Các điểm đón tết dương lịch đẹp và hấp dẫn nhất tại Mỹ

Những điểm đón tết dương lịch đẹp nhất tại Mỹ không phải lúc nào cũng có cơ hội để ghé thăm, nếu bạn đang ở Mỹ đúng dịp tết dương lịch không nên bỏ qua các điểm đón tết ở Mỹ sau đây.

Đón tết ở phố người Hoa San Francisco

Các điểm ngắm tết tại Mỹ

Đón năm mới ở Mỹ tại San Francisco

Đối với những sinh viên du học hay người đang sinh sống tại Mỹ, họ thường ghé qua Chinatown ở San Francisco để đón tết dương. San Francisco chính là khu phố có lượng người Hoa sinh sống lớn nhất nước Mỹ. Chinatown đã có từ lâu đời trên Bắc Mỹ nằm ở giao lộ Grant, đường Bush.

Khu vực này luôn thu hút đông đảo khách tới vào dịp năm mới. Không khí đón tết ở đây sẽ có từ 2 tuần trước năm mới đến. Những ngôi nhà xung quanh khu vực này sẽ treo băng rôn đỏ, phát nhạc và nổ pháo. Bên cạnh đó còn có các nhà hàng với món ngon nổi tiếng. Không thể bỏ qua nhà hàng House of Nanking, tiệm bánh Golden Gate.

Điểm đón tết dương lịch đẹp ở phố New York

Các điểm ngắm tết tại Mỹ

Đón tết ở Mỹ tại phố New York

Lễ hội truyền thống ở New York quận trung tâm Manhattan là nơi nhộn nhịp mỗi khi tết đến. Ở đây ngoài các món đồ ăn truyền thống ra còn có nhiều hoạt động như phun nước, bắn pháo hoa,….

Mọi người dân lúc này sẽ đổ ầm ra đường cùng chung vui và ăn mừng năm mới. Lúc này, phố New York rất đông với hàng ngàn người tấp nập. Bạn có thể cảm nhận được sự hưng phấn và đầy náo nhiệt khi đến phố này. Vào đêm giao thừa ngoài bắn pháo hoa nơi đây còn tổ chức các trò chơi để mọi người cùng chung vui.

Đêm giao thừa ở Mỹ khá lạnh nên bạn sẽ thấy người dân nơi đây mặc rất nhiều bộ đồ khác nhau. Họ thường đội ngũ, quàng khăn và mặc áo choàng lút người. Khoảnh khắc đêm giao thừa ở Mỹ khác hoàn toàn so với ở Việt Nam nên đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.

Điểm đón tết dương lịch đẹp ở quảng trường Times Square

Các điểm ngắm tết tại Mỹ

Hòa mình vào không khí tết ở Times Square

Times Square là quảng trường thời đại thu hút hàng ngàn người Mỹ vào đêm 31/12. Những người dân nơi đây sẽ đứng sát nhau để chờ khoảnh khắc đầu tiên trong năm mới. Đến những giây cuối cùng bước vào năm mới mọi người sẽ cùng nhau hô to giữa một quả cầu thủy tinh lung linh.

Quả cầu này tượng trưng cho các vì sao cháy sáng xuyên bóng đêm năm cũ rơi xuống để sang năm mới. Thời khắc mọi người hô vang “ Happy New Year” với giai điệu bài hát truyền thống và tung các mảnh giấy nhiều màu sắc. Nếu được chứng kiến khoảnh khắc này bạn sẽ thấy vô cùng ý nghĩa.

Điểm thú vị ở quảng trường Times Square là vào buổi tối mọi người mặc trang phục đặc biệt. Họ sẽ ăn các đồ ăn đặc trưng của dân tộc để đón mừng năm mới. Nếu những ai muốn tìm thấy tình yêu thực sự họ sẽ chọn đồ màu vàng hoặc màu bạc.

Một điều thú vị là người Mỹ sẽ ăn bắp cải vào năm mới để cầu may mắn, tiền bạc. Ngoài ra còn có cá mòi, mật ong với ý nghĩa cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và giàu sang về của cải. Vào năm mới người Mỹ sẽ tới hỏi thăm gia đình, họ hàng và bạn bè. Lúc này họ sẽ tổ chức ăn uống và có nhiều hoạt động sôi nổi. Tuy nhiên, vào ngày đầu tiên của năm mới ở Mỹ khá tĩnh lặng. Bởi họ sẽ tới nhà người thân để chung vui cả ngày nhằm bù đắp thời gian bận rộn của năm cũ.

Nếu bạn đang ở Mỹ đúng dịp năm mới không nên bỏ qua điểm đón tết dương lịch đẹp như quảng trường Times Square, phố New York hay San Francisco. Tất cả đều là những điểm đón tết của Mỹ đông đúc và nhộn nhịp.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mại tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347