5 lưu ý cần thiết khi bay nội địa Mỹ du khách nào cũng phải “nằm lòng”

Kể từ khi lên kế hoạch đi Mỹ, chúng ta có hàng loạt việc cần làm: nào là xin visa đi Mỹ, lo vé máy bay cho đến nơi ăn chốn ở… Nước Mỹ rất rộng lớn, trải dài từ bờ Đông sang bờ Tây, với những du khách không có nhiều thời gian và sức khỏe thì lựa chọn tối ưu vẫn là di chuyển bằng máy bay.

Nhằm giúp quý khách có thêm thông tin, trong quá trình tư vấn thủ tục visa du lịch Mỹ, chúng tôi xin giới thiệu về những lưu ý khi sử dung hàng không nội địa Mỹ.

Lưu ý khi bay nội địa Mỹ

1. Chất lượng máy bay 

Phần lớn số máy bay dùng cho đường bay nội địa ở Mỹ đều khá cũ và nhỏ so với máy bay dùng cho tuyến quốc tế. Theo đó chỗ ngồi trên những chiếc máy bay này cũng rất chật chội. Thậm chí có những khách hàng quá khổ phải mua tới 2 vé để có thể ngồi thoải mái.

2. Chất lượng dịch vụ

– Bay trễ: nhiều trường hợp do máy bay tới trễ nên cất cánh cho chuyến tiếp cũng bị trễ theo. Trừ những lý do về thời tiết, khách hàng Mỹ khó có thể thông cảm về vấn đề này.

– Đặt chỗ: Đặt vé máy bay của các hãng hàng không nội địa Mỹ khá là đơn giản. Ngày nay với 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại thông mình cùng thẻ thanh toán quốc tế là bạn hoàn toàn có thể đặt vé cho hành trình của mình.

– Tiếp viên hàng không: ngược lại với các hãng hàng không Việt Nam và châu Á thường ưu tiên tuyển chọn những tiếp viên trẻ trung xinh đẹp, tiếp viên của các hãng ở Mỹ thường già, tuy nhiên họ vẫn phục vụ rất chuyên nghiệp.

– Dịch vụ ăn uống: hành khách người Việt Nam đã quen với việc được phục vụ bữa ăn nóng trên chặng bay ngắn sẽ không khỏi bất ngờ khi bay một chuyến bay dài tới 5, 6 tiếng nội địa Mỹ mà chỉ được phát 1 chai nước, 1 gói hạt khô để nhấm nháp. Nếu bạn sợ đói thì có thể chuẩn bị mỳ ăn liền hộp và xin tiếp viên nước nóng để lót dạ.

3. Giá cả

– Giá vé máy bay nội địa khá rẻ: nếu may mắn thậm chí bạn có thể book được vé bay những chặng dài từ bờ Tây sang bờ Đông với giá chưa đến 100 $ tuy nhiên vào mùa cao điểm,các dịp Lễ vé sẽ cao hơn rất nhiều. Hơn nữa ở Mỹ còn có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ để bạn lựa chọn.
-Tuy giá vé khá rẻ nhưng nếu bạn có nhiều hành lý thì phí tính cho mỗi hành lý thứ hai, thứ 3 phát sinh thêm rất cao.

4. Nên lựa chọn hãng hàng không nào?

Uỷ ban bảo vệ người tiêu dùng hàng không Mỹ ACPE đã chấm điểm dựa trên những tiêu chí: số lượng chuyến bay bị trễ, tỷ lệ thất lạc hành lý, dịch vụ trên máy bay, chất lượng máy bay. Trong danh sách này những ông lớn như United Airlines, American Airlines lại bị đánh giá không tốt trong khi hãng hàng không giá rẻ Southern Airlines lại nhận được sự tín nhiệm từ hành khách! Thế mới thấy đắt tiền không phải lúc nào cũng tốt.

5. Hành lý ký gửi và hành lý xách tay 

Quy định về hành lý ký gửi

– Theo quy định của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), mỗi hành khách đi máy bay nội địa Mỹ được xách theo dạng carry-on (xách tay) miễn phí 1 túi hành lý và 1 đồ vật cá nhân (như xách tay, cặp táp, túi máy tính xách tay). Số hành lý còn lại đều phải ký gửi có thu cước.

– Hành lý xách tay cũng phải tuân thủ những quy cách riêng, có thể gia giảm tùy hãng, nhưng chuẩn chung là nặng không quá 40 cân Anh (18kg) và có kích thước không quá 36 x 23 x 56 cm (14 x 9 x 22 in). Vượt quá chuẩn này, hành lý bị coi là hàng quá trọng (overload) và quá khổ (oversize), phải chịu mức cước nặng.

– Các hãng áp dụng mức cước hành lý ký gửi theo dạng lũy tiến, càng gửi nhiều càng nặng đô. Túi hành lý đầu tiên có giá cước 25 USD, túi thứ nhì 35 USD, túi thứ ba vọt lên 125 USD và từ túi thứ tư tới túi thứ chín 200 USD mỗi túi. Mà muốn gửi hành lý theo giá cước chuẩn đó bạn phải đăng ký gửi ngay từ khi mua vé hay làm thủ tục check-in. Còn nếu để tới khi đưa hành lý lên cân mới phát hiện quá trọng, bạn bị phạt rất nặng (trừ khi bạn tự mở túi lấy bớt đồ ra).

– Ngoài ra, theo quy định của an ninh Mỹ, hành lý ký gửi trong nội địa không được khóa (nếu có khóa thì phải xài loại khóa có chìa master mà chìa khóa chuẩn của nhân viên kiểm tra an ninh có thể mở được).

Khi thành công với việc xin visa đi Mỹ, trong hành trang của bạn ngoài tấm vé máy bay tới Mỹ chắc hẳn sẽ không thể thiếu những tấm vé máy bay nội địa. Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có chuyến đi Mỹ thật đáng nhớ.

Các tour du lịch Mỹ hấp dẫn đang mở bán tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N)

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N)

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347