my

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn có những kinh nghiệm quý báu trong việc sắp xếp hành lý thuận lợi trước chuyến đi Mỹ sắp tới của bạn.

Vietmytourist.com.vn