8 điều du khách cần chuẩn bị trước ngày đi Mỹ

Nằm cách Việt Nam nửa vòng Trái đất, nước Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người Việt do sức ảnh hưởng của văn hóa, cảnh quan, ẩm thực. Tuy nhiên, lưu ý 8 điều cần chuẩn bị trước ngày đi Mỹ dưới đây ngay sau khi bạn có ý định ngao du tới vùng đất của Nữ thần tự do.

1. Chuẩn bị các giấy tờ để xin visa du lịch Mỹ

8-dieu-du-khach-can-chuan-bi-truoc-ngay-di-my-03

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin Visa Mỹ

Điều đầu tiên trong 8 điều bạn cần lưu ý trước ngày đi Mỹ là vấn đề Visa. Để thực hiện một chuyến du lịch Mỹ bạn cần có visa Mỹ do lãnh sự quán Mỹ cấp để cho phép bạn nhập cảnh vào nước họ.

Nếu bạn vẫn chưa làm visa Mỹ thì cần tìm hiểu thông tin, và chuẩn bị cho mình một số giấy tờ như tài chính, công việc, gia đình… để chứng minh cho lãnh sự quán thấy được một số vấn đề như nhu cầu du lịch thời sự, sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục lãnh sự quán cấp visa ho bạn.

2. Chuẩn bị các thông tin để đặt phòng khách sạn

8 điều du khách cần chuẩn bị trước ngày đi Mỹ tiếp theo là việc tìm chỗ ở. Nếu đã có visa Mỹ và bạn đã dự định thời điểm đến nước Mỹ du lịch thì bạn nên chuẩn bị tìm kiếm thông tin điểm đến, các chương trình khuyến mãi,… để book các dịch vụ vé máy bay, khách sạn.

Nếu bạn nhanh nhặn, nắm bắt được thông tin, và tìm hiểu kỹ thông tin thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể khi book được vé vào những thời điểm khuyến mãi, đồng thời thông thường book ở thời điểm càng xa ngày đi thì giá vé máy bay, khách sạn sẽ tốt hơn so với để cận ngày mới book. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin, quy định về nhập cảnh Mỹ để chuyến đi được thuận lợi hơn, tránh gặp những sự cố đáng tiên khi đã có mặt ở đất nước Mỹ.

Nếu bạn nhanh nhặn, nắm bắt được thông tin, và tìm hiểu kỹ thông tin thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể khi book được vé vào những thời điểm khuyến mãi

3. Chuẩn bị các thông tin về văn hóa

8-dieu-du-khach-can-chuan-bi-truoc-ngay-di-my-01

Tìm hiểu kỹ về thông tin văn hóa

Khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là du lịch Mỹ, một trong những điều du khách khải phải chuẩn bị thật kỹ khi ở Việt Nam đó là tìm hiểu thông tin về con người, văn hóa, ăn uống để có thể hòa hợp với cuộc sống ở đất nước Mỹ.

Văn hóa, các quy định của nước Mỹ rất khác so với nước ta, nên khi tìm hiểu kỹ thông tin bạn sẽ tránh gặp những rắc rối không đáng có khi đã hiểu những quy định của nước Mỹ.

4. Lên kế hoạch tham quan, mua sắm hợp lý

Lên kế hoạch tham quan và mua sắm hợp lý là điều tiếp theo trong 8 điều du khách cần lưu ý trước ngày đi Mỹ. Bạn cần có một kế hoạch tham quan rõ ràng, cụ thể để có thể có một chuyến tham quan thuận tiện và tiết kiệm được chi phí nhất. Nếu bạn là một người yêu thích các công trình kiến trúc hiện đại, các công trình nổi tiếng, đặc trưng của nước Mỹ thì bờ đông nước Mỹ với các thành phố như New York, Washington Dc, Boston,… là những địa điểm tham quan tuyệt vời.

Nếu bạn yêu thích tìm hiểu cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Mỹ, hay khám phá những sòng bạc hiện đại hàng đầu thế giới thì hãy đến với bờ tây nước Mỹ với các thành phố nổi tiếng như Los Angeles, Las Vegas,..

