Bạn có biết người Việt ở Mỹ đón tết ở như thế nào không ?

Bạn có biết người Việt ở Mỹ đón tết như thế nào không? Mặc dù không được nhộn nhịp như các hoạt động đón Tết ở quê nhà nhưng không khí đón Tết nước Mỹ cũng không kém phần rộn ràng với đầy đủ các lễ hội, mâm cúng tết, các lễ nghi đón Tết cổ truyền đúng chuẩn văn hóa Việt Nam.

Các hoạt động đón Tết cổ truyền của kiều bào Việt ở Mỹ

Bạn nghĩ sao nếu Tết Nguyên đán 2019 được cùng kiều bào Việt ở Mỹ đón Tết cổ truyền. Chúng tôi tin chắc đây sẽ là một chuyến đi đáng nhớ, đầy thú vị dành cho bạn và người thân trong kỳ nghĩ lễ sắp tới.

  • Hội chợ Tết tại Asia Times Square, bang Texas, Mỹ được tổ chức hàng năm. Đây là một trong những lễ hội Tết nước Mỹ lớn nhất của kiều bào Việt tại Mỹ thu hút hàng ngàn người tham gia mỗi năm. Trong lễ hội có các hoạt động mang đậm nét văn hóa dân tộc như múa lân, trình diễn áo dài Việt Nam, múa nón Việt,… Bên cạnh đó còn có sự tham gia của nhiều ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Lễ hội Asia Times Square tại Mỹ

  • Little Saigon ở Nam California vào dịp tết nguyên đán luôn tấp nập, đông vui với các khu chợ: Chợ Tân Mai, Phước Lộc Thọ. Các nhà hàng tại khu Little Saigon vào ngày Tết nước Mỹ lúc nào cũng chật kín người Việt. Tại khách sạn Crown, đài phát thanh Little Saigon cũng tổ chức một dạ hội đón giao thừa.

Little Saigon ở Nam California vào dịp tết nguyên đán

  • Cũng như mọi năm, cộng đồng người Việt ở Quận Cam, tập trung tại những thành phố như Westminster, Santa Anna, Garden Grove, Fountain Valley… đến hội chợ Xuân, tham gia dâng hương, cúng tổ tiên, xem múa dân tộc, múa quạt, múa nón, thi hoa hậu…
  • Tại phiên chợ quận Santa Clara cộng đồng ở đây tổ chức lễ hội Tết nước Mỹ hàng năm, thu hút hàng chục ngàn người tham dự. Trong lễ hội thường có các ca sĩ nổi tiếng biểu diễn, các điệu múa rồng, lân, các cuộc thi sắc đẹp và bán các mặt hàng đặc trưng ngày Tết. Vào những ngày này những con phố trung tâm của San Jose tràn ngập sắc đỏ của cờ và đèn lồng. Đâu cũng thấy bóng dáng của tà áo dài ngày tết, cũng thấy sắc vàng của mai, sắc hồng của đào.

Những nét văn hóa đón tết cổ truyền của kiều bào Việt tại Mỹ

Giống với văn hóa sinh hoạt Tết cổ truyền tại Việt Nam, kiều bào Mỹ cũng sẽ bắt đầu nhộn nhịp như vào những ngày tháng cuối năm. Vào dịp Tết nước Mỹ các nhà nhà hàng Việt Nam hầu như luôn trong trạng thái chật kín vì các hội đồng hương người Việt tiến hành họp mặt và liên hoan cuối năm.

Tết đến, các chợ Việt ở Mỹ cũng tấp nập người đến mua sắm. Ở những khu chợ này sẽ bày bán đủ các loại hoa quả, bánh mứt và các mặt hàng Tết, dù không được đa dạng như ở Việt Nam nhưng gần như là không thiếu những thứ quan trọng của Tết Việt. Và tất nhiên không thể thiếu bánh chưng, bánh tét, các loại bánh mứt tết,… Chợ hoa Tết nước Mỹ cũng nhộn nhịp không kém với đủ các loại hoa dùng để trang trí bàn thờ và phòng khách.

Đến Mỹ vào dịp này bạn vẫn sẽ bắt gặp những hình ảnh thân quen như rượu hoa và cây kiểng để bày trong nhà, cũng làm cơm cúng gia tiên vào chiều 30, cũng bóc bánh chưng sáng mồng 1, cũng làm lễ tiễn ông bà vào chiều mùng 4 Tết.

Có thể thấy được dù xa quê những kiều bào của chúng ta không bao giờ quên nét văn hóa đặc trưng của dân tộc. Bằng cách này hay cách khác họ vẫn luôn tạo cho mình một không khí Tết nước Mỹ đầm ấm, vui vẻ vào dịp đầu năm mới. Nếu bạn đang có dự định đặt tour du lịch Mỹ vào dịp Tết nguyên đán hãy liên hệ với chúng tôi để có chuyến đi ý nghĩa nhất.

Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay cho mình và người thân để cùng trải nghiệm khoảnh khắc chào đón năm mới nước Mỹ đầy màu sắc? Tham khảo chương trình tour sau đây:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N)

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N)

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347