Bạn có muốn đón giáng sinh tại Mỹ năm nay?

Mỹ là quốc gia có sự pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau. Do đó, một lễ giáng sinh tại Mỹ sẽ có những nét riêng so với nhiều đất nước khác tại khu vực châu Mỹ. Vậy đón giáng sinh tại Mỹ có điểm gì nổi bật? Các bạn cùng đọc thông tin chia sẻ của bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Du lịch Mỹ giáng sinh

Giáng sinh tại đất nước đa sắc tộc

Lễ giáng sinh tại đất nước đa sắc tộc

Trước kia, người dân tại Hoa Kỳ thường đón lễ Giáng sinh theo truyền thống của đất nước Tây Ban Nha. Hiện nay, hầu hết các bang của Mỹ đã góp phần tạo nên những nét văn hóa truyền thống riêng để đón Giáng sinh tại Mỹ.

Tại Mỹ, kỷ niệm ngày lễ Giáng sinh mang đặc điểm của đất nước nhiều nền văn hóa khác nhau. Đứa trẻ tại đảo Hawaii lại nghĩ rằng ông già Noel đến từ chiếc thuyền. Ở Alaxca thì đứa trẻ lại sử dụng những ngôi sao lớn để chào đón lễ Noel. Riêng ở tại New Mexico thì họ lại lựa chọn những ngôi sao hoặc những chiếc đèn lồng để họ treo ngoài cửa đón Giáng sinh. Sự rộng lớn về diện tích và sự đa dạng về dân cư sẽ góp phần tạo nên một lễ Giáng sinh vui vẻ mang nhiều nét nổi bật riêng.

Du lịch Mỹ giáng sinh

Giáng sinh tại Mỹ khác biệt so với nhiều quốc gia khác

Giáng sinh tại New York

Tại đây, người dân tụ tập đi mua sắm để ngắm nhìn cây thông ngay tại trung tâm Rockefeller. Đồng thời, họ cùng thưởng thức hình ảnh cổ tráng lệ treo trên Nhánh cây Thiên Thần.

Giáng sinh tại Washington DC

Tại Washington DC lễ Noel nổi bật có cây thông khổng lồ tượng trưng cho Hoa Kỳ và các tiểu bang khác. Tại đây có các chương trình thỉnh đường giao hưởng để ăn mừng Noel.

Giáng sinh ở tiểu bang miền Nam nước Mỹ

Tại đây có truyền thống lập ca đoàn để hát thánh ca và nhạc Noel ăn mừng ngày lễ. Và người dân đốt lửa dọc sông Mississippi.

Có thể thấy, tại mỗi bang của nước Mỹ với sự khác biệt về văn hóa sẽ có lễ đón Giáng sinh và ăn mừng khác nhau. Từ đó, chúng tạo nên được sự đa dạng và tinh tế nhất cho ngày lễ Giáng sinh tại Mỹ.

Đón Giáng sinh tại Mỹ có điểm gì đặc biệt?

Vào mùa Giáng sinh tại Mỹ, ngay trung tâm thành phố New York sẽ được trang trí ánh sáng lộng lẫy để ăn mừng. Tại đây có một cây thông khổng lồ được trang trí đèn, ngôi sao rất lung linh. Lúc này, người dân Mỹ đi mua sắm để ngắm nhìn những người trượt băng ngay dưới gốc cây để tận hưởng không gian, hình ảnh tráng lệ.

Trong lễ Giáng sinh tại Mỹ các gia đình thường tổ chức bữa ăn với món ăn truyền thống là gà tây và có nhiều thực phẩm khác. Trong dịp lễ Noel, họ còn chuẩn bị rất nhiều món quà để tặng nhau trong dịp lễ. Trẻ em sẽ được nhận các món quà kỷ niệm từ cha mẹ và người thân.

Tại các trường học cũng được trang trí ánh đèn Noel rất lộng lẫy với các chương trình ca nhạc, kịch diễn được tổ chức rất vui nhộn. Tất cả tạo nên một không khí đông vui trong ngày lễ Noel.

Tại Mỹ, biểu tượng cho ngày lễ Giáng sinh bao gồm: Chúa Giêsu, Chúa giáng sinh, Ông già Noel, tuần lộc và yêu tinh. Có một số tiểu bang khác thì biểu tượng Giáng sinh là: cây thông, đền cổ tích, nến, hoa quả,… Tất cả tạo nên ngày lễ Giáng sinh tại Mỹ là một sự pha trộn nhiều nền văn hóa, tôn giáo khác nhau.

Du lịch Mỹ giáng sinh

Đón Giáng sinh tại Mỹ vô cùng đặc biệt

Như vậy, bài viết trên là các thông tin về lễ đón giáng sinh tại Mỹ. Hy vọng rằng những chia sẻ hữu ích đó sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức về lễ giáng sinh tại đất nước đa sắc tộc.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mại tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================

HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347