5. Vé máy bay

8-dieu-du-khach-can-chuan-bi-truoc-ngay-di-my-02

Mua vé máy bay đi Mỹ

Ngay khi lệnh cấm của ông Trump có hiệu lực, nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra tại các sân bay trên khắp nước Mỹ vào cuối tuần qua. Các cuộc biểu tình đã làm ảnh hưởng đến tình hình giao thông bên ngoài sân bay, đặc biệt là tại khu vực sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York.

Bạn nên kiểm tra và lựa chọn kỹ các công ty vận tải trước khi đến sân bay. Tìm hiểu về những nơi thường xảy ra các cuộc biểu tình, các con đường bị cấm, hoặc sự kiện khác có thể xảy ra ảnh hưởng đến lịch trình tới sân bay của bạn.

6. Đến sân bay sớm hơn

Rất nhiều thủ tục mà bạn cần phải thực hiện trước khi lên máy bay, cùng với khả năng xảy ra các cuộc biểu tình là nguyên nhân khiến bạn nên đến sân bay sớm hơn. Riêng với các chuyến bay quốc tế, bạn nên đến sân bay 3 tiếng trước lịch khởi hành.

7. Sẵn sàng cho việc kiểm tra an ninh đặc biệt

Ngày 28/1, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cấm người nhập cư từ các quốc gia Iraq, Iran, Syria, Yemen, Sudan, Libya và Somalia. Tuy nhiên, sắc lệnh này sẽ ảnh hưởng không chỉ đến người dân ở các nước này.

Nếu bạn là một người đang ở Mỹ, hoặc chuẩn bị đến Mỹ, hãy tìm hiểu mọi thông tin kỹ càng và chuẩn bị sẵn sàng để tránh gặp những rắc rối phát sinh trong chuyến đi của mình.

8-dieu-du-khach-can-chuan-bi-truoc-ngay-di-my-03

Sẵn sàng cho việc kiểm tra an ninh đặc biệt

Cuối tuần qua, các nhân viên hải quan đã bắt giữ những người có thị thực và thẻ xanh đến từ 7 quốc gia Hồi giáo có tên trong lệnh cấm. Công dân có hai quốc tịch và người có thẻ xanh đến từ các nước bị cấm thường phải kiểm tra an ninh đặc biệt.

Việc kiểm tra anh ninh sẽ bao gồm khám xét bằng tay, thẩm vấn trong phòng kín và có thể bị giam giữ tại sân bay.

Lãnh đạo các quốc gia như Anh, Canada, Pháp và Đức đã có những bài phát biểu tỏ ra không đồng tình với lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.

Iran đã đi xa hơn khi lên án lệnh cấm và công bố kế hoạch cấm công dân Mỹ nhập cảnh vào nước này, theo Reuters. Thông báo này được đưa ra sau khi mối quan hệ giữa hai nước đã dần ấm lên dưới thời Tổng thống Barack Obama, chính quyền Iran đã bắt đầu nối lại các quan hệ kinh tế và du lịch với Mỹ sau nhiều thập kỷ bị trừng phạt.

8. Di chuyển trong nước Mỹ

Ở bờ Đông như New York hay Boston, phương tiện giao thông công cộng khá tiện lợi nhưng ở bờ Tây thì việc di chuyển “khó nhằn” hơn nếu không có ôtô cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể thuê xe ôtô cùng thiết bị định vị chỉ đường rất dễ dàng, đặc biệt là có thể thuê ở một thành phố và trả xe ở một thành phố khác tại văn phòng đại diện của hãng xe.

Nếu bạn có thời gian trên một tháng để khám phá nước Mỹ, bạn hãy dùng ôtô thực hiện một chuyến Roadtrip từ bờ Tây sang bờ Đông, ngắm cảnh đẹp đa màu sắc trên khắp nước Mỹ. Nếu thời gian không có nhiều, bạn chỉ nên di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác bằng máy bay nội địa.

Hãy chuẩn bị cho nhiều phát sinh khác

Sắc lệnh của tân tổng thống Mỹ đã gây ra một sự hỗn loạn không hề nhỏ đối với ngành hàng không, du lịch trên toàn thế giới. Trong giai đoạn mọi điều chưa được chắc chắn như hiện nay, những rắc rối, nhầm lẫn hoặc vài phát sinh nhỏ trong quá trình làm thủ tục rất có thể sẽ xảy ra. Bạn nên chuẩn bị để đón nhận điều đó bất cứ khi nào.

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE:
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-28) 39.147.147 |  F: (84-28) 39.147.168
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA:
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347