Bỏ túi kinh nghiệm ăn chơi “tẹt ga” mùa du lịch Mỹ

Mỗi vùng đất bạn đến sẽ có những phong tục, tập quán và bản sắc riêng. Sẽ  có những chuyến đi hoàn hảo nếu bạn nắm rõ những “cái riêng” của đất nước cờ hoa này. Bỏ túi kinh nghiệm ăn chơi “tẹt ga” mùa du lịch Mỹ chia sẻ 3 mẹo hay nhằm tiết kiệm tối đa chi phí đi lại cho bạn.

Mua sắm

Thông thường giờ mở cửa của các siêu thị từ 9:00 hoặc 10:00 sáng; đóng cửa lúc 17:00 hoặc 18:00 tối. – Hàng hiệu ở Hoa Kỳ tương đối rẻ hơn Châu Âu và Châu Úc. Tuy nhiên, hiện nay tình hình giảm giá mạnh ở một số mặt hàng vào cuối năm sẽ là cơ hội để Du khách chi tiêu tiền của mình. – Tuỳ theo từng loại mặt hàng, khi mua Du khách hãy cân đối giá trị sản phẩm với giá trị thật. Cách tốt nhất là nên chuyển đổi tương đương giá trị tiền Hoa Kỳ và tiền Việt Nam, nếu độ chênh lệch không cao lắm thì có thể sắm sửa thoải mái và yên tâm vì mua đươc hàng tốt, đẹp và bền.

Mua sắm ở Hoa Kỳ luôn có sức hút lớn đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, tốt nhất du khách nên mua tour vào những dịp lễ lớn bởi các dịp lễ là cơ hội để giới kinh doanh bán lẻ tại Hoa Kỳ tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi.

Kinh nghiệm mua sắm tại Mỹ

Mùa mua sắm ở quốc gia này thường tập trung vào các dịp: lễ Phục sinh (tháng 4), lễ Quốc khánh (ngày 4-7), dịp nghỉ hè với chương trình Summer sales hay lễ Tạ ơn (Đặc biệt Black Friday – diễn ra sau ngày Lễ Tạ Ơn – với những chương trình giảm giá lớn nhất trong năm, đến 40 – 70% sale off) với chương trình khuyến mãi kéo dài từ tuần thứ 3 của tháng 11 đến mùa Noel và Tết Dương lịch (cuối tháng 12).

Du khách cũng có thể đến các Factory Outlet mua hàng hiệu giá rẻ như quần áo, giày dép. Ở đây, du khách có thể mua hàng giảm giá từ 25% đến 40%. Dĩ nhiên, hàng khuyến mãi thường thiếu size hoặc thiếu các màu mình thích.

Một số lưu ý khác:

Hãy trả giá cho món đồ bạn muốn mua một cách khéo léo. Có một số mẹo mà bạn có thể áp dụng, đó là khi nhìn thấy một lỗi nhỏ trên sản phẩm, thì có thể dựa vào đó để yêu cầu được giảm giá.

Khi mua sắm tại thành phố này, bạn nên mang theo túi vải và túi nhựa. Bởi từ năm 2007, túi nhựa đã bị cấm hoàn toàn ở các cửa hàng và siêu thị trong thành phố.

Để quá trình mua sắm được thuận lợi, bạn nên mang theo các mệnh giá tiền khác nhau, phù hợp với từng sản phẩm. Với các món hàng có vài đô la mà bạn đưa thẻ tín dụng sẽ khiến cô bán hàng khó xử. Còn hàng hóa có giá trị vài ngàn đô la thì bạn nên sử dụng thẻ tín dụng để tránh phải chờ lâu.

Sức khỏe

– Để giảm tình trạng của việc suy nhược cơ thể vì ngồi lâu trên máy bay và chênh lệch múi giờ (Jet lag), Du khách nên:

+ Nghỉ ngơi trước khi du lịch khoảng 2 ngày.

+ Trên máy bay nên mặc quần áo gọn nhẹ, thoải mái; ăn nhiều trái cây (hoặc thức uống trái cây), uống nhiều nước, tranh thủ nghỉ ngơi, thỉnh thoảng phải đứng dậy để tập thể dục bằng nhiều động tác.

Nên mang theo thuốc tây đề phòng

Không như ở Việt Nam, bạn có thể “tự chữa trị” bằng cách chạy ra tiệm thuốc tây mua thuốc uống đỡ. Còn ở Hoa Kỳ, nhà thuốc chỉ chịu bán thuốc khi bạn trình toa bác sĩ. Nếu không may bị bệnh trên đường tour, bạn chỉ còn cách vào viện hoặc đi khám bác sĩ (dĩ nhiên, chi phí rất đắt). Bởi thế, trước khi đi tour, bạn nên mua bảo hiểm để phòng khi ốm đau vẫn có tiền trang trải. Tốt nhất là khi sửa soạn hành lý, bạn nên chuẩn bị sẵn những loại thuốc thông thường (cảm, sốt, đau bụng…) để kịp sử dụng khi “có chuyện”. Nếu có bệnh, bạn nên chuẩn bị thuốc đặc trị mang theo để tránh tốn kém không cần thiết.

Chỗ ở

Chỗ ở thoải mái

Mỹ có hệ thống khách sạn và nhà nghỉ thuộc hàng đồ sộ nhất thế giới nên có thể lựa chọn cho từng nơi đặt chân đến. Tuy nhiên, để tiết kiệm thì khi đi du lịch nhóm, bạn có thể tìm kiếm những phòng dorm 4-6 giường ở chung hoặc thông qua Airbnb để ở cùng nhà người bản địa. Người Mỹ nổi tiếng hiếu khách và thân thiện nên khi ở homestay, bạn sẽ còn học hỏi và biết thêm được nhiều về văn hóa thường ngày của họ.

Đến Mỹ để vui chơi, giải trí, thưởng ngoạn…và mua sắm, còn gì thú vị, đáng nhớ hơn bằng một mùa hè tại Mỹ đầy nhiệt huyết và đam mê.

Các tour du lịch Mỹ đang được mở bán tại Vietmytourist, du khách đăng ký sớm để hưởng mức giá ưu đãi nhất:

TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347