5 lưu ý cần nhớ khi du lịch Mỹ tết

Sau một năm học tập và làm việc căng thẳng, Tết là dịp để bạn nghỉ ngơi thư giãn. Bạn muốn nhân cơ hội đó đến Mỹ du lịch. Tuy nhiên, bạn chưa có kiến thức, kinh nghiệm để biết lưu ý điều gì khi đi du lịch Mỹ Tết. Nếu đang thắc mắc vấn đề đó, có thể cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Chọn đi du lịch Mỹ Tết theo tour hay tự túc

Đối với du lịch Mỹ dịp tết bạn có hai phương án lựa chọn là đi theo tour hay đi tự túc.

Đối với hình thức theo tour bạn sẽ đơn giản hơn trong hành trình di chuyển của mình, bởi các vấn đề liên quan đến ăn uống, ngủ nghỉ, hành trình tham quan như thế nào đều do đơn vị thiết lập tour thực hiện. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này phải kể đến nhu cầu khám phá và tự do của bạn không cao. Bạn thường chịu sự quản lý của điều hành tour để đảm bảo an toàn.

Đối với hình thức du lịch tự túc, bạn phải tự mình chuẩn bị các yếu tố từ A đến Z. Hình thức này giúp bạn thoải mái trong khám phá. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức, kinh nghiệm hình thức du lịch này sẽ mang đến nhiều khó khăn. Đặc biệt hơn, bạn có thể mất khá nhiều chi phí nếu không kiểm soát tốt chi tiêu.

Du lịch Mỹ dịp Tết mang đến bạn nhiều thú vị

Chọn điểm đến lý tưởng tham quan

Trước khi lên đường du lịch Mỹ Tết, bạn cần cân nhắc đến điểm đến lý tưởng tham quan. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều thời gian di chuyển, đồng thời hạn chế những rắc rối gặp phải khi qua nước bạn.

Bạn cần chú ý đến những địa chỉ thích hợp với dịp lễ. Bởi đất nước Mỹ khá rộng lớn, với nhiều điểm du lịch lý thú. Bạn cần xác định thời gian đi bao lâu để chọn được những địa điểm phù hợp nhất.

Chú ý đến tiền tệ

Khi đi du lịch Mỹ Tết đừng quên chú ý đến tiền tệ. Theo đó, đồng tiền của Mỹ là đô la, với các mệnh giá tiền giấy tương ứng 1 U$, 2U$, 5U$, 10 U$, 20U$, 50U$, 100U$…

Bởi Mỹ không chấp nhận hình thức thanh toán bằng tiền Việt. Do đó, trước khi trải nghiệm chuyến du lịch bạn nên đổi tiền Việt Nam qua tiền Đô la Mỹ.

Bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người. Nếu vào nước Mỹ bạn mang theo nhiều tiền hay những gì tương đương tiền với tổng mệnh giá lớn hơn 10.000USD bạn phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường. Nếu không khai báo nhưng bị phát giác, số tiền của bạn có thể bị tịch thu.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm các loại thẻ thanh toán quốc tế để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt cần lưu ý, tại Mỹ khi đi mua hàng bạn không nên trả giá. Bởi người Mỹ khá thật thà, giá bán ra luôn niêm yết.

Các lưu ý khác khi đi du lịch Mỹ Tết

Các lưu ý khác khi đi du lịch Mỹ Tết

Bên cạnh những lưu ý trên bạn cần nắm bắt thêm một số lưu ý khác khi du lịch Mỹ Tết. Cụ thể như sau:

  • An ninh Mỹ khá tốt nhưng khi đi du lịch Mỹ vào dịp tết bạn không nên đi lung tung. Bởi có những địa chỉ bạn không nên đến.
  • Nếp sống của người Mỹ rất văn minh. Bạn tuyệt đối không nên xả rác bừa bãi. Nơi công cộng không được hút thuốc.
  • Đối với trang phục, khi đi du lịch cần chọn những trang phục gọn nhẹ, trang bị đầy đủ phụ kiện mũ, nón khác nhau. Bởi thời tiết tại Mỹ có sự thay đổi.
  • Phương tiện giao thông tại Mỹ thuận tiện hơn nhiều lần so với Việt Nam. Tuy nhiên, khi qua đường cần chú ý bấm tín hiệu đèn giao thông xin đường. Đồng thời cần lưu ý, giá taxi tại Mỹ khá đắt đỏ…

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn điểm qua được những lưu ý khi du lịch Mỹ Tết. Bạn cần nắm bắt những thông tin để áp dụng cho chuyến du lịch của mình. Nếu có nhu cầu tìm đến đơn vị chuyên thực hiện những tour du lịch Mỹ hay các nước trên thế giới, hãy liên hệ ngay http://vietmytourist.com/ để nhận được hướng dẫn.

>>THAM KHẢO TOUR DU LỊCH MỸ TẾT NGUYÊN ĐÁN HẤP DẪN:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N)

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N)

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N)

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, 1 Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347

Thái An